NIỀNG RĂNG NHANH

< 540 Trần Hưng Đạo, Quận 5, TP.HCM >

Niềng răng móm giá bao nhiêu

Theo dõi trên:

Móm là một tật về răng khá phổ biến ở Việt Nam. Nguyên nhân gây ra tật này là vì cấu trức xương bất thường khiến cho răng bị lệch lạc, dẫn đến móm. Nhìn chung, món có 3 cấp độ: móm do răng, móm do hàm, móm do cả răng và hàm. Vậy, răng móm có thể được điều trị theo phương pháp nào và chi phi niềng răng móm giá bao nhiêu?

Niềng răng có thể được xem là một trong những phương pháp khắc phục răng móm hiệu quả nhất. Những tình trạng bị móm phổ biến như là khớp cắn hở, khớp cắn ngược, răng dưới mọc chen chúc hay các kẽ hở răng dưới đều có thể được khắc phục bởi phương pháp niềng răng.

Khi sử dụng phương pháp này, mắc cài là một vật dụng quan trọng để giúp cố định các răng, điều chỉnh các răng về đúng vị trí và khít nhau hơn. Mắc cài cũng có nhiều loại khác nhau và mỗi loại cũng có những ưu và nhược điểm riêng.

nieng-rang-mom-gia-bao-nhieu
Niềng răng mắc cài kim loại

Một số loại mắc cài phổ biến:

Mắc cài kim loại: Đây là loại cơ bản nhất và cũng là loại phổ biến nhất hiện nay. Những khung kim loại này khá chắc chắn nên có khả năng chịu được những lực tương tác hàng ngày. Ưu điểm của mắc cài kim loại đó là có chi phí khá rẻ hơn so với các loại mắc cài khác.

Mắc cài bằng sứ: Niềng răng bằng sứ đang dần dần thay thế phương pháp niềng răng bằng mắc cài kim loại. Đó là vì khi sử dụng mắc cài sứ thì sẽ khó thấy hơn so với khi dùng mắc cài kim loại. Chính vì ưu điểm này cũng nâng chi phí niềng răng lên cao hơn khi niềng răng bằng mắc cài kim loại.

Mắc cài tự buộc: đây là phương pháp mới ra đời mang nhiều ưu điểm so với các phương pháp truyền thống. Nhờ vào hệ thống bằng nắp trượt hay bằng cánh kim loại của mắc cài nên giúp giảm bớt lực ma sát lên răng. Đồng thời cũng giúp các bác sĩ dễ dàng điều chỉnh và giúp kiểm soát lực cố định tốt hơn. Những ưu điểm này cũng khiến mắc cài tự động có chi phí cao hơn mắc cài truyền thống.

Mắc cài mặt lưỡi: Trong số các “anh em” nhà mắc cài thì loại này mang lại tính thẩm mỹ cao nhất. Loại mắc cài này được gắn ở mặt sau của răng nên nhìn bình thường sẽ như không có niềng, cũng vì vậy mà phương pháp này đòi hỏi bác sỹ phải có tay nghề cao và chuyên nghiệp. Và so với niềng răng bằng mắc cài kim loại thông thường thì chi phí vẫn cao hơn.

nieng-rang-mom-gia-bao-nhieu
Niềng răng mắc cài mặt lưỡi

Bên cạnh đó, chi phí niềng răng món cũng có thể tăng lên khi bạn sử dụng dịch vụ niềng răng không mắc cài. Phương pháp tiên tiến này không sử dụng mắc cài như truyền thống mà dùng một khay trong suốt được thiết kế bởi các thiết bị 3D thông qua phân tích tình trạng răng miệng cụ thể của từng bệnh nhân. Khay này có thể được tháo lắp dễ dàng và thay mới tại nhà.

Những khay này thường được sử dụng trong 2 tuần và thay khay mới để đảm bảo lực di chuyển các răng. So với phương pháp dùng khí cụ có mắc cài, bạn thường phải lo ngại về vấn đề dây sứt hay bong mắc cài, .. nên phải thường xuyên đến phòng khám nha khoa, thì dùng khay niềng này bạn sẽ không phải lo việc này nữa. Đây cũng là ưu điểm lớn nhất khiến cho chi phí niềng răng móm khi dùng phương pháp niềng răng không mắc cài đắt hơn hẳn.

Tuy nhiên, để biết được niềng răng móm giá bao nhiêu và phương pháp niềng răng thích hợp thì bạn nên đến cơ sở nha khoa để được thăm khám và tư vấn trực tiếp.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN