NIỀNG RĂNG NHANH

< 540 Trần Hưng Đạo, Quận 5, TP.HCM >

Niềng răng lộn xộn – Giải pháp thẩm mỹ cho khuôn hàm

Theo dõi trên:

Niềng răng lộn xộn luôn là sự lựa chọn hàng đầu của những khách hàng không may sở hữu hàm răng mọc lộn xộn, không tổ chức và chức năng tiêu hóa, giao tiếp hạn chế do nhược điểm này gây ra. Vậy niềng răng lộn xộn như thế nào? Hiệu quả ra sao? Hãy cùng tìm hiểu ngay sau đây nhé!

Tác hại của răng lộn xộn

Dù bạn có sử hữu một khóe miệng xinh, đôi má lúm đồng tiền duyên dáng hay bờ môi căng mọng cũng không thể hoàn thiện được vẻ đẹp của một nụ cười. “Kẻ gây hại” chính là hàm răng mọc lệch lạc, lộn xộn không theo một trật tự nhất định nào khiến khuôn hàm mất đi tính thẩm mỹ, ảnh hưởng chức năng và ảnh hưởng nghiêm trọng đến tâm lý.

Niềng răng lộn xộn - Giải pháp thẩm mỹ cho khuôn hàm 1
Răng lộn xộn gây nên nhiều vấn đề răng miệng*
  • Tác động thẩm mỹ: Răng lệch lạc khiến răng mọc chen chúc nhau, răng to răng nhỏ tạo nên một cấu trúc bất nhất, không cần mô tả nhiều chúng ta cũng đã thấy được sức ảnh hưởng của răng lệch lạc đến thẩm mỹ gương mặt.
  • Ảnh hưởng chức năng, vệ sinh khó: Răng mọc lệch lạc, chen chúc làm khớp cắn không khít nhau một cách bình thường, việc nhai nghiền thức ăn cũng trở nên khó khăn hơn. Bên cạnh đó, răng mọc chen nhau sẽ khiến công việc vệ sinh, thẩm chí súc miệng cũng đòi hỏi sự tỉ mỉ hơn do vụng thức ăn rất dễ giắt lại trong răng.
  • Ảnh hưởng tâm lý: Nếu chỉ sở hữu một chiếc răng khểnh (một dạng răng mọc lệch lạc) hẳn sẽ rất đáng yêu và người sở hữu sẽ rất tự tin về đặc điểm này của mình. Tuy nhiên, nếu răng mọc lệch lạc quá nhiều sẽ gây tác dụng ngược lại.

Niềng răng lộn xộn – Giải pháp thẩm mỹ cho khuôn hàm

Răng mọc lệch lạc cần được can thiệp chỉnh nha càng sớm càng tốt bởi độ tuổi càng cao, xương hàm càng phát triển và cứng cáp hơn, do đó việc can thiệp dịch chuyển răng sẽ khó khăn và mất nhiều thời gian, nhiều trường hợp không thể áp dụng niềng răng mà phải phẫu thuật rất đau đớn. Niềng răng lộn xộn giúp tái tổ chức những chiếc răng không đúng vị trí bằng cách sử dụng khí cụ niềng răng, điều chỉnh di chuyển cho răng về “đúng nơi đúng chỗ” (niềng răng không có tác dụng khắc phục cười hở lợi).

Niềng răng lộn xộn - Giải pháp thẩm mỹ cho khuôn hàm 2
Niềng răng là giải pháp tốt nhất để giải quyết tình trạng răng lộn xộn*

Sau khi thăm khám, bác sĩ sẽ tư vấn cho khách hàng cách lựa chọn loại hình niềng răng dựa trên tình trạng răng miệng cụ thể và nguyện vọng cá nhân. Hiện nay, đa số các trung tâm nha khoa uy tín đều đưa vào áp dụng hai loại khí cụ niềng răng là khí cụ tháo lắp và khí cụ cố định với quy trình niềng răng đạt chuẩn..

Lưu ý chăm sóc trong quá trình niềng răng lộn xộn

Niềng răng giúp bạn giải quyết nhanh các vấn đề sai lệch răng. Tuy nhiên, để niềng răng đạt kết quả cao nhất, người niềng răng cũng cần phải tuân thủ một số vấn đề sau:

– Thực hiện công tác chăm sóc, vệ sinh răng miệng đúng với hướng dẫn của bác sĩ.

– Chải răng bằng kem đánh răng có chứa Florua trước khi ngủ và sau khi ăn xong.

– Dùng chỉ nha khoa sau khi ăn để lấy sạch thức ăn thừa ở kẽ răng.

– Không cắn móng tay hoặc rứt thức ăn dai, cứng tránh làm bung mắc cài.

Niềng răng lộn xộn - Giải pháp thẩm mỹ cho khuôn hàm 3
Tuân thủ mọi chỉ dẫn của bác sĩ niềng răng*

– Chỉ tháo khay niềng răng khi thật sự cần thiết và làm sạch định kỳ.

– Dùng son dưỡng môi chứa nhiều dầu dừa giúp giảm tình trạng khô môi.

Niềng răng lộn xộn gần như là giải pháp duy nhất giúp đưa răng trở lại vị trí cân xứng, chuẩn mực và trật tự trên khuôn hàm; điều này không chỉ đảm bảo về mặt thẩm mỹ và còn giúp khách hàng lấy lại sự tự tin, năng động trong trò chuyện giao tiếp và nhất là tạo điều kiện cho khâu vệ sinh hàng ngày trở nên thuận lợi hơn.

Bệnh nhân đang có ý định niềng răng khểnh hãy tới gặp bác sĩ Bệnh Viện Răng Hàm Mặt Sài Gòn để được tư vấn phương án chỉnh nha hiệu quả. Nhanh chóng khắc phục hàm răng lệch lạc và sở hữu nụ cười rạng rỡ dài lâu.

Thông tin liên hệ:

Địa chỉ: 1258 Võ Văn Kiệt, P.10, Q.5, TP.HCM

Email: Info@Benhvienranghammatsg.vn

Website: benhvienranghammatsg.vn

 

BÀI VIẾT LIÊN QUAN