NIỀNG RĂNG NHANH

< 540 Trần Hưng Đạo, Quận 5, TP.HCM >

Niềng răng thưa có đau không? Cách giảm đau

Theo dõi trên:

Niềng răng thưa có đau không? Nghe nói hiện nay có dịch vụ niềng răng trả góp không cần lo ngại về kinh phí niềng răng. Em cũng mong muốn thực hiện để điều chỉnh răng thưa gây mất thẩm mỹ của mình. Tuy nhiên, em lại rất sợ đau và nghe nói chỉnh nha thường gây đau đớn kéo dài. Vì vậy, rất mong được bác sĩ tư vấn thông tin trên. Chân thành cảm ơn bác sĩ! (Mỹ Vy – Đồng Nai)

Thân chào Mỹ Vy!

Cảm ơn bạn đã tin tưởng chia sẻ nguyện vọng chỉnh nha cũng như gửi thắc mắc niềng răng thưa có đau không về tại trung tâm nha khoa. Mỗi quy trình niềng răng bao gồm nhiều giai đoạn và mỗi giai đoạn mang lại cảm giác khác nhau cho người bệnh. Để giúp bạn trút bỏ lo lắng của mình cũng như có chế độ chăm sóc răng miệng tốt nhất trong quá trình điều trị, dưới đây là những tư vấn của nha khoa chúng tôi:

Niềng răng thưa có đau không? Cách giảm đau 1
Phương pháp niềng răng thưa an toàn, hiệu quả*

Niềng răng thưa có đau không?

Trên thực tế, khi bác sĩ thực hiện gắn các khí cụ nha khoa lên toàn bộ hàm răng, bệnh nhân có thể cảm thấy hơi đau nhức và ê buốt ở răng cũng như xương hàm. Tuy nhiên, vì cảm giác này chỉ khó chịu một chút ở trong miệng chứ không khiến người bệnh đau đớn nhiều đến mức không thể chịu đựng được.

Thông thường, bắt đầu gắn khí cụ nha khoa và điều chỉnh lực kéo cho răng, cơn đau nhức và ê buốt có thể kéo dài nhiều ngày (thường khoảng từ 7 – 10 ngàý, tùy thuộc vào từng cơ địa). Ngoài ra, bác sĩ kê thêm toa thuốc kháng sinh và giảm đau nhanh, giúp bệnh nhân vượt qua thời gian này dễ chịuhơn.

Khi thực hiện tái khám, bác sĩ tiếp tục gia tăng lực kéo răng lên, giúp răng dịch chuyển từ từ về vị trí mới. Lúc này, bạn cũng cảm thấy đau nhức, ê buốt ở răng và xương hàm. Song, cảm giác này ít hơn lần đầu tiên và chỉ kéo dài khoảng 1 – 2 ngày. 

Niềng răng thưa có đau không? Cách giảm đau 2
Gắn mắc cài khiến bạn ê buốt và đau nhức nhẹ*

Vì thế, bạn không cần quá lo lắng về vấn đề niềng răng thưa có đau không hay những vấn đề gặp phải trong quá trình này. Bởi lẽ, cơn đau nhức và khó chịu trong suốt quá trình niềng răng – chỉnh nha là không nhiều và được bác sĩ kiểm soát rất tốt.

Cách giảm đau khi niềng răng

Thay vì lo ngại niềng răng thưa có đau không, bạn nên áp dụng cho mình chế độ chăm sóc niềng răng tốt nhất. Khách hàng có thể tham khảo ý kiến của bác sĩ điều trị về việc chăm sóc niềng răng thưa, cụ thể như sau:

Chế độ ăn uống

Trong những ngày đầu gắn khí cụ hoặc điều chỉnh lực kéo cho răng, hàm răng vẫn còn yếu và chưa ổn định. Do đó, để tránh gây đau nhức và khó chịu, bệnh nhân chỉ nên ăn uống thực phẩm mềm, lỏng, ấm và dễ nhai như súp, cháo, sữa, phô mát, rau củ nấu mềm hoặc băm nhuyễn…

Niềng răng thưa có đau không? Cách giảm đau 3
Chườm đá lạnh giúp giảm ê buốt răng*

Chườm đá lạnh

Nếu các khí cụ đeo trên răng khiến bạn cảm thấy đau nhức và khó chịu, hãy lấy một túi đá lạnh bằng vài và chườm vào vùng bên ngoài miệng. Việc chườm lạnh có tác dụng làm giảm viêm, sưng và đau nhanh.

Súc miệng với nước muối

Nếu không cẩn thận, các khí cụ nha khoa có thể gây trầy xướt và viêm nhiễm trong khoang miệng. Điều nào làm bạn không dễ chịu một chút nào. Để khắc phục tình trạng này, hãy súc miệng với nước muối ấm loãng từ 2 – 3 lần mỗi ngày. Cơn đau nhức và các vết loét nhanh chóng giảm hẳn và biến mất.

Sử dụng thuốc giảm đau

Nếu khí cụ niềng răng gây kích ứng, khiến bạn cảm thấy đau nhức và khó chịu, hãy uống thuốc giảm đau theo đơn kê của bác sĩ nhằm khắc phục tình trạng này. Ngoài ra, người bệnh cũng có thể dùng sáp bôi trơn để giảm lực ma sát ở các khí cụ, cho quá trình đeo mắc cài dễ chịu hơn.

Niềng răng thưa có đau không? Cách giảm đau 4
Áp dụng chế độ ăn uống phù hợp*

Như vậy, niềng răng thưa có đau không còn phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố. Trong đó, bạn có thể phòng tránh và khắc phục cảm giác đau đớn bằng một chế độ chăm sóc khoa học. Hy vọng, với những thông tin nha khoa chia sẻ trên đây có thể giúp Mỹ Vy tự tin hơn khi lựa chọn niềng răng. Mọi thông tin thắc mắc về dịch vụ, hãy trực tiếp đến tại trung tâm nha khoa để được bác sĩ thăm khám và tư vấn cụ thể hơn cho bạn.

Giá cấy ghép implant tại Nha Khoa Đăng Lưu được công khai minh bạch trên website. Nếu bạn có nhu cầu trồng implant hãy truy cập vào xem để chuẩn bị tài chính. Bác sĩ sẽ đưa ra kế hoạch cấy ghép implant cụ thể cho từng bệnh nhân, giúp bạn nhanh chóng khắc phục khuyết điểm của hàm răng.

Thông tin liên hệ:

Địa chỉ: 34 Phan Đăng Lưu, Phường 6, Quận Bình Thạnh, Tp. Hồ Chí Minh

Email: info@nhakhoadangluu.com.vn

Website: https://nhakhoadangluu.com.vn

 

BÀI VIẾT LIÊN QUAN