NIỀNG RĂNG NHANH

< 540 Trần Hưng Đạo, Quận 5, TP.HCM >

Răng khôn mọc lệch phải làm sao

Theo dõi trên:

Câu hỏi: răng khôn mọc lệch phải làm sao

Xin chào bác sĩ nha khoa Đăng Lưu, em có một vài thắc mắc muốn chia sẻ cùng bác sĩ và mong nhận được lời khuyên. Em có chiếc răng khôn mọc lệch đâm vào má làm cho má rất sưng. Việc này còn làm ảnh hưởng đến việc ăn uống hàng ngày của em, vậy bác sĩ cho em hỏi, trường hợp răng khôn mọc lệch phải làm sao? Có nên nhổ bỏ không? Em xin cám ơn.

Trả lời:

Chào bạn, cám ơn bạn đã gửi thông tin về cho trung tâm nha khoa Đăng Lưu chúng tôi. Về vấn đề răng khôn mọc lệch như bạn chia sẻ không phải là hiếm. Tuy nhiên, răng khôn mọc lệch phải làm sao? có nên nhổ bỏ chiếc răng này không vẫn luôn khiến nhiều nhiều phải bận tâm suy nghĩ.

Răng khôn mọc lệch phải làm sao

Răng khôn mọc lệch ra má là một trong những trường hợp răng mọc sai vị trí, gây đau đớn và ảnh hưởng đến sinh hoạt hàng ngày của nhiều người. Hiện tượng này thường xuất hiện do cung hàm trên không đủ chỗ chứa, không có khoảng trống cho răng mọc lên, chính vì thế răng sẽ mọc lệch ra phía sau, mọc xiên, không chỉ gây mất thẩm mỹ mà còn ảnh hưởng đến những răng kế cạnh cũng như sinh hoạt hàng ngày của nhiều người.

Răng khôn mọc lệch phải làm sao
Răng khôn mọc lệch phải làm sao

Tuy không gây ảnh hưởng nghiêm trọng như răng khôn mọc lệch hàm dưới, tuy nhiên cũng không nên chủ quan với trường hợp này bởi về lâu dài, những chiếc răng này sẽ gây biến chứng hoặc ảnh hưởng đến sức khỏe răng miệng. Vì thế, nếu bạn đang rơi vào trường hợp răng mọc lệch, tốt nhất nên nhổ bỏ để đảm bảo an toàn, cũng như sinh hoạt bình thường.

Nhổ răng khôn mọc lệch ra má diễn ra như thế nào?

Nhiều người thường lo lắng nhổ răng khôn sẽ ảnh hưởng đến thần kinh hoặc có thể xảy ra những biến chứng. Tuy nhiên, với kỹ thuật hiện đại ngày nay, đây chỉ là ca tiễu phẫu đơn giản và hoàn toàn không ảnh hưởng đến sức khỏe của bạn. Tại nha khoa Đăng Lưu, quy trình thực hiện được tuân theo những bước bài bản và thực hiện bởi bác sĩ có chuyên môn, tay nghề cao.

Quy trình nhổ răng khôn mọc lệch
Quy trình nhổ răng khôn mọc lệch

Quy trình nhổ răng khôn mọc lệch

Bước 1: Thăm khám và chụp X-quang

Người bệnh sẽ được tiến hành thăm khám tổng quát về tình trạng răng miệng. Hỏi tiền sử về bệnh tật. Sau đó được chụp phim X-quang để được chuẩn đoán chính xác vị trí răng khôn mọc, các dây thần kinh để có thể thực hiện chuẩn xác.

Bước 2: Gây tê giúp người bệnh không cảm giác đau khi nhổ

Để hạn chế đau đớn cho người bệnh trong quá trình thực hiện nhổ răng, bác sĩ sẽ tiến hành gây tê cho người bệnh. Lúc này, người bệnh sẽ không còn cảm thấy đau đớn mà hoàn toàn cảm thấy thoải mái khi nhổ

Bước 3: Tiến hành nhổ răng

Răng khi nhổ sẽ được làm lung lay bằng dụng cụ chuyên dụng. Sau đó, tách nướu và nhổ răng ra khỏi tổ chức xương hàm. Bằng chuyên môn, bác sĩ sẽ tiến hành nhổ và làm sạch chân răng, không để sót.

Bước 4: Cầm máu và kê thuốc

Sau khi hoàn tất quá trình nhổ răng, người bệnh sẽ được bác sĩ cầm máu và kê thuốc giảm đau để hạn chế đau nhức sau khi thuốc tê hết tác dụng.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN