NIỀNG RĂNG NHANH

< 540 Trần Hưng Đạo, Quận 5, TP.HCM >

Răng đã lấy tủy có nên bọc sứ không? Vì sao vậy?

Theo dõi trên:

Răng đã lấy tủy có nên bọc sứ không? Trước đây em từng bị sâu răng và đã chữa tủy. Thời gian tới đây em có dự định thực hiện boc rang su cho rang ho nhưng không biết có nên bọc luôn chiếc răng đã chữa tủy trước đó không. Việc áp dụng bọc răng sứ có tốt không khi bị hô nhẹ do răng? Rất mong sớm nhận được tư vấn từ nha khoa! (Thanh Bình – Hải Dương)

Chào Thanh Bình!

Cảm ơn bạn đã tin tưởng chia sẻ vấn đề mình đang băn khoăn về tại trung tâm nha khoa. Hiện nay, khiếm khuyết răng hô được điều trị hiệu quả bởi nhiều phương pháp, trong đó có bọc răng sứ thẩm mỹ. Để giúp bạn hiểu rõ răng đã lấy tủy có nên bọc sứ không cũng như nên làm gì tốt nhất trong trường hợp của mình, nha khoa xin được giải đáp như sau:

Răng đã lấy tủy có nên bọc sứ không? Vì sao vậy? 1
Bọc răng sứ cải thiện thẩm mỹ hàm răng*

Răng đã lấy tủy có nên bọc sứ không?

Bọc răng sứ là phương pháp được thực hiện nhằm giúp bệnh nhân lấy lại hình dạng và màu sắc ban đầu cho răng, cải thiện thẩm mỹ và hoàn thiện chức năng ăn nhai. Phương pháp này áp dụng cho nhiều trường hợp mang khiếm khuyết trên răng như: răng sứt mẻ, nứt nẻ, gãy vỡ, mòn men… do sâu răng hoặc do lực mạnh tác động, răng bị nhiễm màu nặng, răng thưa, hô – móm nhẹ, khấp khểnh nhẹ… Vậy răng đã lấy tủy có nên bọc sứ không?

Thông thường, với các trường hợp sâu răng, bác sĩ điều trị bệnh lý thông qua việc loại bỏ các nhân tố gây sâu răng. Ở mức độ nặng hơn, tủy bị thưởng tổn buộc bác sĩ phải làm sạch tủy răng để tránh gây ảnh hưởng đến các răng lân cận hoặc dẫn đến tình trạng mất răng. Trong trường hợp này, bác sĩ khuyên bạn nên thực hiện bọc răng sứ để bảo vệ chiếc răng này. Bởi, răng sau khi đã lấy tủy thường tấy giòn, yếu nên dễ bị sứt mẻ gãy vỡ.

Răng đã lấy tủy có nên bọc sứ không? Vì sao vậy? 2
Thực hiện bọc răng sứ để bảo vệ răng*

Bọc răng sứ cho răng đã lấy tủy diễn ra an toàn thông qua việc bác sĩ sử dụng một mão răng sứ có hình dạng, kích thước giống hệt răng thật thay thế vào răng mang khiếm khuyết. Trước đó, người bệnh cần trải qua quá trình mài nhỏ cùi răng để tạo sự hài hòa nhất định giữa răng sứ và răng hàm sau khi gắn vào. Toàn bộ quá trình này diễn ra khá nhanh chóng, không gây xâm lấn, không tác động xấu đến sức khỏe. 

Thực hiện bọc răng sứ cho răng hô có tốt không?

Trên thực tế, bọc răng sứ cho răng hô tuy không phải là kỹ thuật đơn giản nhưng không hề phức tạp. Phương pháp này không gây xâm lấn, tổn hại đến mô cơ răng, nướu nên đảm bảo an toàn cho sức khỏe. Hơn nữa, răng sứ được sử dụng có tính thích ứng tốt trong môi trường khoang miệng, thực hiện linh hoạt các hoạt động ăn nhai. 

Hiện nay, bọc răng sứ được khuyên dùng cho nhiều trường hợp mang khiếm khuyết về hình thể răng, trong đó có các trường hợp hô răng nhẹ. Tuy nhiên, phương pháp này chỉ áp dụng hiệu quả với các trường hợp hô đơn giản do răng gây ra. Với các trường trường hô nặng, phức tạp, áp dụng niềng răng hay phẫu thuật hàm hô mới là giải pháp hữu hiệu nhất. 

Răng đã lấy tủy có nên bọc sứ không? Vì sao vậy? 3
Thực hiện bọc răng sứ cho các trường hợp hô nhẹ*

Trên đây là những thông tin giải đáp răng đã lấy tủy có nên bọc sứ không nha khoa muốn gửi đến Thanh Bình. Để biết chính xác giải pháp nào thích hợp nhất với mình, chúng tôi khuyên bạn nên trực tiếp đến tại trung tâm nha khoa, thực hiện thăm khám – kiểm tra răng miệng cụ thể và nhận chỉ định từ bác sĩ. Mọi thắc mắc khác về các dịch vụ nha khoa, hãy liên hệ về trung tâm để được tư vấn nhanh nhất!

BÀI VIẾT LIÊN QUAN