NIỀNG RĂNG NHANH

< 540 Trần Hưng Đạo, Quận 5, TP.HCM >

Niềng răng xong có bị hô lại không? Giải đáp thắc mắc

Theo dõi trên:

Niềng răng xong có bị hô lại không? Thực sự em khá lo lắng về vấn đề này, hiện tại em đang trong quá trình niềng răng, nhưng dạo gần đây theo tìm hiểu và đọc nhiều thông tin về niềng răng em thấy có nhiều bạn bị hô lại sau khi niềng. Hy vọng nha khoa giải đáp vấn đề này giúp em để em yên tâm hoàn thành quá trình niềng răng của mình ạ. Em xin cảm ơn! ( Mai Anh -24 tuổi).

Chào bạn Mai Anh!

Niềng răng xong có bị hô lại không? Đây là một câu hỏi được nhiều người quan tâm, thực sự có rất nhiều nguyên nhân ở xung quanh vấn đề này, nha khoa sẽ giải đáp chi tiết ở nội dung dưới đây hy vọng sẽ làm bạn yên tâm hơn nhé.

Niềng răng xong có bị hô lại không? Giải đáp thắc mắc 1
Niềng răng xong có bị hô lại không? Giải đáp thắc mắc *

Giải đáp: Niềng răng xong có bị hô lại không?

Niềng răng xong có bị hô lại không? Thực tế là niềng răng xong có thể bị hô lại bạn nhé, điều này do nhiều nguyên nhân dẫn đến, vậy nguyên nhân đó là gì thì bạn xem nội dung sau đây.

Niềng răng xong có bị hô lại không? Giải đáp thắc mắc 2
Giải đáp: Niềng răng xong có bị hô lại không?*
  • Có thể là do phần xương mới sau khi được dịch chuyển đến 1 vị trí mới trên xương răng không cứng bằng xương ban đầu của bạn chính vì vậy thường có xu hướng di chuyển về lại vị trí cũ, nên nếu bạn bị hô trước đó thì có thể bị hô lại sau khi niềng răng.
  • Có nhiều trường hợp bở qua giai đoạn điều chỉnh khớp căn hay còn gọi là chỉnh nha chức năng. Điều này dẫn đến khớp cắn hô vẫn tồn tại và các răng sẽ dần bị đẩy trở lại vị trí cũ khi ăn nhai về sau.
  • Do tay nghề và kinh nghiệm của bác sĩ thực hiện chỉnh nha cho bạn không đảm bảo dễ gây tái phát răng hô sau khi niềng.
  • Xác định sai lệch tình trạng răng trước khi niềng dẫn đến răng hô sau khi niềng.
  • Kỹ thuật niềng răng không đúng, kễ hoạch phác đồ điều trị không đảm bảo dẫn đến lực kéo đẩy các răng qua từng giai đoạn mơ hồ, lệch lạc.

Cách khắc phục niềng răng xong bị hô trở lại

Nha khoa đã giải đáp “niềng răng xong có bị hô lại không?” vậy điều tiếp theo là bạn cần biết cách khắc phục để chấm dứt tình trạng này sớm từ đó sẽ có một hàm răng thẩm mỹ và đúng khớp cắn.

Niềng răng xong có bị hô lại không? Giải đáp thắc mắc 3
Cách khắc phục niềng răng xong bị hô trở lại *
  • Điều đầu tiên sau khi phát hiện tình trạng hô trở lại bạn cần liên hệ gấp với bác sĩ điều trị của mình. Bác sĩ sẽ giúp bạn xác định lại nguyên nhân dẫn đến răng bị hô trở lại, còn thực sự nguyên nhân do tay nghề bác sĩ không đảm bảo thì bạn cần tìm một địa chỉ uy tín hơn để tránh tình trạng tiền mất tật mang bạn nha.
  • Sau khi đã xác định rõ được nguyên nhân các chuyên gia sẽ cho bạn thực hiện niềng răng lần 2 với phương pháp tiên tiến kỹ thuật tốt nhất để giúp chỉnh nha đảm bảo hơn.
  • Ngoài ra nếu trường hợp là do cả răng và xương hàm của bạn thì cần thực hiện phẫu thuật cắt xương và đẩy lùi xương hàm, với kỹ thuật này nha khoa chắc chắn răng bạn sẽ khắc phục được tình trạng răng bị hô trờ lại sau khi niềng nhé.

Nha khoa tin răng những nội dung chia sẻ về “niềng răng xong có bị hô lại không?” sẽ giúp bạn tự tin hơn về nơi chọn lựa địa chỉ niềng răng mà bạn đang điều trị. Hãy yên tâm và tin tưởng bác sĩ chuyên khoa mà mình đã tìm hiểu trước đó, đặc biệt cần thăm khám theo lịch mà bác sĩ đã đưa ra như vậy bạn sẽ theo sát được kết quả sau khi niềng răng nhé.

Bệnh nhân thực hiện niềng răng hàm dưới an toàn tại Bệnh Viện Răng Hàm Mặt Sài Gòn. Với đội ngũ bác sĩ nha khoa giỏi, am hiểu kiến thức chuyên môn sẽ tư vấn cho bạn phương án niềng răng phù hợp.

Thông tin liên hệ:

Địa chỉ: 1258 Võ Văn Kiệt, P.10, Q.5, TP.HCM

Email: Info@Benhvienranghammatsg.vn

Website: benhvienranghammatsg.vn

 

BÀI VIẾT LIÊN QUAN