NIỀNG RĂNG NHANH

< 540 Trần Hưng Đạo, Quận 5, TP.HCM >

Phẫu thuật hàm hô bao lâu mới hồi phục

Theo dõi trên:

Phẫu thuật hàm hô hiện đại là phương pháp được nhiều khách hàng lựa chọn để giúp xóa bỏ tình trạng hô hàm, đem lại nụ cười tự tin, tỏa sáng. Nhưng phẫu thuật hàm hô bao lâu mới hồi phục, thời gian lành thương có lâu không? Nên chăm sóc thế nào? Đó là những câu hỏi cũng như băn khoăn của nhiều khách hàng.

Vậy phẫu thuật hàm hô bao lâu mới hồi phục, cách chăm sóc sau phẫu thuật hàm hô thế nào để được kết quả như ý?

Phẫu thuật hàm hô bao lâu mới hồi phục
Phẫu thuật hàm hô bao lâu mới hồi phục?

Phẫu thuật hàm hô mang lại nụ cười đẹp

Phẫu thuật hàm hô là phương pháp phẫu thuật tác động trực tiếp vào khung xương hàm nơi gây ra hô. Xương hàm được cắt và nối lại bằng các nẹp vít, sau khi xương hàm được đặt lại vào đúng vị trí tạo nét hài hòa cho khuôn mặt. Phẫu thuật hàm hô hiện là phương pháp điều trị chỉnh nha được đánh giá rất cao và hiện đang được áp dụng trên toàn thế giới.

Phẫu thuật hàm hô bao lâu mới hồi phục
Phẫu thuật hàm hô cho nụ cười đẹp tự nhiên

Mặc dù là phương pháp đem lại hiệu quả. Nhưng khi nhắc đến phẫu thuật, nhiều người thương lo ngại và sợ răng phẫu thuật sẽ để lại sẹo, nguy hiểm, gây đau và chảy máu. Nếu vậy, bạn hãy an tâm vì với kĩ thuật hiện đại, phương pháp phẫu thuật hàm hô sẽ giúp bạn xua tan đi những lo lắng. Bạn không những hài lòng về kết quả nhận được mà còn an tâm khi thực hiện phương pháp chỉnh nha hiệu quả này.

Phẫu thuật hàm hô bao lâu mới hồi phục

Phẫu thuật hàm hô là giải pháp phù hợp đối với việc điều trị tình trạng hô do hàm, đem lại môt nụ cười rạng rỡ đầy tự tin trên khuôn mặt cân đối. Phẫu thuật hàm hô hiện là phương pháp phẫu thuật nha khoa được đánh giá rất cao và hiện đang được áp dụng trên toàn thế giới. Trung bình một ca phẫu thuật hàm hô thường diễn ra trong khoảng 2 tiếng. Vì là một case điều trị  khá phức tạp nên khách hàng cần có hòi gian để cơ thể có thể hồi phục. Vậy phẫu thuật hàm hô bao lâu mới hồi phục? thời gian lành thương có lâu lắm không? Sau phẫu thuật, hàm sẽ sưng trong 3–4 ngày đầu. Bạn nên chườm đá lạnh liên tục và dùng thuốc theo đúng chỉ định của bác sĩ. Sau  5–7 ngày vết thương sẽ hết sưng và sau 10 ngày, bạn có thể nhai các loại thức ăn mềm. Sau 6 tuần thì xương sẽ lành hẳn và bạn sẽ tự tin với diện mạo mới. Nên uống thuốc để giảm đau và hạn chế tình trạng sưng tấy sau phẫu thuật. Tuy nhiên phải tuân theo sự chỉ dẫn của bác sĩ

Phẫu thuật hàm hô bao lâu mới hồi phục
Phẫu thuật hàm hô

Bên cạnh câu hỏi phẫu thuật hàm hô bao lâu mới hồi phục thì cách thức chăm sóc sau phẫu thuật hàm hô thế nào và nên chăm sóc ra sao để đạt được kết quả như ý cũng là vấn đề khiến nhiều người quan tâm.  Theo các chuyên gia RHM thì sau khi phẫu thuật điều trị hàm hô, các mô cơ da và xương hàm đang trong tình trạng tái tạo lại nên cần một chế độ chăm sóc đặc biệt để mau lành và giảm đau.Vậy cách thức để chăm sóc sau phẫu thuật hàm hô là gì?

Chăm sóc sau phẫu thuật hàm hô?

  • Chườm đá lạnh trong 3 ngày đầu, sau có thể chườm ấm cho máu dễ lưu thông
  • Trong tuần đầu, uống thuốc giảm đau và kháng sinh theo chỉ đinh của bác sĩ
  • Sau khi xuất viện, đánh răng nhẹ  nhàng tránh đánh vùng hàm và vùng tiền đình hàm trong 10 ngày đầu. Súc miệng bằng dung dịch sát khuẩn trong tuần đầu,
  • Uống sữa hoặc ăn cháo trong vài ngày đầu
  • Ăn thức ăn mềm, không dung vùng hàm trước khi nhai trong vòng một tháng
  • Tái khám vào ngày thứ 2,3,7 và tháng thứ 3 sau phẫu thuật chỉnh hàm hô
  • Tiến hành cắt chỉ vào ngày thứ 10. Đến nha khoa để kiểm tra viết thương 1 năm sau phẫu thuật hàm hô  
Phẫu thuật hàm hô bao lâu mới hồi phục
Nên thường xuyên đến nha khoa để được kiểm tra tình trạng răng miệng

Biết cách chăm sóc sau phẫu thuật hàm hô sẽ giúp bạn có được một hàm răng như ý, một khuôn mặt đẹp, cân đối mà không phải gặp bất cứ biến chứng gì sau phẫu thuật. Bên cạnh đó ca phẫu thuật sẽ đạt được kết quả như ý và bạn cũng không còn lo ngại việc phẫu thuật hàm hô bao lâu mới hồi phục nữa. Nhưng an tâm và hài lòng với một diện mạo mới, cuốn hút và đẹp tự nhiên.

Nếu vẫn còn những thắc mắc liên quan đến vấn đề phẫu thuật hàm hô bao lâu mới hồi phục, hãy liên hệ với chúng tôi để đươc tư vấn trực tiếp và thăm khám miễn phí.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN