hotline

Răng khôn bị viêm – Triệu chứng – Cách khắc phục

17 Tháng Sáu, 2022 | Kiến thức nha khoa | 1292 lượt xem

Răng khôn bị viêm là một trong những biến chứng thường gặp trong quá trình mọc răng khôn. Biến chứng này cần được phát hiện và xử lý kịp thời để tránh gây ảnh hưởng đến nướu cũng như các răng lân cận. Dưới đây, nha khoa xin chia sẻ tới bạn dấu hiệu nhận biết cũng như cách xử lý an toàn biến chứng này!

Răng khôn thường mọc muộn và không ít phiền toái cho khổ chủ. Không chỉ gây đau đớn dữ dội nhiều ngày liền, mọc răng khôn còn dẫn đến các biến chứng ảnh hưởng sức khỏe răng miệng, thậm chí làm suy nhược cơ thể. Một trong những tình trạng thường gặp chính là răng khôn bị viêm gây khó chịu, đau nhức dữ dội, ảnh hưởng nướu và răng số 7.

Triệu chứng răng khôn bị viêm để bạn nhận biết

Vì răng khôn mọc muộn nên khi nó mọc, trên cung hàm dường như đã kín chỗ, không còn đủ khoảng trống để răng khôn nhú lên thẳng đứng. Cũng chính vì vậy, răng này có nhiều nguy cơ mọc lệch, mọc xiêu vẹo, mọc ngang hay thậm chí mọc ngầm không thể nhú lên khỏi nướu. Khi răng khôn mọc ở những dạng này, tình trạng răng khôn bị viêm rất dễ xảy ra.

Răng khôn bị viêm - Triệu chứng - Cách khắc phục 1

Các dạng mọc thường gặp ở răng khôn*

Triệu chứng dễ nhận biết nhất khi răng khôn bị viêm là tình trạng đau nhức dữ dội ở vùng nướu mọc răng khôn trong nhiều ngày liền. Bên cạnh đó, bệnh nhân cũng bị sưng nướu, thậm chí tại vùng nướu còn bọng mủ hoặc sưng đỏ gây cộm cấn khó chịu. Ngoài ra, khi răng khôn bị viêm, khoang miệng cũng có mùi khó chịu hơn.

Khắc phục răng khôn bị viêm như thế nào?

Tình trạng răng khôn bị viêm khi mọc không chỉ khiến khổ chủ cảm thấy khó chịu mà còn dẫn đến nhiều hệ lụy quan trọng nếu không được phát hiện và điều trị kịp thời. Do đó, bạn nên theo dõi quá trình mọc răng khôn hoặc tới nha khoa để tiến hành thăm khám ngay khi quá trình mọc răng khôn có dấu hiệu bất thường nào đó.

Tại nha khoa, bác sĩ thực hiện kiểm tra sức khỏe cơ bản của bệnh nhân và thăm khám tình trạng bệnh lý răng khôn. Sau khi xác định nguyên nhân gây viêm răng và xác định khả năng mọc hoàn chỉnh của răng, bác sĩ sẽ đưa ra phương pháp điều trị an toàn nhất.

Răng khôn bị viêm - Triệu chứng - Cách khắc phục 2

Răng khôn bị viêm gây đau nhức, sưng tấy nướu*

Nếu răng khôn có khả năng mọc thẳng, mọc hoàn thiện, bác sĩ làm sạch vùng chân răng và nướu. Đồng thời kê đơn thuốc điều trị và giảm sưng, đau tại nhà. Nếu các biến chứng xảy ra do răng khôn mọc lệch, mọc ngầm, mọc xiêu vẹo, bác sĩ sẽ chỉ định nhổ bỏ răng này để chấm dứt cơn đau nhức cho người bệnh và hạn chế những nguy hại về sau.

Nhổ răng khôn an toàn bao nhiêu tiền?

Hiện nay, chi phí nhổ răng khôn cũng như các dịch vụ nha khoa khác có sự chênh lệch giữa các trường hợp khách hàng. Bởi, chi phí dịch vụ còn được xây dựng khách quan dựa trên tình trạng răng miệng thực tế, độ phức tạp của mỗi ca nhổ răng.

Răng khôn bị viêm - Triệu chứng - Cách khắc phục 3

Quá trình nhổ răng khôn diễn ra trong điều kiện vô trùng*

Dưới đây, nha khoa xin chia sẻ bảng giá nhổ răng khôn trong từng trường hợp, khách hàng có thể tham khảo:

– Răng Khôn Hàm Trên – Cấp 1 800.000 / răng
– Răng Khôn Hàm Trên – Cấp 2 1.300.000 / răng
– Răng Khôn Hàm Trên – Cấp 3 1.500.000 / răng
– Răng Khôn Hàm Trên – Cấp 4 2.000.000 / răng
– Răng Khôn Hàm Trên – Cấp 5 2.500.000 / răng
– Răng Khôn Hàm Trên – Cấp 6 3.000.000 / răng
– Răng Khôn Hàm Dưới – Cấp 1 1.500.000 / răng
– Răng Khôn Hàm Dưới – Cấp 2 2.000.000 / răng
– Răng Khôn Hàm Dưới – Cấp 3 2.500.000 / răng
– Răng Khôn Hàm Dưới – Cấp 4 3.000.000 / răng
– Răng Khôn Hàm Dưới – Cấp 5 3.500.000 / răng
– Răng Khôn Hàm Dưới – Cấp 6 4.000.000 / răng
– Cắt Nạo Chóp – Cấp 1 2.000.000 / răng
– Cắt Nạo Chóp – Cấp 2 2.500.000 / răng
– Cắt Nạo Chóp – Cấp 3 3.000.000 / răng

Trên đây là các thông tin nhận biết răng khôn bị viêm cũng như cách xử lý an toàn nha khoa muốn chia sẻ đến bạn. Để quá trình mọc răng khôn diễn ra thuận lợi, bạn nên đến nha khoa để theo dõi, chụp x-quang răng khôn. Tại đây, bác sĩ cũng sẽ có những hướng xử lý kịp thời khi răng khôn mọc không đúng hướng hoặc gây các biến chứng nguy hiểm.

ĐỂ LẠI SỐ ĐIỆN THOẠI TƯ VẤN BÁC SĨ GỌI LẠI NGAYgoi-tu-van-247
dang-ky-tu-van
dang-ky-tu-van

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

lich-hen