NIỀNG RĂNG NHANH

< 540 Trần Hưng Đạo, Quận 5, TP.HCM >

Niềng răng mắc cài tự đóng giá bao nhiêu?

Theo dõi trên:

Chi phí của một ca niềng răng bao giờ cũng biến động tùy theo loại mắc cài được sử dụng. Mắc cài thông thường giá sẽ khác mắc cài tự đóng, mắc cài sứ giá sẽ khác mắc cài kim loại, mắc cài trong suốt. Sở dĩ có sự biến động đó là do mỗi loại mắc cài lại có sự chi phối khác nhau đến tiến độ niềng răng, thời gian niềng, độ sai khác cũng như mức độ thành công của ca niềng răng. Hiện nay, xét về nhiều mặt thì niềng răng mắc cài tự đóng đang rất được ưa chuộng. Vậy niềng răng mắc cài tự đóng giá bao nhiêu?

Niềng răng mắc cài tự đóng là gì?

Niềng răng mắc cài tự đóng là phương pháp niềng răng sử dụng các mắc cài tự đóng được thiết kế hiện đại cải thiện từ mắc cài truyền thống. Các mắc cài tự đóng được thiết kế với một nắp trượt tự động trên cánh mắt cài có thể linh động đóng mở nhằm giữ dây cung luôn cố định trong rãnh trượt nhờ đó không cần phải sử dụng đến thun buộc như các loại mắc cài truyền thống.

Nắp trượt tự động
Nắp trượt tự động

Vì sao niềng răng mắc cài tự đóng lại đang được ưa chuộng?

Nhờ tính năng tự động mà hệ thống mắc cài tự đóng hạn chế được tối đa lực ma sát giữa mắc cài với môi, má từ đó giảm được cảm giác ê và khó chịu khi mang mắc cài. Lực tác động được tạo ra liên tục trên răng nhờ các dây cung trượt tự do giúp răng di chuyển nhanh, ổn định rút ngắn đáng kể thời gian điều trị. Tính thẩm mỹ của loại mắc cài này cũng được cải thiện hơn so với mắc cài thông thường khi vắng bóng sự xuất hiện của màu sắc dây thun. Chất liệu đặc biệt từ vô cơ trơn láng chế tạo nên mắc cài cũng khiến chúng không bị nhiễm màu trong quá trình bạn ăn uống. Việc vệ sinh răng miệng hàng ngày cũng dễ dàng hơn.

Niềng răng mắc cài tự đóng nhiều ưu điểm nên được ưa chuông
Niềng răng mắc cài tự đóng nhiều ưu điểm nên được ưa chuông

Niềng răng mắc cài tự đóng giá bao nhiêu?

Bởi có nhiều cải tiến hơn hẳn mắc cài cổ điển nên tất yếu giá của niềng răng mắc cài tự đóng cũng sẽ cao hơn giá mắc cài cổ điển. Bên cạnh đó, tùy theo từng nhãn hiệu khác nhau mà giá cả của mắc cài tự đóng cũng khác nhau, dao động từ 32 đến 54 triệu đồng cho một liệu trình. Khung giá cho từng nhãn hiệu mắc cài tự buộc trung bình như sau:

– Mắc cài tự đóng inox: 28.000.000 – 38.000.000VNĐ

– Mắc cài tự đóng sứ Speed (Canada): 36.000.000 – 45.000.000VNĐ

– Mắc cài sứ tự đóng Damon Clear (Mỹ): 46.000.000 – 54.000.000 VNĐ

Niềng răng mắc cài sứ tự đóng
Niềng răng mắc cài sứ tự đóng

Ngoài ra, tùy theo từng trường hợp răng khác nhau mà chi phí niềng răng mắc cài tự đóng có thể sẽ tăng thêm. Ví dụ như những trường hợp hô, móm quá nặng hoặc cười hở lợi thì ngoài niềng răng bác sĩ sẽ chỉ định thêm công cụ hỗ trợ nhưu minivis. Một minivis có giá trung bình 2.000.000VNĐ/1 vis.

Để biết cụ thể khi mình niềng răng mắc cài tự đóng thì chi phí sẽ là bao nhiêu, bạn nên trực tiếp đến trung tâm nha khoa uy tín để được các bác sĩ thăm khám và tư vấn cụ thể về tình hình răng của bạn, phác đồ điều trị, loại mắc cài điều trị phù hợp để xác định mức giá cụ thể cho bạn.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN