NIỀNG RĂNG NHANH

< 540 Trần Hưng Đạo, Quận 5, TP.HCM >

Niềng răng trong suốt mất bao lâu là hoàn thành ca chỉnh nha?

Theo dõi trên:

Niềng răng trong suốt mất bao lâu? Em nghe nói hiện nay có giải pháp niềng răng trong suốt đảm bảo thẩm mỹ trong suốt quá trình thực hiện. Hơn thế là khí cụ dạng náy có thể tự tháo ra được. Không biết có thực như thế không và nếu áp dụng loại này thì thời gian thực hiện có lâu không ạ? Mong được bác sĩ sớm giải đáp. (Lê Quyên – Đà Nẵng)

Chào Lê Quyên!

Cảm ơn bạn đã tin tưởng chia sẻ nguyện vọng chỉnh nha của mình cũng như gửi thắc mắc niềng răng trong suốt mất bao lâu về tại trung tâm nha khoa. Cũng như các khí cụ niềng răng khác, niềng răng trong suốt giúp điều chỉnh mọi sai lệch về răng và không có tác dụng điều trị cười hở lợi cũng như các sai lệch về xương hàm. Bạn có thể hiểu hơn về phương pháp này cũng như trút bỏ thắc mắc thông qua giải đáp dưới đây:

Niềng răng trong suốt mất bao lâu là hoàn thành ca chỉnh nha? 1
Khay niềng răng trong suốt được ưa chuộng*

Niềng răng trong suốt là gì?

Với nhu cầu chỉnh nha ngày càng cao, các phương pháp niềng răng hiện đại như niềng răng mắc cài sứ tự buộc, niềng răng mặt trong, niềng răng trong suốt ra đời và được áp dụng phổ biến. Vượt lên mọi yêu cầu khách hàng đặt ra cho một ca chỉnh nha, niềng răng trong suốt chính là giải pháp được các chuyên gia nha khoa đánh giá cao hiện nay. Theo đó, đây là phương pháp niềng răng không sử dụng mắc cài – dây cung, không gây ảnh hưởng đến thẩm mỹ trong suốt quá trình điều trị.

Niềng răng trong suốt còn được gọi là niềng răng không mắc cài, là phương pháp sử dụng bộ khay niềng nhựa với thiết kế theo từng khuôn răng gắn lên hàm răng. Cách làm này tạo ra lực nắn chỉnh răng, giúp răng di chuyển về vị trí như ý đồ điều trị của bác sĩ. Như vậy, niềng răng trong suốt chính là giải pháp giúp điều chỉnh răng mọc sai lệch, thưa, hô, móm… hiệu quả và vì có màu trong suốt nên người khác nhìn vào không dễ phát hiện ra bộ khí cụ này. Những điều này giúp người bệnh tự tin và có quá trình ăn uống, sinh hoạt tự nhiên khi niềng răng.

Niềng răng trong suốt mất bao lâu là hoàn thành ca chỉnh nha? 2
Khay niềng răng có thể tháo lắp tiện lợi khi cần thiết*

Không chỉ đảm bảo thẩm mỹ, ưu điểm nổi trội của loại hình chỉnh nha này còn được thể hiện qua cách thức thực hiện. Theo đó, khay niềng răng này có thể tháo lắp lúc cần thiết như ăn uống, tham gia thể thao, các hoạt động ngoài trời, dự tiệc… Bạn có thể tự thực hiện việc tháo lắp mà không cần sự can dự trực tiếp từ bác sĩ. Song, với những ưu điểm vượt trội như vậy thì niềng răng trong suốt mất bao lâu vẫn là điều mà không ít khách hàng lo ngại.

Niềng răng trong suốt mất bao lâu là hoàn thành?

Trên thực tế, tuy có thể tháo lắp được nhưng mỗi quý khách hàng khi tham gia niềng răng cần tuân thủ việc đeo niềng tối thiểu 22 giờ mỗi ngày để đảm bảo kết quả chỉnh nha đạt tối ưu. Mỗi khách hàng thường dùng khoảng 20 – 40 khay niềng răng, tương ứng với 1 – 3 năm điều trị tùy thuộc vào số giờ đeo khay mỗi ngày cũng như từng tình trạng răng miệng. Do vậy, bạn nên đeo niềng răng thường xuyên và nếu không thật sự cần thiết thì không nên tháo bỏ khí cụ.

Bên cạnh thời gian đeo khí cụ, niềng răng trong suốt mất bao lâu còn phụ thuộc vào chế độ chăm sóc và tái khám của mỗi người bệnh. Bạn nên thực hiện tái khám theo lịch hẹn hoặc thường xuyên hơn để bác sĩ có thể theo dõi chính xác nhất tình trạng di chuyển của răng cũng như kịp thời phát hiện và điều chỉnh nếu có sai sót.

Niềng răng trong suốt mất bao lâu là hoàn thành ca chỉnh nha? 3
Thời gian niềng răng tùy thuộc vào thời gian mang niềng mỗi ngày của bạn*

Hy vọng, với thông tin giải đáp niềng răng trong suốt mất bao lâu của nha khoa có thể giúp Lê Quyên hiểu hơn về dịch vụ chỉnh nha hiện đại này. Để có ca niềng răng an toàn, hiệu quả như mong đợi, chúng tôi khuyên bạn nên trực tiếp đến tại trung tâm, thực hiện thăm khám, kiểm tra tình trạng răng miệng cụ thể và nhận các thông tin tư vấn chính xác nhất từ bác sĩ chúng tôi.

Niềng răng tháo lắp giá bao nhiêu? Điều này còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau, bác sĩ Nha Khoa Đăng Lưu sẽ tìm ra phương án niềng răng chỉnh nha phù hợp, giúp bạn tiết kiệm chi phí điều trị.

Thông tin liên hệ:

Địa chỉ: 34 Phan Đăng Lưu, Phường 6, Quận Bình Thạnh, Tp. Hồ Chí Minh

Email: [email protected]

Website: nhakhoadangluu.com.vn

 

BÀI VIẾT LIÊN QUAN