NIỀNG RĂNG NHANH

< 540 Trần Hưng Đạo, Quận 5, TP.HCM >

Niềng răng móm mất bao lâu nếu bị móm do răng?

Theo dõi trên:

Niềng răng móm mất bao lâu? Em bị móm nhưng không mắc phải khiếm khuyết cười hở lợi. Nghe mọi người nói trường hợp này có thể áp dụng niềng răng hiệu quả. Nay em muốn được bác sĩ tư vấn thời gian niềng răng có lâu không trong trường hợp của mình. Mong sớm nhận được phản hồi từ bác sĩ! (Mỹ Lệ – Quảng Ngãi)

Chào Mỹ Lệ!

Cảm ơn bạn đã tin tưởng chia sẻ vấn đề răng móm mình không may mắc phải cũng như nguyện vọng chỉnh nha về tại trung tâm nha khoa. Hiện nay, có rất nhiều phương pháp chỉnh nha được áp dụng hiệu quả như: niềng răng mắc cài kim loại, niềng răng mắc cài sứ, niềng răng mắc cài sứ tự buộc hay niềng răng không mắc cài. Nhằm giúp bạn hiểu hơn về dịch vụ này cũng như hiểu rõ niềng răng móm mất bao lâu trong trường hợp của mình, nha khoa xin được tư vấn như sau:

Niềng răng móm mất bao lâu nếu bị móm do răng? 1
Móm gây nhiều trở ngại trong cuộc sống*

Niềng răng móm khi nào?

Móm là một dạng sai lệch khớp cắn thường gặp, được nhận dạng thông qua việc răng hàm dưới mọc sai lệch, chìa ra ngoài, có phần hơi ngược lên trên và không tạo được khớp cắn chuẩn. Móm không chỉ gây ảnh hưởng đến thẩm mỹ gương mặt, hạn chế chức năng ăn nhai mà còn khiến việc phát âm, vệ sinh răng miệng gặp nhiều khó khăn. Từ đó, người bị móm thường dễ gặp phải các bệnh lý răng miệng hơn so với người có hàm răng đều đặn, khớp cắn chuẩn.

Móm được phân loại như sau: Móm do răng, móm do xương hàm, móm do cả răng và xương hàm. Từ nguyên nhân gây ra móm, ta có thể phân loại giải pháp điều trị móm bao gồm: niềng răng, phẫu thuật hàm móm, phẫu thuật hàm móm kết hợp niềng răng. Hiện nay, niềng răng móm được áp dụng cho các trường hợp móm do răng gây ra. Đây là giải pháp được áp dụng theo quá trình điều trị lâu dài và thích hợp cho mọi đối tượng, mọi lứa tuổi khác nhau.

Niềng răng móm mất bao lâu nếu bị móm do răng? 2
Cần xác định rõ nguyên nhân móm để áp dụng giải pháp điều trị hiệu quả*

Niềng răng móm là phương pháp sử dụng các khí cụ mắc cài – dây cung hoặc khay niềng định hình răng để tạo động lực cho răng di chuyển về vị trí khuôn hàm như mong đợi. Niềng răng tuy là kỹ thuật an toàn những đòi hỏi chuyên môn cao. Do vậy, hãy tìm hiểu và lựa chọn địa chỉ niểng răng chuyên nghiệp để thu nhận kết quả điều trị như mong đợi. Vậy, với trường hợp móm thì niềng răng móm mất bao lâu lại nha khoa uy tín.

Niềng răng móm mất bao lâu?

Theo các bác sĩ chỉnh nha, niềng răng móm mất bao lâu còn tùy thuộc vào nhiều yếu tố như: loại hình niềng răng, tình trạng sai lệch răng và chế độ chăm sóc tái khám của người bệnh. Theo đó, trước khi tiến hành chỉnh nha, bác sĩ thực hiện việc điều trị các bệnh lý răng miệng. Do vậy, người có nhiều vấn đề, bệnh lý răng miệng sẽ có thời gian niềng răng lâu hơn.

Bên cạnh đó, thời gian chỉnh nha được ước lượng khoảng 1 – 3 năm tùy thuộc vào độ phức tạp của từng ca niềng răng. Những bệnh nhân bị sai lệch răng càng nhiều, thời gian mang niềng càng kéo dài hơn. Thời gian bạn phải đeo niềng răng cũng được quyết định một phần chế độ chăm sóc trong quá trình điều trị. Hãy thực hiện chăm sóc răng, vệ sinh khí cụ kỹ lưỡng và thực hiện tái khám đúng chỉ định của bác sĩ để thu ngắn tối đa thời gian chỉnh nha. 

Niềng răng móm mất bao lâu nếu bị móm do răng? 3
Thời gian niềng răng còn phụ thuộc vào mức độ móm răng cũng như loại hình chỉnh nha*

Chắc rằng, với những thông tin chia sẻ của chúng tôi về vấn đề niềng răng móm mất bao lâu đã phần nào giúp Mỹ Lệ hiểu hơn về dịch vụ niềng răng. Để biết chính xác thời gian chỉnh nha trong trường hợp của mình, bạn cần trực tiếp đến tại trung tâm nha khoa uy tín, thực hiện việc thăm khám, kiểm tra răng miệng cụ thể và nhận tư vấn về liệu trình điều trị chỉnh nha từ bác sĩ chuyên môn. 

Hệ thống Nha Khoa Đăng Lưu với bác sĩ giỏi đã điều trị thành công các bệnh lý liên quan đến răng miệng cho bệnh nhân. Phòng khám trang bị máy móc hiện đại, áp dụng công nghệ nha khoa mới mẻ nâng cao hiệu quả chữa trị, tiết kiệm thời gian và tiền bạc.

Thông tin liên hệ:

Địa chỉ: 34 Phan Đăng Lưu, Phường 6, Quận Bình Thạnh, Tp. Hồ Chí Minh

Email: info@nhakhoadangluu.com.vn

Website: nhakhoadangluu.com.vn

BÀI VIẾT LIÊN QUAN