NIỀNG RĂNG NHANH

< 540 Trần Hưng Đạo, Quận 5, TP.HCM >

Niềng răng thưa

Theo dõi trên:

Hầu hết các bệnh nhân bị răng thưa đều than phiền về vấn đề khe hở rộng giữa các răng gây mất thẩm mỹ khiến họ cảm thấy vô cùng tự ti. Trên thực tế, có nhiều phương pháp điều trị răng thưa nhưng niềng răng thưa là giải pháp tốt nhất. Niềng răng thưa là kỹ thuật chỉnh hình nha khoa sử dụng các khí cụ chỉnh hình trên răng để khắc phục tình trạng có khe hở giữa các răng, hiện tượng di răng do hậu quả của mất răng hay răng quá nhỏ so với hàm.

Niềng răng thưa

Răng thưa

Lợi ích của niềng răng thưa

Ngoài việc tái tạo tính thẩm mỹ cho hàm răng thì niềng răng thưa còn đem lại cho bạn các lợi ích như giúp bạn có hàm răng đẹp, tạo sự tự tin trong giao tiếp; tránh được việc thức ăn bám vào khe răng làm phát sinh vi khuẩn gây hại răng; răng khít vào nhau cũng giúp phát âm chuẩn hơn. Ngoài tác dụng điều chỉnh mức độ thưa của răng, niềng răng thưa còn điều chỉnh lại khớp cắn, điều chỉnh hai hàm trên dưới cùng một lúc để khớp cắn phù hợp vì vậy hạn chế được nguy cơ lệch khớp cắn.

Niềng răng thưa

Răng thưa trước và sau khi niềng

Quy trình niềng răng thưa như thế nào?

Nguyên tắc của việc niềng răng thưa là dùng lực kéo của dây cung và mắc cài để thay đổi vị trí răng nhằm kéo răng thưa xích lại với nhau, từ đó làm răng đều và thẳng hàng. Các bước của quy trình niềng răng thưa như sau:

– Kiểm tra và vệ sinh răng miệng trước khi tiến hành niềng răng thưa.

– Chụp phim X-Quang bằng máy Kỹ thuật số. Qua phim chụp, bác sĩ sẽ nắm được toàn bộ tình hình răng, xương hàm, cung hàm, từ đó nhận định được tình trạng của khách hàng và đưa ra phương pháp điều trị tương ứng.

Niềng răng thưa

Niềng răng thưa bằng niềng răng mắc cài kim loại

– Phân tích phim bằng phần mềm để tiến hành lấy dấu hàm làm mẫu răng. Đây là cơ sở để nha sĩ thiết kế mắc cài tương ứng với cung hàm của từng người để đảm bảo gắn các mắc cài chính xác lên răng thật.

– Trên cơ sở đã đo, lấy dấu hàm và phim chụp của bệnh nhân, bác sĩ sẽ thiết kế mắc cài phù hợp với từng bước, từng giai đoạn niềng răng và sự dịch chuyển của răng trên cung hàm.

– Trong từng giai đoạn niềng răng thưa bác sĩ cũng sẽ hẹn lịch tái khám để điều chỉnh các mắc cài tương ứng với sự dịch chuyển của răng. Trong thời gian đó bệnh nhân cần phối hợp đeo thun tại nhà hoặc đeo khí cụ mặt ngoài nhằm tăng lực kéo của dây cung.

Niềng răng thưa sẽ không gây đau nhưng thời gian đầu bạn sẽ cảm thấy khó chịu khi có vật lạ trong miệng nhưng mọi chuyện sẽ ổn thỏa sau một thời gian. Thời gian niềng răng thường kéo dài 18-24 tháng, tùy vào mức độ và tình trạng răng của mỗi người.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN