NIỀNG RĂNG NHANH

< 540 Trần Hưng Đạo, Quận 5, TP.HCM >

Răng implant có nhai tốt không?

Theo dõi trên:

Có khả năng thay thế hoàn hảo cho răng thật nên Implant luôn được giới nha khoa đánh giá là một thành tựu cách mạng trong công nghệ phục hồi một hoặc nhiều răng bị mất. Tuy nhiên, bên cạnh những đánh giá tốt, một số khách hàng lại cho rằng răng implant vẫn không thể so sánh được với răng thật, nhất là trong khoảng ăn nhai. Điều này khiến người ta không thể không đặt ra câu hỏi răng implant có nhai tốt không?

Răng implant có nhai tốt không?

Răng implant được đánh giá nhiều ưu điểm hơn hẳn các loại hình răng giả khác. Được sản xuất từ titan, chất liệu có độ bền cao, răng implant nhẹ nhàng, thẩm mỹ và có khả năng duy trì suốt đời. Titan lại có độ cứng lớn đảm bảo khả năng chịu lực tốt khi con người ăn nhai, cảm ứng thức ăn không thua kém răng thật. Bên cạnh đó, chân răng implant sau khi cấy ghép sẽ tích hợp vào xương hàm rất chặt nên răng khó bị lung lay khi ăn nhai.

Răng implant có nhai tốt không?
Răng implant đảm bảo đủ độ cứng để ăn nhai

Tuy nhiên, cũng cần lưu ý rằng việc răng implant có nhai tốt không lại phụ thuộc vào nhiều yếu tố. Khi được cấy vào xương hàm, implant sẽ đóng vai trò là một răng hoàn chỉnh trong toàn bộ hàm. Vì thế, nó cũng sẽ phải chịu tác động từ các yếu tố khác trong cùng hệ thống răng miệng như các răng bên cạnh, môi, má, lưỡi, xương hàm… Bất cứ sự thay đổi nào từ một trong các yếu tố kể trên, đặc biệt là xương hàm đều có thể ảnh hưởng đến implant. Xương quá xốp sẽ không thể giữ răng implant đứng vững được tại vị trí cấy ghép dẫn đến các răng này không thể chịu lực tốt làm ảnh hưởng xấu đến khả năng ăn nhai.

Răng implant có nhai tốt không?
Tuy nhiên xương hàm xốp có khả năng ảnh hưởng đến chức năng ăn nhai của răng implant

Vì thế, khi thực hiện cấy ghép implant bạn nên đến các trung tâm nha khoa uy tín với các bác sĩ giỏi và trang thiết bị hiện đại để được thăm khám và tư vấn cụ thể tình hình răng miệng của bạn trước khi cấy ghép để đảm bảo sau khi cấy ghép răng implant đảm bảo thực hiện tốt các chức năng của nó.

Cấy ghép răng implant có đau không?

Không giống như các kỹ thuật khác, để thực hiện cấy ghép implant bạn phải chấp nhận việc đụng chạm đến dao kéo. Bởi muốn cấy được trụ implant vào xương hàm các bác sĩ phải thực hiện một vết rạch trên lợi để bóc tách lợi và cấy trụ vào vị trí. Tuy nhiên, bạn không cần phải quá lo lắng đến vấn đề mình sẽ bị đau trong quá trình cấy ghép.

Răng implant có nhai tốt không?
Việc cấy ghép implant sẽ không quá đau đớn nhờ gây tê trước thủ thuật

Việc cấy ghép sẽ được thực hiện vô cùng nhẹ nhàng và nhanh chóng trong khoảng 20 – 25 phút/1 trụ implant, trong suốt quá trình đó bạn sẽ không cảm thấy đau đớn nhờ được gây tê (cục bộ hoặc toàn thân) trước đó. Ngoài ra, sau khi cấy ghép xong, bác sĩ còn kê sẵn một toa thuốc giảm đau để bạn có thể xua tan cơn đau sau khi cấy ghép.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN