NIỀNG RĂNG NHANH

< 540 Trần Hưng Đạo, Quận 5, TP.HCM >

Niềng răng lúc nào đau nhất? Tìm hiểu quy trình

Theo dõi trên:

Niềng răng lúc nào đau nhất? Được biết niềng răng gắn trực tiếp mắc cài và dây cung lên răng để thực hiện lực kéo siết răng về vị trí mong muốn. Theo đó, quá trình này gây đau đớn theo từng giai đoạn khác nhau. Mong được bác sĩ tư vấn giúp khi nào thì niềng răng gây đau nhất để em có sự chuẩn bị sẵn sàng về tâm lý trước khi niềng răng. Em xin cảm ơn! (Nhật Hiền – Bình Dương)

Chào Nhật Hiền!

Cảm ơn bạn đã chia sẻ vấn đề niềng răng lúc nào đau nhất cũng như dự định niềng răng của mình về tại trung tâm. Để giúp bạn hiểu rõ nhất cảm giác khi niềng răng cũng như trút bỏ thắc mắc của mình, chúng tôi xin được tư vấn như sau:

Niềng răng lúc nào đau nhất?

Cũng như nhiều vấn đề đặt ra khi niềng răng, niềng răng lúc nào đau nhất được đông đảo khách hàng quan tâm. Vì khi niềng răng, người bệnh phải trải qua quá trình nhiều giai đoạn khác nhau và mỗi giai đoạn mang đến những cảm giác nhất định.

Niềng răng lúc nào đau nhất? Tìm hiểu quy trình 1
Niềng răng được khuyên nên áp dụng sớm*

Để hiểu rõ niềng răng lúc nào đau nhất, bạn có thể tham khảo từng giai đoạn niềng răng diễn ra như sau:

Điều trị tổng quát

Trước khi bước vào quá trình chỉnh nha, người niềng răng cần có 1 hàm răng khỏe mạnh, các vấn đề như sâu răng hay viêm lợi cần được giải quyết. Sâu răng được bác sĩ điều trị, có thể hàn trám. Điều trị viêm lợi để hàm răng, nướu khỏe mạnh.

Đặt chun tách kẽ

Chun tách kẽ được đặt vào giữa kẽ các răng. Chúng có vai trò tách các răng, tạo điều kiện để răng di chuyển sau này. Quá trình này tương đối khó chịu, bạn có cảm giác ê nhức, vướng như bị dắt thức ăn vào kẽ răng. Nhưng bạn không cần lo lắng, cảm giác này chỉ kéo dài vài ngày sau đó kết thúc.

Gắn mắc cài và dây cung

Gắn mắc cài không đau, chỉ hơi có cảm giác vướng khi môi má bị đẩy ra. Trong khoảng 1 – 2 tuần đầu, vùng môi má có thể bị cọ sát, cộm do chưa quen. Nhưng ngay lập tức, cơ thể có cơ chế thích nghi. Chỉ sau 1 – 2 tuần bạn không cảm thấy khó chịu nữa.

Niềng răng lúc nào đau nhất? Tìm hiểu quy trình 2
Việc gắn mắc cài gây ê buốt răng*

Nhổ răng (nếu có)

Chỉ định nhổ răng số 4 hoặc răng khôn nhằm tạo khoảng trống hoặc giảm hô, móm… Quá trình này có thể bị đau sau khi nhổ răng và hết thuốc tê. Tuy nhiên, việc nhổ răng cũng không quá đáng sợ. Hiện nay, thuốc gây tê, thuốc giảm đau rất tốt và thường không gây đau nhiều.

Di chuyển răng

Quá trình chỉnh nha, bác sĩ cần thăm khám khoảng 4 – 6/lần để kiểm tra răng, thay dây cung, tăng lực di chuyển răng. Nếu phải tăng lực siết của dây cung, có thể bạn sẽ cảm thấy hơi đau nhức sau mỗi lần như vậy.

Phương pháp hạn chế đau nhức khi niềng răng

Thực tế cho thấy, để sở hữu hàm răng đẹp và bảo vệ răng thì việc niềng răng lúc nào đau nhất không quá quan trọng. Bạn sẽ nhanh chóng thích nghi và vượt qua được. Ngoài ra, bạn cũng có thể tham khảo một số mẹo hạn chế đau nhức như:

– Sử dụng thức ăn mềm như cháo, súp, sữa, nước ép hóa quả, các món luộc… Hạn chế dùng thực phẩm cứng, giòn, dễ mắc trên răng.

Niềng răng lúc nào đau nhất? Tìm hiểu quy trình 3
Áp dụng chế độ ăn uống khoa học khi niềng răng*

– Việc thực hiện niềng răng sớm cũng là cách giảm đau nhức, thu hẹp thời gian niềng răng hiệu quả. Bởi khi xương hàm phát triển toàn diện và cứng chắc thì việc di chuyển răng khó khăn hơn.

– Có thể lựa chọn các kỹ thuật chỉnh nha hiện đại, các phương pháp hỗ trợ giảm đau khi niềng răng, rút ngắn thời gian chỉnh nha.

Trên đây là những chia sẻ của chúng tôi về các giai đoạn niềng răng, hy vọng đã giúp Nhật Hiền Trút bỏ thắc mắc niềng răng lúc nào đau nhất của mình. Bạn có thể trực tiếp đến tại trung tâm nha khoa, thực hiện thăm khám và nhận những tư vấn cụ thể nhất về quá trình niềng răng chỉnh nha từ bác sĩ.

Nhiều người thắc mắc về phương pháp niềng răng tháo lắp. Bệnh nhân nên đến Bệnh Viện Răng Hàm Mặt Sài Gòn để bác sĩ tư vấn cụ thể hơn về phương pháp niềng răng tháo lắp và đưa ra quyết định chính xác.

Thông tin liên hệ:

Địa chỉ: 1258 Võ Văn Kiệt, P.10, Q.5, TP.HCM

Email: Info@Benhvienranghammatsg.vn

Website: benhvienranghammatsg.vn

 

BÀI VIẾT LIÊN QUAN