NIỀNG RĂNG NHANH

< 540 Trần Hưng Đạo, Quận 5, TP.HCM >

Phương pháp niềng răng Invisalign Việt Nam

Theo dõi trên:

Nhu cầu cải thiện những tật về răng miệng để hoàn thiện vẻ đẹp thẩm mỹ ngày càng tăng. Thế nên dịch vụ nha khoa mới càng ngày càng phát triển với nhiều phương pháp khác nhau. Một trong những phương pháp mới đang được nhiều người quan tâm và sử dụng đó chính là niềng răng Invisalign. Vậy, cụ thể thì tình hình niềng răng Invisalign Việt Nam như thế nào?

Một số ưu điểm của phương pháp niềng răng Invisalign Việt Nam

Niềng răng Invisalign là phương pháp chỉnh nha sử dụng các khay niềng được làm từ nhựa trong suốt, mang đến những ưu điểm đột phá trong lĩnh vực nha khoa. Cụ thể, những ưu điểm đó là:

Niềng răng invisalign Việt Nam

Đảm bảo tính tẩm mỹ cho quá trình niềng răng nhờ khay niềng vô hình

Chính sự trong suốt trong suốt của khay niềng  giúp làm giảm tâm lý lo ngại của bệnh nhân. Khi niềng răng theo phương pháp truyền thống, vì phải sử dụng các khí cụ có mắc cài nên sinh ra tâm lý tự ti của nhiều người. Còn khi sử dụng phương pháp niềng răng invisalign tại việt nam, bệnh nhân vẫn có thể tự tin cười nói mà không lo bị phát hiện đang niềng răng. Điểm này chứng tỏ rằng niềng răng invisalign không hề gây trở ngại đến cuộc sống của bạn.

Khay niềng có thể tháo lắp dễ dàng

Vì không có sự tham gia của các mắc cài trong quá trình niềng răng nên khay niềng invisalign có thể được tháo lắp một cách dễ dàng. Vì vậy giúp bạn vệ sinh răng miệng một cách dễ dàng hơn. Đây cũng là một trong những ưu điểm vượt trội của niềng răng invisalign so với phương pháp niềng sử dụng khí cụ có mắc cài như truyền thống.

Tạo cảm giác thoải mái cho người niềng răng

Khí cụ có mắc cài thường khiến người niềng cảm thấy khó chịu vì cảm giác vướng víu do các mắc cài cọ vào thịt, một số trường hợp nghiêm trọng còn có thể xảy ra tình trạng lở loét khoang miệng vì gây dị ứng nướu và má. Nhưng khi sử dụng khay niềng invisalign, bạn sẽ không phải lo lắng về vấn đề này. Khay niềng sẽ được thiết kế sao cho vừa khít với cung hàm của bạn nên mang đến cảm giác thoải mái và bạn cũng không cần mất nhiều thời gian để làm quen với việc sử dụng loại khí cụ này.

Liệu pháp điều trị rõ ràng

Chính nhờ sự hỗ trợ của các phần mềm 3D nên các bác sĩ có thể lên kế hoạch cụ thể, tiến hành đo đạc chính xác vị trí của các răng, … nên giúp tối ưu hiệu quả liệu pháp niềng răng invisalign.

Niềng răng invisalign Việt Nam

Quy trình niềng răng niềng răng invisalign tại việt nam như thế nào ?

Cơ bản, niềng răng invisalign sẽ được tiến hành theo các bước:

  • Khám tổng quát để lấy dấu cả hai hàm răng, đồng thời chụp phim toàn cảnh cũng như phim sọ xương hàm để có cái nhìn chung về các khớp cắn.
  • Dựa vào những thông tin thu được và phân tích bằng phần mềm 3D của các kỹ thuật viên, bác sĩ sẽ phác đồ điều trị riêng cho từng bệnh nhân.
  • Khoảng 6-8 tuần, bệnh nhân sẽ được lắp khay niềng đầu tiên, nếu cần thiết, các bác sĩ cũng có thể dùng composit dán lên răng để điều chỉnh khay niềng invisalign.

Vậy khi sử dụng dịch vụ niềng răng invisalign việt nam, bệnh nhân cần chú ý điều gì?

Niềng răng invisalign Việt Nam

  • Những thao tác như thao lắp khay niềng nên được thực hiện nhẹ nhàng. Thời gian được khuyến khích để đeo khay niềng đó là 20 – 22 giờ /ngày. Khi ăn hay vệ sinh răng miệng là những lúc bạn nên tháo khay niềng. Bạn cũng nên chú ý dùng bàn chải lông mềm và kem đánh răng để vệ sinh khay.
  • Thông thường sau khoảng 2 tuần, bạn sẽ được thay khay mới. Thời gian này cũng là lúc răng bạn ddang di chuyển nên có thể bạn sẽ cảm thấy hơi căng tức khó chịu, tuy nhiên, cảm giác này cũng sẽ chống qua.
  • Thêm nữa, nếu như khay niềng không vừa với răng khiến bạn không đeo vào được thì nên lien hệ ngay với bác sĩ để có những điều chỉnh kịp thời.
  • Khi lắp khay niềng, bạn cũng nên chú ý các ký hiệu mà nhà sản xuất thêm vào để tránh nhầm lẫn. Ví dụ như khay có in chữ “U” là hàm trên và khay có chữ “L” là hàm dưới.
BÀI VIẾT LIÊN QUAN