NIỀNG RĂNG NHANH

< 540 Trần Hưng Đạo, Quận 5, TP.HCM >

Niềng răng khớp cắn sâu – Tìm hiểu về trường hợp này

Theo dõi trên:

Niềng răng khớp cắn sâu – Tôi đang gặp phải tình trang khớp căn sâu, theo tìm hiểu thì tôi có thế áp dụng kỹ thuật niềng răng để phục hình khiếm khuyết này. Vậy thực hư là như thế nào? Nha khoa có thể nói rõ và tư vấn kỹ hơn cho tôi được biết về nội dung này không ạ. (Tú Anh – 22 tuổi)

Chào bạn Tú Anh!

Nha khoa chúng tôi rất vui khi nhận được câu hỏi của bạn “niềng răng khớp cắn sâu” bởi vì có rất rất nhiều bạn đều thắc mắc về nội dung này. Vì vậy bây giờ chúng tôi sẽ giải đáp khá chi tiết ở bài viết này nhé.

Niềng răng khớp cắn sâu - Tìm hiểu về trường hợp này *
Niềng răng khớp cắn sâu – Tìm hiểu về trường hợp này 1

Niềng răng khớp cắn sâu – Tìm hiểu về trường hợp này

Niềng răng khớp cắn sâu là một kỹ thuật để phục hình tình trạng khớp cắn sâu cho nhiều người gặp phải khiếm khuyết này. Khớp cắn sâu là trường hợp bị sai khớp cắn phổ biến, bạn có thể nhìn thấy bằng mắt bởi vì nó thể hiện rõ trên khuôn hàm làm mất sự cân đối giữa hai hàm với nhau. Hàm dưới và hàm trên không hài hòa, thể hiện rõ là hàm dưới cụp sâu vào bên trong so với hàm trên.

Niềng răng khớp cắn sâu - Tìm hiểu về trường hợp này 2
Niềng răng khớp cắn sâu *
  • Khi bạn nhìn vào sẽ thấy rõ rệt hàm răng dưới bị che khuất do hàm răng trên gây ra.
  • Nếu bạn rơi vào trường hợp khớp cắn sâu nặng thì khi ăn nhai hàm dưới hoàn toàn không tiếp xúc được với hàm trên.
  • Tuy nhiên ở nhóm răng phía sau vẫn có sự tiếp xúc, đối với khớp cắn sâu nhẹ thì tiết diện tiếp xúc nhiều hơn.
  • Còn ảnh hưởng đến thẩm mỹ của một khuôn mặt, những đường nối 3 phần trán – mũi – cằm có thể thẳng hoặc gãy khúc tùy thuộc vào mức độ nặng nhẹ khác nhau của từng trường hợp.

Đây là những điểm để nhận biết tình trạng khớp cắn sâu trên khuôn hàm bạn, dưới đây là quy trình niềng răng khớp cắn sâu bạn có thể tham khảo để nắm bắt thông tin cần thiết khi muốn phục hình khiếm khuyết một cách hiệu quả.

Bước 1: Thăm khám tổng quát và tư vấn theo tình trạng của bạn đang gặp phải.

Bước 2: Tiến hành chụp x- quang để xác định được mức độ sai lệch răng và xương hàm. Lấy mẫu răng để lên phác đồ điều trị một cách chính xác và hiệu quả nhất.

Bước 3: Thực hiện gắn khí cụ theo phương pháp niềng răng mà bạn đã lựa chọn.

Bước 4: Thăm khám theo định kỳ để bác sĩ kiểm tra lực siết phù hợp với từng giai đoạn niềng răng.

Bước 5: Tháo lắp niềng răng để kết thức quá trình chỉnh nha.

Bước 6: Thăm khám theo lịch 6 tháng một lần để kiểm tra và vệ sinh răng định kỳ.

Tác hại của khớp cắn sâu nếu không khắc phục

Nha khoa đã tư vấn cho bạn những nội dung liên quan đến niềng răng khớp cắn sâu, vậy nếu bạn không sớm khắc phục thì sẽ gặp những tác hại nào, bạn cần tham khảo để nắm bắt được độ nguy hiểm trầm trọng khi bị khớp cắn sâu.

Niềng răng khớp cắn sâu - Tìm hiểu về trường hợp này 3
Tác hại của khớp cắn sâu bạn cần biết *

– Tính thẩm mỹ: Rõ ràng với tình trạng này nhìn vào khuôn mặt của bạn không còn sự hài hòa. Những trường hợp bị hàm dưới cụp sâu vào trong và hàm trên nhô ra quá mức sẽ ảnh hưởng đến nụ cười gián tiếp ảnh hưởng tới tâm lý.

– Nướu bị tổn thương: Vì răng hai hàm không cân xứng nên dễ bị va chạm với nhau dẫn đến tình trạng ê buốt, đau nhức răng và nướu.

– Mòn răng hàm trên: Điều này khá là dễ hiểu bởi vì thời gian dài khớp cắn sâu thường va chạm có thể ảnh hưởng đến men răng, ngà răng khiến răng bị ê buốt khi ăn nhai.

– Tác động xấu đến khớp thái dương: Tình trạng nghiêm trong dẫn đến tình trạng loạn năng thái dương hàm.

– Chức năng ăn nhai bị giảm: Vì hai nhóm răng cửa của hai hàm khó chạm nhau đồng nghĩa việc ăn nhai trở nên khó khăn hơn.

Hy vọng những nội dung nha khoa chia sẻ về “niềng răng khớp cắn sâu” sẽ giúp bạn sớm phục hình để không gặp những điều rủi ro khác. Hãy chăm sóc răng miệng đúng cách và tìm một trung tâm nha khoa uy tín để thực hiện đảm bảo những khiếm khuyết trên khuôn hàm một cách hiệu quả.

Bệnh Viện Răng Hàm Mặt Sài Gòn là địa chỉ niềng răng uy tín cho khách hàng trong và ngoài nước. Đảm bảo mang đến cho bạn hàm răng đều đẹp, nụ cười rạng ngời sau khi trải qua quá trình niềng răng chỉnh nha tại bệnh viện.

Thông tin liên hệ:

Địa chỉ: 1258 Võ Văn Kiệt, P.10, Q.5, TP.HCM

Email: Info@Benhvienranghammatsg.vn

Website: https://benhvienranghammatsg.vn

BÀI VIẾT LIÊN QUAN