NIỀNG RĂNG NHANH

< 540 Trần Hưng Đạo, Quận 5, TP.HCM >

Niềng răng khi trồng răng

Theo dõi trên:

Mất răng làm ảnh hưởng khá mạnh đến thẩm mỹ cũng như sức khỏe răng miệng. Bởi vậy, khi bị mất răng người ta thường tìm cách lấp đi chỗ trống bằng trồng răng hoặc lắp cầu răng giả. Một xu thế khá phổ biến hiện nay nhằm lấp đi chỗ trống mất răng là cấy ghép implant vào vị trí răng bị mất. Việc trồng răng implant sẽ giải quyết tốt được những hậu quả để lại do mất răng nhưng lại gây ra một số khó khăn nếu bạn có ý định niềng răng khi trồng răng.

Niềng răng khi trồng răng có được không?

Như đã nói ở trên, niềng răng khi trồng răng sẽ gặp một số khó khăn nhất định. Răng implant về bản chất là một trụ kim loại được gắn chặt cố định vào xương hàm nên chúng không được linh hoạt như răng bình thường và các lực tác động được tạo ra từ mắc cài và dây cung cũng không có tác dụng với chúng. Điều này đồng nghĩa với việc răng implant sẽ không di chuyển khi niềng răng và kéo theo niềng răng thất bại. Chưa kể, răng implant còn bị đặt vào nguy cơ lung lay do lực kéo được tăng mạnh để thúc răng di chuyển.

Niềng răng khi trồng răng
Răng implant không linh hoạt được như răng bình thường

Tuy nhiên, vẫn có trường hợp ngoại lệ là niềng răng vẫn có thể tiến hành được khi các răng cần nắn chính không bao gồm các răng cấy ghép implant hoặc răng cấy ghép implant lúc này đóng vai trò là điểm neo các khí cụ niềng răng (ví dụ như trường hợp mini vít). Tuy nhiên, những trường hợp này là không nhiều, thậm chí là rất hiếm.

Niềng răng khi trồng răng 2
Răng implant chỉ niềng được trong một số trường hợp đặc biệt

Tốt hơn hết, để đảm bảo hiệu quả của niềng răng, bạn nên lên kế hoạch để niềng răng trước sau đó rồi hẳn cấy ghép implant.

Quy trình của một ca niềng răng

1. Thăm khám và chụp CT: Nha sĩ đầu tiên sẽ tiến hành khám tổng quát tình trạng răng miệng và sức khỏe của bệnh nhân, sau đó sẽ chụp CT để kiểm tra cấu tạo khung hàm, mật độ, chiều cao xương hàm.

2. Lên phác đồ điều trị: Dựa vào kết quả CT và thăm khám, nha sĩ sẽ lên phác đồ điều trị chi tiết với kế hoạch và thời gian cụ thể phù hợp. Trong đó, các bệnh lí răng miệng sẽ được ưu tiên điều trị trước.

Niềng răng khi trồng răng
Niềng răng mắc cài

3. Thiết kế mẫu thạch cao và mắc cài: Răng toàn hàm của bệnh nhân sẽ được lấy mẫu bằng thạch cao nhằm tạo khung hàm giả gửi vào Labo để thiết kế mắc cài.

4. Gắn mắc cài: Lúc này bệnh nhân sẽ được nha sĩ gắn mắc cài sẽ lên răng và đeo thun định hình tạo lực kéo, các mini Implant được chỉ định cho các trường hợp phức tạp cũng sẽ được thực hiện trong bước này.

5. Theo dõi: Sau mỗi 3 tuần, bệnh nhân đến tái khám để kiểm tra độ dịch chuyển răng và thay thun, dây cung.

Những người có cơ địa nhạy cảm lo lắng bị kích ứng khi niềng răng bằng mắc cài kim loại có thể tham khảo phương pháp niềng răng mắc cài sứ. Nha Khoa Đăng Lưu với bác sĩ giỏi sẽ thực hiện niềng răng an toàn cho bạn.

Thông tin liên hệ:

Địa chỉ: 34 Phan Đăng Lưu, Phường 6, Quận Bình Thạnh, Tp. Hồ Chí Minh

Email: info@nhakhoadangluu.com.vn

Website: nhakhoadangluu.com.vn

 

BÀI VIẾT LIÊN QUAN