NIỀNG RĂNG NHANH

< 540 Trần Hưng Đạo, Quận 5, TP.HCM >

Răng bọc sứ bị lung lay nên làm gì hay nhất?

Theo dõi trên:

Răng bọc sứ bị lung lay nên làm gì? Em từng thực hiện bọc sứ răng cửa cách đây hơn 1 năm. Lúc thực hiện cũng có nghe tư vấn là chiếc răng này có thể duy trì kết quả được từ 5 – 10 năm. Tuy nhiên hiện nay răng sứ đã bị lung lay và gần rớt ra. Em khá lo lắng không biết nên làm gì và có nên bọc răng sứ hay không nếu răng này mất đi. Mong sớm nhận được tư vấn từ bác sĩ nha khoa. Em xin cảm ơn! (Mỹ Liên – Bình Chánh, Tp HCM)

Chào Mỹ Liên!

Cảm ơn bạn đã tin tưởng chia sẻ vấn đề nha khoa mình không may gặp phải về tại nha khoa chúng tôi. Để giúp bạn hiểu rõ nguyên nhân vì sao gặp phải vấn đề trên cũng như biết răng bọc sứ bị lung lay nên làm gì là tốt nhất, nha khoa xin được đưa ra các thông tin tư vấn như sau:

Vì sao răng bọc sứ bị lung lay?

Răng sứ là chiếc răng giả được đánh giá cao nhất về thẩm mỹ. Bên cạnh đó, răng sứ còn có khả năng chịu lực cao, thực hiện tốt mọi hoạt động ăn nhai như răng thật. Bản thân răng sứ được làm từ sứ nguyên khối, một số loại kết hợp giữa sứ với hợp kim loại, được thiết và sản xuất với hình dạng, kích thước, màu sắc giống hệt răng thật.

Răng bọc sứ bị lung lay nên làm gì hay nhất? 1
Răng sứ mang tính thẩm mỹ vượt trội*

Tuy là răng giả nhưng răng sứ cũng có thể gặp phải nhiều vấn đề sau phục hình nếu không được chăm sóc và bảo vệ tốt. Trên thực tế, rất nhiều khách hàng gặp phải tình trạng răng bọc sứ bị lung lay. Nguyên nhân dẫn đến tình trạng này có thể là do bản thân  răng sứ kém chất lượng. Trường hợp này xảy ra khi bạn áp dụng phục hình răng tại nha khoa kém chất lượng, quá trình sản xuất răng chưa đạt chuẩn.

Bên cạnh đó, răng bọc sứ bị lung lay cũng có thể do chế độ chăm sóc răng chưa đảm bảo. Răng sứ tuy có thể bền chắc cao nhưng không chịu được lực va đập từ bên ngoài. Không chỉ vậy, nếu bạn thường xuyên ăn các thức ăn cứng, quá nóng hoặc quá lạnh, răng này cũng có nhiều nguy cơ bị lung lay và rớt ra khỏi cung hàm.

Có một điều không phải ai cũng biết về kỹ thuật làm răng sứ là nếu răng sứ của bạn chỉ là mão sứ và bên trong nó có một cùi răng thật thì khả năng răng bọc sứ bị lung lay vẫn có thể diễn ra. Với cùi răng thật, vi khuẩn vẫn có thể xâm nhập vào bên trong gây sâu răng, viêm nướu, viêm nha chu. Lúc này, cùi răng yếu đi và lung lay dẫn tới răng bọc sứ bị lung lay và có nhiểu khả năng gãy đi cùng với cùi răng.

Răng bọc sứ bị lung lay nên làm gì hay nhất? 2
Răng sứ có thể bị lung lay trong quá trình sử dụng*

Răng bọc sứ bị lung lay nên làm gì hay nhất?

Tùy thuộc vào mỗi trường hợp nha khoa gặp phải, bác sĩ sẽ có những biện pháp giải quyết và giải pháp khắc phục khác nhau. Cụ thể như sau:

– Răng bọc sứ bị lung lay do cùi răng: Trường hợp này bác sĩ loại bỏ cả cùi răng và mão sứ ra khỏi cung hàm. Đồng thời áp dụng một trong các giải pháp trồng răng sứ nhằm hoàn thiện thẩm mỹ chức năng ăn nhai cho hàm răng.

– Răng bọc sứ bị lung lay do bản thân nó: Trường hợp này bac sĩ tháo bỏ răng sứ giả và thay vào đó một chiếc răng sứ mới có hình dạng, màu sắc tương tự. Trước đó, bác sĩ làm sạch răng miệng, điều trị các bệnh lý, vấn đề nha khoa liên quan, đảm bảo an toàn cho quá trình thực hiện. 

Răng bọc sứ bị lung lay nên làm gì hay nhất? 3
Thực hiện phục hình răng sứ tại nha khoa là cách tốt nhất*

Chắc hẳn, với những chia sẻ của chúng tôi trên đây, Mỹ Liên đã hiểu được vì sao răng bọc sứ bị lung lay và mình cần phải làm gì để khắc phục. Chúng tôi khuyên bạn nên lựa chọn cho mình một địa chỉ nha khoa uy tín để thực hiện thăm khám và nhận tư vấn cụ thể nhất về tình trạng trên. Tại đây, bác sĩ cũng sẽ giúp bạn áp dụng giải pháp khắc phục vấn đề đang gặp phải tốt nhất. Mọi thông tin chi tiết, bạn có thể liên hệ về chuyên mục tư vấn nha khoa để được các chuyên viên tư vấn giải đáp nhanh nhất.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN