NIỀNG RĂNG NHANH

< 540 Trần Hưng Đạo, Quận 5, TP.HCM >

Niềng răng thẩm mỹ

Theo dõi trên:

Niềng răng thẩm mỹ là một cụm từ khá hot trong thời gian gần đây. Sự ra đời của các loại niềng răng thẩm mỹ đã đáp ứng được những đòi hỏi về thẩm mỹ ngày càng cao của con người trong cuộc sống hiện đại. Cũng vì vậy mà khí cụ niềng răng mắc cài kim loại sau một quá trình sử dụng lâu dài dường như đã mất dần thiện cảm và sự ưa chuộng của người tiêu dùng.

Các loại niềng răng thẩm mỹ hiện nay

Trên thị trường nha khoa Việt Nam, các loại niềng răng thẩm mỹ được sử dụng phổ biến nhất là niềng răng không mắc cài, niềng răng mặt trong (hay còn gọi là niềng răng mắc cài mặt lưỡi) và niềng răng mắc cài sứ.

– Phương pháp niềng răng thẩm mỹ này đang rất được đông đảo bệnh nhân trên thế giới tin dùng, theo thống kê đã có 1,7 triệu người đang sử dụng phương pháp niềng răng này. Niềng răng không mắc cài sử dụng một hệ thống các khay niềng trong suốt, tùy chỉnh và tháo ra được. Nhờ khay chỉnh nha trong suốt bệnh nhân sẽ hoàn toàn tự tin khi giao tiếp, hạn chế được việc người khác chú ý vào miệng của bệnh nhân. Cũng nhờ tháo lắp được các khay này dễ dàng nên công tác vệ sinh răng miệng cũng trở nên thuận tiện hơn. Cứ mỗi 2 tuần, bệnh nhân sẽ được thay khay một lần tùy theo mức độ điều chỉnh được của răng. Tổng số khay mà bệnh nhân phải mang trong quá trình điều trị vào khoảng 20 đến 45 khay. Không phải sử dụng dây cung hay mắc cài nên sử dụng phương pháp này bệnh nhân không còn phải lo nguy cơ xảy ra sự cố do vậy cũng ít phải đến nha sĩ khám hơn các phương pháp cũ.

Niềng răng thẩm mỹ
Niềng răng không mắc cài

– Niềng răng mặt trong: Niềng răng mặt trong là loại hình niềng răng lắp đặt các mắc cài chỉnh răng ở mặt trong của răng thay vì dán ở mặt ngoài. Niềng răng mặt trong về bản chất cũng dựa trên lực kéo của khí cụ chỉnh nha để di chuyển răng về vị trí chỉ định trước, giúp tái tạo khớp cắn. Nhờ mắc cài được dán ở mặt trong nên có khả năng tạo tính thẩm mỹ cao cho nụ cười hoàn hảo nhất vì vậy, phương pháp này cũng thường được gọi là “niềng răng ẩn”.

các loại niềng răng
Niềng răng mặt trong

– Niềng răng mắc cài sứ: Niềng răng mắc cài sứ là một loại hình niềng răng cải tiến từ niềng răng mắc cài kim loại thông thường, với việc sử dụng mắc cài bằng sứ hoặc composite có màu giống như màu răng, người đối diện sẽ khó lòng nhận ra bạn đang niềng răng. Tuy nhiên, niềng răng mắc cài sứ vẫn có nhiều hạn chế như mắc cài khá dày gây cảm giác cộm, khó chịu và dễ vỡ.

các loại niềng răng thẩm mỹ
Niềng răng mắc cài sứ

Trên đây là những chia sẻ về các loại niềng răng thẩm mỹ hiện nay, bạn có thể tham khảo và cân nhắc lựa chọn loại niềng răng phù hợp nhất cho mình nhé.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN