NIỀNG RĂNG NHANH

< 540 Trần Hưng Đạo, Quận 5, TP.HCM >

Niềng răng invisalign có nhổ răng không? Bác sĩ giải đáp

Theo dõi trên:

Niềng răng invisalign có nhổ răng không? Răng em không được đều đặn khiến gương mặt cũng kém thẩm mỹ. Em nghe nói hiện nay có phương pháp niềng răng không mắc cài invisalign có thể đảm bảo thẩm mỹ trong suốt quá trình điều trị. Tuy nhiên, em vẫn còn thắc mắc như trên, rất mong được nha khoa giải đáp giúp! (Hoàng Minh – Quận 5, TP HCM)

Chào Hoàng Minh!

Cảm ơn bạn đã quan tâm chia sẻ nguyện vọng niềng răng cũng như gửi câu hỏi niềng răng invisalign có nhổ răng không về tại nha khoa. Về vấn đề mà bạn quan tâm, trung tâm chúng tôi xin được tư vấn như sau:

Niềng răng invisalign có nhổ răng không? Bác sĩ giải đáp 1
Khay niềng răng bằng nhựa trong suốt, đảm bảo thẩm mỹ trong quá trình niềng răng*

Niềng răng invisalign là phương pháp gì?

Niềng răng Invisalign sử dụng một loại khay trong suốt, gần như vô hình để điều chỉnh vị trí các răng trên cung hàm, những khay niềng này được làm từ hợp chất nhựa Nha khoa an toàn. Với những chiếc khay niềng răng trong suốt đó, người đối diện khó có thể nhận ra bạn đang trong quá trình niềng răng, chính vì vậy không còn tâm lý e ngại trong giao tiếp hằng ngày.

Niềng răng với invisalign vạch rõ phác đồ điều trị hoàn chỉnh cho bạn ngay từ đầu. Từ vị trí ban đầu của răng (mọc lệch lạ) cho tới vị trí mong muốn cuối cùng và được nhìn thấy trước kết quả điều trị qua hình ảnh 3D. Sau đó, một chuỗi các khay chỉnh răng trong suốt được tạo ra. Mỗi bộ khay được mang trong hai tuần và được tháo ra những khi cần thiết, cho tới khi răng được điều chỉnh đến đúng vị trí mong muốn.

Niềng răng invisalign có nhổ răng không? Bác sĩ giải đáp 2
Khay niềng răng ôm sát từng kẽ răng, giúp nắn chỉnh hiệu quả*

Điểm đặc biệt của phương pháp Invisalign là bạn có thể nhận thấy sự thay đổi vị trí các răng qua từng tuần. Theo đó, một quá trình niềng răng cần khoảng 20 – 40 khay nhựa invisalign. Tình trạng răng càng phức tạp, số lương khay niềng càng nhiều. Thời gian điều trị Invisalign tùy thuộc vào tình trạng răng của mỗi người. Vậy niềng răng invisalign có nhổ răng không?

Niềng răng invisalign có nhổ răng không?

Nhổ răng là một chỉ định thường gặp khi thực hiện niềng răng, mặc dù gần đây có rất nhiều cách thức tăng thêm khoảng trống nhằm tránh 1 cuộc nhổ răng. Tuy nhiên, trong nhiều trường hợp, nhổ răng là chỉ định bắt buộc để việc niềng răng đạt hiệu quả cao nhất. 

Niềng răng invisalign có nhổ răng không? Bác sĩ giải đáp 3
Các trường hợp răng mọc lệch quá phức tạp phải nhổ răng*

Giải đáp thắc mắc niềng răng invisalign có nhổ răng không, nha sĩ cho biết, trước đây, niềng răng invisalign được khuyên áp dụng cho các trường hợp răng lệch lạc, khấp khểnh nhẹ. Với các trường hợp này, việc nhổ răng không cần thiết bởi khay niềng răng được thiết kế ôm sát từng kẽ răng, tạo ra lực nắn chỉnh tốt và ổn định, giúp răng di chuyển từ từ về vị trí khuôn hàm mong muốn. Tuy nhiên, hiện nay, khay niềng răng invisalign được áp dụng rộng rãi cho mọi trường lệch lạc răng phức tạp.

Chính vì mở rộng đối tượng và phạm vi áp dụng nên những chỉ định khi niềng răng invisalign cũng có sự thay đổi. Khách hàng lựa chọn invisalign với mong muốn hạn chế việc nhổ răng. Song, ở nhiều trường hợp, niềng răng invisalign cũng bắt buộc phải nhổ bỏ 2 – 4 răng. Điều này giúp quá trình di chuyển răng diễn ra thuận lợi hơn, cho một ca điều trị chỉnh nha hoàn chỉnh.

Niềng răng invisalign có nhổ răng không? Bác sĩ giải đáp 4
Mỗi khách hàng phù hợp với từng bộ khay niềng khác nhau*

Mong rằng, với những gì nha khoa chia sẻ trên đây, Hoàng Minh đã hiểu rõ niềng răng invisalign có nhổ răng không. Để nhận định chính xác nhất vấn đề trên trong trường hợp của mình, chúng tôi khuyên bạn nên trực tiếp đến tại nha khoa, thực hiện thăm khám và nhận tư vấn cụ thể nhất từ bác sĩ. 

Bệnh nhân quan tâm đến giá niềng răng invisalign có thể tới gặp bác sĩ Bệnh Viện Răng Hàm Mặt Sài Gòn. Bác sĩ sẽ tư vấn cho bạn chi phí niềng răng invisalign cụ thể để bạn chủ động về tài chính khi đi niềng răng.

Thông tin liên hệ:

Địa chỉ: 1258 Võ Văn Kiệt, P.10, Q.5, TP.HCM

Email: Info@Benhvienranghammatsg.vn

Website: benhvienranghammatsg.vn

 

BÀI VIẾT LIÊN QUAN