NIỀNG RĂNG NHANH

< 540 Trần Hưng Đạo, Quận 5, TP.HCM >

Niềng răng thẩm mỹ có chữa hết móm?

Theo dõi trên:

Hàm răng móm không chỉ ảnh hưởng rất lớn về mặt thẩm mỹ mà còn gây khó khăn trong ăn uống, vệ sinh răng miệng dẫn đến những tác động xấu cho sức khỏe răng miệng. Vì thế mà nhiều người đã tìm đến phương pháp chỉnh nha niềng răng nhất là niềng răng thẩm mỹ để khắc phục những khuyết điểm này. Vậy niềng răng thẩm mỹ có chữa hết móm không?

Niềng răng thẩm mỹ có chữa hết móm?
Nhiều người muốn niềng răng để chữa hết móm

Lợi ích của niềng răng móm?

Niềng răng móm mang lại cho bệnh nhân các lợi ích như sau:

– Cải thiện thẩm mỹ gương mặt: Móm gây mất sự cân xứng, hài hòa của gương mặt, khiến bạn thiếu tự tin trong giao tiếp, cười, nói. Niềng răng sẽ mang lại cho bạn một hàm răng đều và còn giúp bạn có một khuôn mặt cân đối hài hòa hơn. Bạn sẽ tự tin hơn sau khi niềng răng điều trị móm.

– Có được sức khỏe tốt: Khớp cắn lệch hoặc ngược sẽ làm giảm chức năng ăn nhai, gây khó khăn trong khi ăn nhai, kéo dài lâu sẽ dẫn đến chứng đau khớp thái dương, đau đầu, và có thể dẫn tới rối loạn tiêu hóa. Niềng răng sẽ tái tạo lại khớp cắn đến độ hoàn hảo, giúp người bệnh có quá trình ăn nhai dễ dàng, nhờ đó có được sức khỏe tốt hơn.

– Giảm thiểu các vấn đề về răng miệng: Niềng răng móm giúp sắp xếp các răng về đúng vị trí, thẳng đều, giúp cho việc vệ sinh làm sạch răng miệng dễ dàng hơn. Từ đó, giảm thiểu được những bệnh về răng miệng như sâu răng, viêm nướu,…

Niềng răng thẩm mỹ có chữa hết móm không?

Với kỹ thuật hiện đại, hiện giới nha khoa đã ứng dụng thành công phương pháp niềng răng thẩm mỹ để chỉnh sửa răng mọc lệch và đặc biệt là hàm móm. Tuy nhiên việc niềng răng thẩm mỹ có chữa hết móm không lại tùy thuộc vào trường hợp móm của bạn.

Niềng răng thẩm mỹ có chữa hết móm?
Nhưng móm do xương hàm thì niềng răng không thể trị hết được

Móm có thể chia làm ba loại: móm do răng, móm do xương hàm và móm do cả răng và xương hàm. Trong đó, niềng răng thẩm mỹ mang lại hiệu quả cao khi điều trị cho trường hợp móm do răng. Với trường hợp móm do xương hàm thì phẫu thuật sẽ mang lại kết quả tốt nhất. Nếu móm do cả răng và xương hàm thì có thể áp dụng cả 2 biện pháp niềng răng và phẫu thuật.

Một số phương pháp niềng răng thẩm mỹ bạn có thể lựa chọn để điều trị

– Niềng răng mắc cài sứ: Những mắc cài được làm bằng sứ, có màu gần giống với màu răng nên mang tính thẩm mỹ cao.

Niềng răng mặt trong: Hay còn gọi là phương pháp niềng răng mặc lưỡi với các mắc cài răng được gắn ở mặt bên trong răng, có tính thẩm mỹ cao vì người khác không biết được bạn đang niềng răng.

Niềng răng thẩm mỹ có chữa hết móm?
Niềng răng không mắc cài

– Niềng răng không mắc cài Invisalign: Là việc sử dụng một hệ thống các khay niềng trong suốt, được thiết kế riêng, phù hợp với từng người giúp răng di chuyển một cách nhẹ nhàng. Đây là phương pháp niềng răng thẩm mỹ nhất, thích hợp cho những bạn không muốn gắn những mắc cài lên răng mình.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN