NIỀNG RĂNG NHANH

< 540 Trần Hưng Đạo, Quận 5, TP.HCM >

Quy trình tẩy trắng răng bằng laser như thế nào

Theo dõi trên:

Quy trình tẩy trắng răng bằng laser như thế nào

Theo thời gian, thói quen sinh hoạt hàng ngày hoặc việc giữ gìn vệ sinh răng miệng chưa đúng cách sẽ khiến cho răng bị xỉn màu, vàng ố, mất đi độ trắng sáng tự nhiên, gây mất thẩm mỹ cho vẻ đẹp của khuôn hàm. Hiện nay, với sự phát triển tiên tiến của công nghệ làm đẹp trong nha khoa, tình trạng răng xỉn màu, sậm màu hoàn toàn có thể khắc phục bằng phương pháp tẩy trắng răng bằng công nghệ Laser Whitening. Vậy quy trình tẩy trắng răng bằng laser như thế nào? Cùng tìm hiểu những thông tin dưới đây nhé.

Thế nào là tẩy trắng răng?

Tẩy trắng răng là phương pháp làm răng trắng đều màu từ bên trong. Phương pháp này được thực hiện bằng cách tận dụng ánh sáng từ tia laser, tác động vào các hoạt chất tẩy trắng chứa trong thuốc tẩy, đẩy nhanh quá trình hoạt hoá, làm đứt gãy các liên kết protein màu. Nhờ đó, làm răng trắng sáng tự nhiên nhưng không hề làm ảnh hưởng đến cấu trúc răng hay men răng. Chính tác dụng này mà ngày nay, nhiều người thường áp dụng giải pháp tẩy trắng răng để cải thiện màu sắc răng bị xỉn màu của mình.

 quy trình tẩy trắng răng bằng laser như thế nào

Tại sao nên chọn tẩy trắng răng Laser Whitening?

Laser Whitening được đánh giá là một trong những công nghệ làm trắng răng hàng đầu, được ưa chuộng tại nhiều quốc gia trên thế giới. Công nghệ tẩy trắng răng Laser Whitening trải qua nhiều quy trình kiểm tra gắt gao bởi bệnh viện danh tiếng Forsyth và trường đại học nha khoa Newyork, và được chứng nhận là an toàn, hiệu quả và không ảnh hưởng đến sức khoẻ người điều trị.

Nồng độ thuốc trong công nghệ tẩy trắng răng Laser Whitening cũng được tổ chức WHO chứng minh là an toàn và không gây nguy hiểm hay bất cứ biến chứng, di ứng nào, hoàn toàn thích hợp với cơ thể con người.

Thêm vào đó, ánh sáng laser được sử dụng trong công nghệ này cũng nằm ở mức an toàn, có tác dụng hoạt hoá thuốc tẩy, không những không làm ảnh hưởng đến cấu trúc răng mà còn giúp làm mô răng săn chắc hơn.

Thuốc tẩy trắng có chứa Flour- thành phần giúp tạo nên men răng, khi ánh sáng laser chiếu vào, thành phần flour trong thuốc tẩy sẽ được hấp thụ, bù vào phần men răng, làm răng chắc khoẻ hơn.

 là một thành phần không thể thiếu giúp hình thành nên men răng, khi năng lượng ánh sáng chiếu vào, sẽ giúp hấp thụ Flour trong thuốc tẩy trắng bù vào phần men răng đã bị mài mòn, làm răng chắc khỏe dài lâu.

Quy trình tẩy trắng răng bằng laser như thế nào

Tại nha khoa Đăng Lưu, quy trình tẩy trắng răng bằng laser được thực hiện theo những bước cơ bản sau

Bước 1: Kiểm tra tình trạng răng miệng và tư vấn

Trước khi tiến hành tẩy trắng, người bệnh sẽ được kiểm tra tổng quát tình trạng răng miệng, từ đó biết được sức khoẻ răng miệng của người bệnh và có hướng điều trị hợp lý với những tình trạng răng bị bệnh lý. Sau đó, bác sĩ sẽ tư vấn cho người bệnh về mức độ màu sắc mà răng bạn có thể đạt được sau tẩy trắng.

quy trình tẩy trắng răng bằng laser như thế nào

Bước 2: Vệ sinh răng miệng và cách ly môi, nướu

Người bệnh sẽ được tiến hành vệ sinh răng miệng. Sau khi cạo vôi răng sạch sẽ, người bệnh sẽ được bác sĩ sử dụng dụng cụ chuyên dụng để cách ly phần môi và nướu để không làm ảnh hưởng hay tổn thương những bộ phận này trong quá trình tẩy trắng

Bước 3: Tiến hành tẩy trắng

Bác sĩ sẽ sử dụng dụng cụ chuyên biệt để đưa thuốc tẩy trắng Hydrogen Peroxide có nồng độ 35% lên bề mặt răng. Tiếp đó, sử dụng ánh sáng laser để chiếu vào bề mặt răng. Dưới tác động của ánh sáng laser, thành phần hoạt chất trong thuốc tẩy được kích hoạt, giúp thấm sâu vào răng, làm răng trắng dần từ bên trong. Thông thường, giai đoạn này thường kéo dài khoảng 30 phút và tuỳ vào tình trạng xỉn màu của răng.

Bước 4: Hoàn tất quá trình tẩy trắng

Sau khi tẩy trắng, người bệnh được vệ sinh răng và làm sạch thuốc, tháo dụng cụ cách ly và cho xem màu răng trước và sau khi tẩy trắng. Hoàn tất quá trình làm trắng răng.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN