NIỀNG RĂNG NHANH

< 540 Trần Hưng Đạo, Quận 5, TP.HCM >

Niềng răng mắc cài sứ có đau không khi gắn mắc cài?

Theo dõi trên:

Niềng răng mắc cài sứ có đau không? Tôi bị hô răng nhưng không cười hở lợi. Tôi có ý định niềng răng từ lâu nhưng nay mới đủ điều kiện kinh tế. Gần đây, nghe nói có phương pháp niềng răng mắc cài sứ vừa đảm bảo an toàn vừa thẩm mỹ nên em muốn tìm hiểu kỹ hơn về nó. Rất mong sớm nhận được hồi đáp từ nha khoa. Em xin cảm ơn! (Nhân Tâm – Bình Định)

Chào Nhân Tâm!

Cảm ơn bạn đã tin tưởng chia sẻ tình trạng răng miệng mình không may gặp phải cũng như nguyện vọng chỉnh nha niềng răng về tại trung tâm nha khoa chúng tôi. Niềng răng chỉnh là chính là giải pháp điều chỉnh các trường hợp răng lệch lạc, thưa, hô – móm do răng hiệu quả. Nhằm giúp bạn hiểu rõ hơn về kỹ thuật niềng răng cũng như trút bỏ lo ngại niềng răng mắc cài sứ có đau không, nha khoa xin chia sẻ các thông tin bên dưới đây:

Niềng răng mắc cài sứ có đau không khi gắn mắc cài? 1
Mắc cài sứ trong suốt thẩm mỹ cao*

Niềng răng mắc cài sứ là gì?

Ngoài phương pháp niềng răng bằng kim loại truyền thống, nhiều loại hình niềng răng khác cũng được ra đời như niềng răng mắc cài sứ, niềng răng mắc cài sứ tự buộc, niềng răng mặt trong hay niềng răng với khay nhựa. Trong đó, phương pháp niềng răng mắc cài sứ đang được rất nhiều khách hàng chọn lựa bởi tính thẩm mỹ mà nó mang lại rất tuyệt vời. Theo đó, cũng dùng mắc cài gắn niềng trực tiếp lên mặt ngoài của hàm răng nhưng niềng răng mắc cài sứ khó nhận ra đang đeo niềng. 

Phương pháp niềng răng mắc cài sứ được làm bằng hợp kim gốm cùng một vài loại vật liệu vô cơ khác. Sau đó dây thun và dây cung môi sẽ được đeo vào để định hình và tăng lực kéo. Với phương pháp niềng răng này thì răng dịch chuyển vị trí nhanh hơn mắc cài truyền thống. Hơn nữa, các mắc cài vì được làm bằng sứ nên có độ thích ứng cao, không gây ra nhiều biến chứng như những phương pháp niềng răng khác. Chính vì vậy, niềng răng mắc cài sứ chính là giải pháp tối ưu cho mọi đối tượng khách hàng.

Niềng răng mắc cài sứ có đau không khi gắn mắc cài? 2
Khí cụ thích ứng tốt với môi trường khoang miệng*

Niềng răng mắc cài sứ có đau không?

Niềng răng mắc cài sứ với vật liệu từ bộ khí cụ có tính chịu được lực tốt và rất khó bị phá vỡ. Sau khi kiểm tra tình trạng răng và vạch ra phương pháp để răng dịch chuyển theo đúng hướng, bác sĩ tiến hành tư vấn cho bệnh nhân các thông tin chi tiết về kế hoạch điều trị. Bên cạnh đó, khi phát hiện thấy các bệnh lý liên quan, bác sĩ cũng áp dụng các kỹ thuật nha khoa để điều trị bệnh. Quá trình này có thể gây đau đớn nhẹ cho bạn. Vậy niềng răng mắc cài sứ có đau không khi gắn mắc cài lên răng?

Giải đáp thắc mắc niềng răng mắc cài sứ có đau không, nha sĩ cho biết, các mắc cài có dây thun cố định với độ đàn hồi cao, màu trong suốt nên vừa đảm bảo được thẩm mỹ vừa duy trì ổn định hiệu quả chỉnh nha qua từng giai đoạn. Gắn mắc cài tuy cần độ chuẩn xác cao nhưng không gây cảm giác đau đớn cho người bệnh. Quá trình này có thể khiến bạn cảm giác ê buốt nhẹ ở răng và cảm giác nay rất nhanh biến mất sau đó. Vì vậy, thực hiện niềng răng mắc cài sứ, Nhân Tâm có thể yên tâm về vấn đề này. 

Niềng răng mắc cài sứ có đau không khi gắn mắc cài? 3
Thực hiện niềng răng theo quy trình chuẩn*

Tuy mang nhiều ưu điểm về thẩm mỹ cũng như tạo cảm giác thoải mái tự tin cho người dùng, song, thời gian niềng răng mắc cài sứ có thể lâu hơn những phương pháp chỉnh nha phổ thông khác. Khi đeo bộ khí cụ này, khách hàng lưu ý là chỉ nên ăn những thực phẩm mềm, tránh đồ ăn cứng, lạnh hoặc quá nóng cũng như các thức ăn dạng sợi để bảo vệ răng. Hơn nữa, hãy thực hiện vệ sinh răng miệng và mắc cài theo chỉ dẫn của bác sĩ.

Trên đây là thông tin tư vấn niềng răng mắc cài sứ có đau không nha khoa muốn gửi đến Nhân Tâm nhằm giúp bạn hiểu hơn về loại hình chỉnh nha thẩm mỹ này. Bạn có thể trực tiếp đến tại trung tâm, tìm hiểu kỹ lưỡng hơn về các loại hình chỉnh nha cũng như thực hiện thăm khám răng miệng cụ thể. Tại đây, bác sĩ chúng tôi sẽ có kế hoạch điều trị cụ thể cho trường hợp của mỗi khách hàng.

Bệnh nhân bị mất răng đặt ra câu hỏi trồng răng sứ giá bao nhiêu. Khi đến Nha Khoa Đăng Lưu bạn sẽ được bác sĩ tư vấn phương án trồng răng sứ phù hợp với mức giá cụ thể. Giúp bạn chủ động về tài chính và có hàm răng đều đẹp.

Thông tin liên hệ:

Địa chỉ: 34 Phan Đăng Lưu, Phường 6, Quận Bình Thạnh, Tp. Hồ Chí Minh

Email: info@nhakhoadangluu.com.vn

Website: https://nhakhoadangluu.com.vn

 

BÀI VIẾT LIÊN QUAN