NIỀNG RĂNG NHANH

< 540 Trần Hưng Đạo, Quận 5, TP.HCM >

Răng bọc sứ có niềng được không? Cần chú ý những gì?

Theo dõi trên:

Răng bọc sứ có niềng được không? Trước đây em có tiến hành làm răng sứ và nay lại muốn thực hiện niềng răng. Em bị hô do răng và không mắc nhược điểm cười hở lợi. Thông qua tìm hiểu và được biết trường hợp của mình có thể điều trị hiệu quả bằng niềng răng. Nay em quyết định lựa chọn niềng răng mắc cài sứ tự buộc nhưng còn băn khoăn vấn đề trên. Mong được bác sĩ tư vấn giúp! (Tố Như – Hải Dương)

Thân chào Tố Như!

Cảm ơn bạn đã quan tâm chia sẻ vấn đề nha khoa mình không may gặp phải cũng như nguyện vọng niềng răng về tại trung tâm nha khoa. Như bạn đã tìm hiểu, niềng răng là giải pháp áp dụng hiệu quả với trường hợp hô do răng. Tuy nhiên, để nắm rõ răng bọc sứ có niềng được không, bạn nên tham khảo các thông tin tư vấn dưới đây:

Răng bọc sứ có niềng được không? Cần chú ý những gì? 1
Niềng răng giúp nắn chỉnh răng mọc sai lệch hiệu quả*

Răng bọc sứ có niềng được không?

Giải đáp răng bọc sứ có niềng được không, bác sĩ cho biết, thông thường, răng bọc sứ vẫn có thể tham gia niềng răng và mang lại hiệu quả như mong đợi. Tuy nhiên, răng bọc sứ phải đảm bảo không gây ảnh hưởng đến mão sứ hoặc cùi răng bên trong. Để bắt đầu quá trình niềng răng này, bác sĩ sẽ gắn các mắc cài lên răng, trong quá trình tạo lực kéo, mắc cài kéo đồng thời cả mão răng sứ và cùi răng thật. Khi đó cả mão sứ và cùi răng này cùng di chuyển để tạo được hiệu quả nhất định.

Song, cũng có những trường hợp sau khi bọc sứ không thể thực hiện niềng răng. Bởi, không phải lúc nào cùi răng thật và răng sứ cũng đồng bộ, một phần do lực kéo chủ yếu tác động lên răng sứ. Nếu là mão răng sứ đơn lẻ thì việc di chuyển răng sứ lẫn cùi răng thật về vị trí cần chỉnh như răng bình thường diễn ra thuận lợi. Nhưng nếu trường hợp bọc răng sứ toàn hàm thì hàm răng của bạn đã được xếp đều nên không cần đến niềng răng. Trong trường hợp cầu răng sứ vẫn có thể áp dụng niềng răng nhưng còn tùy vào số lượng răng.

Răng bọc sứ có niềng được không? Cần chú ý những gì? 2
Răng bọc sứ vẫn có thể áp dụng niềng răng*

Cần chú ý những gì khi niềng răng bọc sứ?

Hiện nay, niềng răng được áp dụng hiệu quả với nhiều loại hình khác nhau như: niềng răng mắc cài kim loại, niềng răng mắc cài sứ, niềng răng tự buộc, niềng răng mặt trong, niềng răng trong suốt… Mỗi loại hình đều có những đặc tính riêng, mức chi phí áp dụng khác nhau. Tùy thuộc vào từng cơ địa, nhu cầu sử dụng và điều kiện chi trả, bạn có thể lựa chọn phương pháp niềng răng thích hợp.

Áp dụng niềng răng chính là giải pháp tối ưu để bạn loại bỏ hàm răng mọc sai lệch. Tuy nhiên, để làm được điều này, trước tiên, hãy tìm hiểu và lựa chọn cho mình một địa chỉ nha khoa uy tín. Hơn thế, để quá trình điều trị không xảy ra các viêm nhiễm, trở ngại đáng tiếc, trước khi thực hiện, mọi vấn đề – bệnh lý nha khoa khác cần được phát hiện và điều trị.

Niềng răng là kỹ thuật phức tạp nên được thực hiện bởi bác sĩ giỏi, có chuyên môn, giàu kinh nghiệm và trách nhiệm. Song, quá trình điều trị lại là sự hợp tác cùng tuân thủ các nguyên tắc an toàn của cả bác sĩ và người bệnh. Do đó, trong quá trình này, bệnh nhân cần tuân theo các chỉ định của bác sĩ về vệ sinh răng miệng, khí cụ điều trị cũng như chế độ ăn uống. Hãy đảm bảo tái khám đúng lịch hẹn của bác sĩ.

Răng bọc sứ có niềng được không? Cần chú ý những gì? 3
Cần tuân thủ mọi chỉ dẫn của bác sĩ chỉnh nha trong thời gian điều trị*

Trên đây là lời giải đáp răng bọc sứ có niềng được không cũng như các thông tin cần nắm rõ khi niềng răng nha khoa muốn chia sẻ đến Tố Như. Chúng tôi khuyên bạn nên sớm tìm đến trung tâm nha khoa uy tín để tiến hành kiểm tra tình trạng răng miệng, mức độ sai lệch răng và nhận tư vấn về kế hoạch điều trị chỉnh nha cụ thể từ bác sĩ niềng răng.

Bác sĩ Nha Khoa Đăng Lưu thực hiện cấy ghép implant răng hàm thành công cho nhiều bệnh nhân. Nếu bạn gặp tình trạng mất răng hàm hãy đến phòng khám gặp bác sĩ để tìm ra phương án điều trị hiệu quả.

Thông tin liên hệ:

Địa chỉ: 34 Phan Đăng Lưu, Phường 6, Quận Bình Thạnh, Tp. Hồ Chí Minh

Email: info@nhakhoadangluu.com.vn

Website: nhakhoadangluu.com.vn

 

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
Niềng răng hô
Niềng răng hô

Niềng răng hô là quá trình sắp xếp lại những chiếc răng bằng hệ thống mắc cài gắn cố định