NIỀNG RĂNG NHANH

< 540 Trần Hưng Đạo, Quận 5, TP.HCM >

Niềng răng lệch hàm – Các yếu tố chi phối thời gian điều trị

Theo dõi trên:

Niềng răng lệch hàm là dịch vụ áp dụng nhằm điều chỉnh sai lệch răng dẫn tới ảnh hưởng thẩm mỹ gương mặt và nhiều vấn đề liên quan khác. Theo đó, niềng răng mang đến bạn nụ cười rạng rỡ với hàm răng đều đặn, thẳng hàng. Dưới đây, nha khoa xin chia sẻ tới bạn các thông tin cần biết về dịch vụ.

Các sai lệch về răng ngày càng phổ biến gây ảnh hưởng không nhỏ đến thẩm mỹ, khiến bạn mất tự tin trong giao tiếp. Bên cạnh đó, răng mọc sai lệch khiến các bệnh lý răng miệng nảy sinh. Ngày nay, để điều chỉnh răng mọc sai lệch, nhiều khách hàng lựa chọn dịch vụ niềng răng trả góp tại nha khoa với mong muốn sở hữu hàm răng đều đặn, thẳng hàng hơn.

Niềng răng lệch hàm - Các yếu tố chi phối thời gian điều trị 1
Niềng răng lệch hàm là giải pháp bạn nên áp dụng để sở hữu hàm răng đều đặn, khuôn hàm hài hòa*

Răng lệch hàm là gì? Niềng răng có được không?

Răng lệch hàm là hiện tượng hàm răng trên và dưới không thẳng hàng – một dạng sai lệch khớp cắn. Tình trạng răng lệch hàm không chỉ khiến khuôn mặt mất đi tính thẩm mỹ mà còn gây khó khăn trong việc cắn xe thức ăn. Tình trạng trên có thể do hai nguyên nhân cơ bản: lệch do răng và lệch do hàm. Với mỗi nguyên nhân cụ thể, bác sĩ nha khoa phân tích và chỉ định phương án điều trị phù hợp nhất.

Trường hợp răng lệch hàm do xương hàm gây ra thì phương pháp điều trị hiệu quả nhất chỉ có thể là phẫu thuật cắt chỉnh hàm, đưa hàm về đúng vị trí chuẩn khớp cắn. Với trường hợp lệch hàm do răng, răng mọc lệch lạc làm mất cân đối trên cung hàm và không tạo được khớp cắn chuẩn. Lúc này, bác sĩ chỉ định niềng răng lệch hàm để khắc phục. Hệ thống mắc cài dây cung gắn lên răng giúp kéo các răng dịch chuyển về đúng vị trí nhằm giúp hàm răng đều đặn và trở nên hài hòa hơn.

Niềng răng lệch hàm - Các yếu tố chi phối thời gian điều trị 2
Niềng răng áp dụng hiệu quả với mọi trường hợp sai lệch do răng gây ra*

Bên cạnh đó, nếu không may gặp phải trường hợp lệch hàm do cả răng và xương hàm, bác sĩ cần tiến hành đeo niềng răng cho bệnh nhân trước giúp răng đạt được vị trí ổn định, sau đó kết hợp phẫu thuật điều chỉnh xương hàm. Như vậy, hiệu quả điều trị răng lệch hàm mới có thể tối ưu. 

Các yếu tố chi phối thời gian niềng răng lệch hàm

Áp dụng quy trình niềng răng lệch hàm giúp kéo chỉnh những chiếc răng lệch về đúng vị trí, đúng thế răng chuẩn và phương răng đứng nhằm tạo ra sự hài hòa của hai hàm răng. Thời gian niềng răng lệch hàm cũng dài hoặc ngắn phụ thuộc vào các trường hợp cụ thể:

– Nếu răng bị lệch do răng thì thời gian niềng răng, điều chỉnh khớp cắn để đạt hiệu quả như mong đợi có thể dao động trong khoảng 1 – 3 năm. Thời gian này còn phụ thuộc vào loại khí cụ mà bạn lựa chọn cũng như chế độ chăm sóc trong quá trình điều trị của mỗi bệnh nhân.

Niềng răng lệch hàm - Các yếu tố chi phối thời gian điều trị 3
Các khị cụ niềng răng phổ biến bạn có thể lựa chọn*

– Nếu bị lệch do cả xương hàm và răng thì tổng thời gian điều trị dài hơn. Trước hết, bạn mất thời gian khoảng 1 năm đeo khí cụ niềng răng. Đến khi răng đạt được mức hài hòa tương đối, bác sĩ yêu cầu phẫu thuật điều chỉnh xương hàm.

Như vậy, các yếu tố chi phối quá trình niềng răng lệch hàm bao gồm: tình trạng răng miệng, loại niềng răng lựa chọn và loại khí cụ chỉnh nha bạn lựa chọn. Bên cạnh các thông tin cần nắm rõ về niềng răng, việc tìm chọn cho mình địa chỉ nha khoa uy tín để áp dụng dịch vụ cũng là việc làm vô cùng cần thiết. Do vậy, hãy cân nhắc lựa chọn cho mình địa chỉ nha khoa uy tín để sớm được sở hữu hàm răng đẹp, nụ cười tự tin như mong đợi.

Trồng răng implant đòi hỏi bác sĩ phải có tay nghề vững vàng, phòng khám nha khoa trang bị máy móc hiện đại. Vậy làm răng implant ở đâu tốt? Nha Khoa Đăng Lưu là địa chỉ cắm implant đạt chuẩn, có giấy chứng nhận của Bộ y tế sẽ thực hiện trồng răng an toàn cho bạn.

Thông tin liên hệ:

Địa chỉ: 34 Phan Đăng Lưu, Phường 6, Quận Bình Thạnh, Tp. Hồ Chí Minh

Email: info@nhakhoadangluu.com.vn

Website: https://nhakhoadangluu.com.vn

 

BÀI VIẾT LIÊN QUAN