NIỀNG RĂNG NHANH

< 540 Trần Hưng Đạo, Quận 5, TP.HCM >

Niềng răng mắc cài sứ

Theo dõi trên:

Đa số bệnh nhân khi niềng răng đều e ngại khi phải mang mắc cài kim loại trong một thời gian dài vừa bất tiện vừa không thẩm mỹ, đó là chưa kể một số người còn có khả năng bị dị ứng với kim loại được sử dụng làm mắc cài. Vì vậy, đối với các đối tượng khách hàng thế này thì niềng răng mắc cài sứ được đánh giá là phương pháp chỉnh nha phù hợp nhất với chi phí hợp lý mà vẫn đảm bảo tính thẩm mỹ nhờ sử dụng mắc cài có màu giống như màu răng, khiến người đối diện khó lòng nhận ra. Niềng răng mắc cài sứ hiện nay có hai loại hình chính đang được sử dụng phổ biến tại các trung tâm nha khoa là niềng răng mắc cài sứ cổ điển và niềng răng mắc cài sứ tự buộc.

Niềng răng mắc cài sứ cổ điển

Niềng răng mắc cài sứ cổ điển được giới thiệu ra thị trường vào đầu những năm 2000. Thời gian này do công nghệ còn chưa phát triển khiến mắc cài sứ rất dễ vỡ, dễ sút, tạo ma sát cao làm thời gian niềng răng kéo dài… khiến nhiều bác sĩ chỉnh nha không tin tưởng và thậm chí loại bỏ mắc cài sứ ra khỏi hệ thống dịch vụ điều trị của mình.

Niềng răng mắc cài sứ thẩm mỹ
Niềng răng mắc cài sứ truyền thống

May mắn thay, nhờ sự tiến bộ của ngành vật liệu trong những năm gần đây mà mắc cài sứ đã được sản xuất chắc chắn hơn, đẹp hơn, ít ma sát hơn, đem lại nhiều lợi ích cho bác sĩ chỉnh nha và bệnh nhân hơn. Những hệ thống mắc cài sứ ngày nay đã đạt được độ bền tương đương với mắc cài kim loại, thời gian và kết quả điều trị cũng không hề thua kém mắc cài kim loại.

Niềng răng mắc cài sứ thẩm mỹ tự đóng

Đây là loại mắc cài hiện đại cho kết quả nhanh chóng và hiệu quả hơn so với mắc cài sứ cổ điển. Sự kết hợp của những mắc cài và dây cung hiện đại này mang lại những kết quả tốt và đáng tin cậy hơn. Với sự tiến bộ của công nghệ vật liệu ngày nay, mắc cài sứ tự đóng có thể xem là giải pháp đáp ứng nhu cầu thẩm mỹ và có tính năng vận hành tốt nhất hiện nay. Do tính năng “tự động trượt” của mắc cài nên không cần dùng thun buộc nên niềng răng mắc cài sứ tối thiểu hóa được các cơn đau, vệ sinh dễ dàng, số lần tái khám ít hơn mắc cài cổ điển và thời gian niềng răng cũng được rút ngắn đáng kể.

Niềng răng sứ thẩm mỹ
Niềng răng mắc cài sứ tự đóng

Nhược điểm của niềng răng sứ thẩm mỹ

Tuy nhiên, niềng răng mắc cài sứ vẫn có một số nhược điểm nhất định. Loại hình niềng răng thẩm mỹ này không thích hợp với những người có vấn đề về hàm cắn sâu, người chơi thể thao và công việc tương tự khác vì mắc cài sứ không mạnh mẽ bằng mắc cài kim loại. Mắc cài sứ có những nhược điểm rất lớn là độ dày của nó có thể làm cho bệnh nhân cảm thấy khó chịu, nhất là các trường hợp môi bị căng.

Niềng răng bằng mắc cài sứ
Không phải ai cũng có thể niềng răng mắc cài sứ

Chi phí niềng răng mắc cài sứ thẩm mỹ cũng tốn kém hơn so với niềng răng mắc cài kim loại. Mắc cài sứ không bị mòn vì nó cứng hơn so với men răng, nên nếu răng của bạn cắn vào khí cụ niềng răng thì men răng có thể bị hư hỏng.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN