NIỀNG RĂNG NHANH

< 540 Trần Hưng Đạo, Quận 5, TP.HCM >

Niềng răng không mắc cài có hiệu quả không?

Theo dõi trên:

Khi tiêu chuẩn thẩm mỹ ngày một cao, việc sở hữu một hàm răng trắng đều, một nụ cười đẹp, quyến rũ trở nên một lợi thế không nhỏ để thành công trong công việc cũng như đời sống xã hội. Tuy nhiên, không phải ai cũng may mắn có được lợi thế này. Vì thế, nhiều người đã phải tìm đến với các dịch vụ nha khoa hòng tìm lại hàm răng đều tăm tắp.

Trước nhu cầu đó ngành nha khoa đã không ngừng cho ra đời nhiều biện pháp tái tạo, thẩm mỹ những khiếm khuyết của hàm răng trong đó có rất nhiều phương pháp nổi trội và được rất được ưu chuộng như niềng răng không mắc cài. Niềng răng không mắc cài là một giải pháp chỉnh nha sử dụng một loạt khay trong suốt, tháo lắp được, giúp bạn chỉnh răng một cách dễ dàng mà không cần dùng đến nẹp niềng răng như mắc cài hay dây kim loại. Nếu chỉ đơn giản như vậy thì niềng răng không mắc cài có hiệu quả không?

Niềng răng không mắc cài đang rất được ưa chuộng
Niềng răng không mắc cài đang rất được ưa chuộng

Niềng răng không mắc cài có hiệu quả không?

Theo thống kê của Align Technology hiện đã có hơn 1,7 triệu bệnh nhân trên khắp thế giới đã và đang điều trị bằng niềng răng không mắc cài và đạt hiệu quả như mong muốn.

So với niềng răng mắc cài, niềng răng không mắc cài tiện lợi
So với niềng răng mắc cài, niềng răng không mắc cài tiện lợi

Nhờ công nghệ 3D mô phỏng toàn bộ quá trình điều trị, niềng răng không mắc cài với các công nghệ như Invisalign, Clear Aligner giúp bác sĩ có thể dễ dàng lên kế hoạch điều trị cho từng bệnh nhân từ lúc bắt đầu cho đến khi kết thúc. Từ đó sản xuất ra một bộ gồm nhiều khay thích hợp cho từng bệnh nhân. Mỗi khay sẽ được sử dụng trong 2 tuần rồi chuyển qua khay mới, răng của bạn sẽ di chuyển dần cho đến khi đạt kết quả như mong muốn. Không phải sử dụng đến mắc cài hay dây cung nên phương pháp này rất phù hợp với những bệnh nhân ở xa vì ít khi xảy ra sự cố bong mắc cài, sút dây… như các phương pháp niềng răng mắc cài khác. Vấn đề vệ sinh răng miệng trong thời gian niềng răng cũng dễ dàng hơn nhờ khay niềng có thể dễ dàng tháo ra để chải răng.

Tuy nhiên hiệu quả của nó còn tùy vào tình trạng răng miệng của mỗi bệnh nhân
Tuy nhiên hiệu quả của nó còn tùy vào tình trạng răng miệng của mỗi bệnh nhân

Tuy nhiên hiệu quả của niềng răng không mắc cài vẫn phụ thuộc rất nhiều vào tình trạng bệnh và các yếu tố như tuổi tác, sức khỏe, vùng răng cần điều trị, cách đặt các điểm chịu lực, các cấu trúc giải phẫu liên quan… của bệnh nhân. Thời gian và chi phí điều trị cho niềng răng không mắc cài vì thế cũng sẽ khác nhau tùy theo độ khó của từng trường hợp, nhưng trung bình để hoàn tất niềng răng không mắc cài mất khoảng 12 – 24 tháng. Do đó, để đạt hiệu quả như mong muốn, bạn nên đến các trung tâm nha khoa uy tín để được bác sĩ nha khoa kiểm tra kỹ các chỉ định và các yếu tố để có những phác đồ điều trị thích hợp.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN