NIỀNG RĂNG NHANH

< 540 Trần Hưng Đạo, Quận 5, TP.HCM >

Niềng răng trong suốt có hiệu quả không với răng lệch lạc?

Theo dõi trên:

Niềng răng trong suốt có hiệu quả không? Tôi bị răng mọc lệch lạc do răng và không cười hở lợi. Tuy nhiên, tình trạng trên khiến việc ăn uống diễn ra hơi bất tiện, đồng thời ảnh hưởng đến thẩm mỹ gương mặt. Được biết niềng răng chính là giải pháp giải quyết hiệu quả vấn đề này. Do vậy, rất mong được bác sĩ chia sẻ một số thông tin về dịch vụ này! Tôi xin cảm ơn! (Quang Lực – Hải Phòng)

Chào anh Quang Lực!

Cảm ơn anh đã chia sẻ vấn đề nha khoa mình không may gặp phải cũng như nguyện vọng chỉnh nha về tại trung tâm chúng tôi. Hiện nay, bên cạnh niềng răng mắc cài kim loại truyền thống thì còn nhiều loại hình nha khoa khác được áp dụng như: niềng răng mắc cài sứ, niềng răng mắc cài sứ tự buộc, niềng răng mặt trong hay niềng răng trong suốt. Trong đó, niềng răng trong suốt được đánh giá khá cao. Để giúp anh Lực hiểu hơn về phương pháp này cũng như trút bỏ lo ngại niềng răng trong suốt có hiệu quả không, nha khoa xin được tư vấn như sau:

Niềng răng trong suốt có hiệu quả không với răng lệch lạc? 1
Khay niềng răng bằng nhựa có màu trong suốt*

Niềng răng trong suốt là phương pháp gì?

Niềng răng trong suốt là phương pháp chỉnh nha hiện đại, là bước cải tiến mới nhất của ngành nha khoa trong lĩnh vực chỉnh nha. Theo đó, phương pháp này không sử dụng hệ thống dây cung mắc cài để nắn chỉnh răng. Thay vào đó, người niềng răng được bác sĩ giao cho khay niềng, được chế tác từ nhựa, có màu trong suốt. Đặc biệt, khay niềng khi gắn lên rồi vẫn có thể tháo ra lúc cần thiết mà không làm ảnh hưởng đến quá trình điều trị chỉnh nha.

Tham gia vào quá trình niềng răng trong suốt, mỗi khách hàng được giao cho từ 20 – 40 khay niềng răng. Số lượng khay niềng răng còn tùy thuộc vào mức độ sai lệch răng của mỗi người. Trước khi tiến hành chỉnh nha, người bệnh sẽ được bác sĩ thăm khám, kiểm tra và giải quyết các vấn đề, bệnh lý nha khoa còn tồn tại, đồng thời sẽ lên kế hoạch điều trị cụ thể và tư vấn cho khách hàng.

Niềng răng trong suốt có hiệu quả không với răng lệch lạc? 2
Tháo lắp dễ dàng, an toàn, tiện lợi*

Hiện nay, cũng như các loại hình nha khoa khác, niềng răng trong suốt được áp dụng để điều chỉnh răng mọc sai lệch với các trường hợp như: răng lệch lạc, răng thưa, răng hô, móm, khấp khểnh, chen chúc… Tuy nhiên, với việc có thể tháo lắp tự nhiên như vậy thì niềng răng trong suốt có hiệu quả không với hàm răng mọc lệch lạc?

Niềng răng trong suốt có hiệu quả không với răng lệch lạc?

Răng mọc lệch lạch là tình trạng sai lệch răng khá phổ biến và gây ảnh hưởng không nhỏ đến thẩm mỹ. Với trường hợp này khi tiến hành niềng răng trong suốt, bác sĩ lấy dấu hàm theo từng khuôn răng và bộ phận Labo sẽ tiến hành chế tạo khay niềng răng phù hợp. Khay niềng răng được chế tác khá tinh xảo, ôm sát răng nên tạo lực nắn chỉnh tốt, tạo lực siết mạnh là điều kiện để răng di chuyển thuận lợi.

Với khay niềng răng trong suốt, quá trình niềng răng cũng được theo dõi sát sao nhưng bệnh nhân không nhất thiết phải đến nha khoa thăm khám nhiều lần như đối với các loại khí cụ khác. Tuy nhiên, cũng chính vì điều này mà niềng răng trong suốt có hiệu quả không lại tùy thuộc rất nhiều vào người sử dụng niềng răng. Nghĩa là, để quá trình này diễn ra thuận lợi, người bệnh cần tuân thủ các yêu cầu của bác sĩ như: Thực hiện tái khám đúng lịch, chỉ nên tháo khay niềng khi thực sự cần thiết, chăm sóc răng miệng và vệ sinh khay niềng kỹ lưỡng…

Niềng răng trong suốt có hiệu quả không với răng lệch lạc? 3
Hiệu quả chỉnh nha phụ thuộc vào bác sĩ và người chỉnh nha*

Như vậy, với loại hình niềng răng hiện đại này, người bệnh cần tuân thủ tốt mọi yêu cầu trong quá trình niềng răng thì mới mang lại hiệu quả chỉnh nha như mong đợi. Để biết chính xác hơn niềng răng trong suốt có hiệu quả không, anh Quang Lực nên trực tiếp đến tại trung tâm, thăm khám – kiểm tra tình trạng răng miệng và nhận tư vấn của bác sĩ về kế hoạch điều trị niềng răng cụ thể.

Bác sĩ Nha Khoa Đăng Lưu thực hiện cấy ghép implant răng hàm thành công cho nhiều bệnh nhân. Nếu bạn gặp tình trạng mất răng hàm hãy đến phòng khám gặp bác sĩ để tìm ra phương án điều trị hiệu quả.

Thông tin liên hệ:

Địa chỉ: 34 Phan Đăng Lưu, Phường 6, Quận Bình Thạnh, Tp. Hồ Chí Minh

Email: info@nhakhoadangluu.com.vn

Website: nhakhoadangluu.com.vn

 

BÀI VIẾT LIÊN QUAN