NIỀNG RĂNG NHANH

< 540 Trần Hưng Đạo, Quận 5, TP.HCM >

Niềng răng khểnh

Theo dõi trên:

Răng khểnh được coi là một nét duyên không phải ai cũng có. Nhưng đôi khi răng khểnh lại chẳng phải lúc nào cũng mang lại nét duyên cho gương mặt. Chưa kể những chiếc răng khểnh còn luôn tiềm ẩn nguy cơ về các bệnh răng miệng. Vậy có nên niềng răng khểnh hay không?

Niềng răng khểnh là gì?

Niềng răng khểnh là quá trình chỉnh sửa, sắp xếp lại răng bằng một hệ thống mắc cài gắn cố định lên răng hoặc khí cụ tháo lắp. Những hệ thống khí cụ này sẽ tạo ra một lực nhẹ liên tục tác động lên răng, làm cho răng di chuyển đến vị trí đã chỉ định trước để các răng được thẳng hàng và điều trị các sai lệch về khớp cắn.

Niềng răng khểnh
Răng khểnh

Khi nào thì cần niềng răng khểnh?

Các nha sĩ thường khuyên bệnh nhân có hàm răng ở trong tình trạng khấp khểnh phải niềng răng. Đó là do răng khấp khểnh thường rất khó vệ sinh, dễ tích tụ vi khuẩn, gây hôi miệng, sâu răng hoặc nha chu… Mà như bạn biết đấy những chứng bệnh răng miệng này ảnh hưởng rất lớn đến sức khỏe răng miệng. Bên cạnh đó, răng khểnh mọc lệch còn làm suy giảm chức năng nghiền thức ăn của răng và làm sai khớp cắn. Chỉ khi nào răng khểnh không ảnh hưởng đến cung hàm, các răng còn lại đều đặn, độ khểnh của răng phù hợp với cung răng và khuôn mặt thì mới không cần phải niềng răng.

chi phí niềng răng khểnh
Khi răng khểnh không cân đối với cung hàm thì cần phải tiến hành niềng răng

Niềng răng khểnh mất thời gian bao lâu?

Để có được kết quả niềng răng như ý thì phải cần mất một thời gian khá dài, tối thiểu là 6 tháng cho những trường hợp nhẹ. Mức độ khấp khểnh ảnh hưởng rất lớn đến thời gian niềng răng, mức độ khấp khểnh càng nhiều thì thời gian niềng răng càng lâu. Nếu răng vừa mọc lệch vừa khấp khểnh thì quá trình chỉnh nha niềng răng sẽ phức tạp hơn và thời gian điều trị sẽ kéo dài hơn. Thời gian niềng răng khểnh cũng sẽ khác nhau tùy theo công nghệ mà bạn sử dụng. Nếu dùng niềng răng mắc cài thông thường thì thời gian niềng răng vào khoảng 20 đến 24 tháng tùy tình trạng răng, nếu áp dụng phương pháp niềng răng chỉnh nha không mắc cài Invisalign thì thời gian điều trị sẽ kéo dài từ 9 đến 18 tháng.

Niềng răng khểnh giá bao nhiêu tiền
Thời gian và chi phí niềng răng khểnh sẽ phụ thuộc vào công nghệ niềng răng được sử dụng

Chi phí niềng răng khểnh giá bao nhiêu tiền?

Chi phí cho việc điều trị tùy thuộc vào răng của bạn. Vì tình trạng răng của mỗi người một khác nhau kéo theo chi phí cho việc điều trị cũng khác nhau. Do đó để biết chính xác giá niềng răng khểnh là bao nhiêu bạn cần phải đến phòng khám nha khoa để các nha sĩ khám và xem xét tình trạng răng của bạn sau đó sẽ tư vấn cho bạn chi phí điều trị thích hợp.

Tương tự như thời gian niềng răng, chi phí niềng răng khểnh cũng phụ thuộc rất lớn vào công nghệ niềng mà bạn sử dụng. Hiện nay, với sự tiến bộ của khoa học công nghệ, nhiều phương pháp niềng răng mới đã được nghiên cứu và áp dụng thành công giúp điều trị trường hợp răng khểnh. Mỗi phương pháp lại có ưu khuyết điểm riêng nên giá thành vì thế cũng sẽ có sự chênh lệch nhất định.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN