hotline

Răng khôn mọc ngầm có nên nhổ không? Tại sao?

13 Tháng Hai, 2017 | Tư vấn nhổ răng, lấy tủy | 2193 lượt xem

Răng khôn mọc ngầm có nên nhổ không? Trường hợp nào nào nên nhổ răng khôn? Liệu nhổ răng khôn có để lại những biến chứng hay ảnh hưởng gì không?.. là những câu hỏi phổ biến thường được nhiều người đặt ra.

Răng khôn được biết đến làm chiếc răng hàm trong cùng, được mọc khi những răng khác trên cung hàm gần như hoàn thiện. Răng khôn được mọc ở độ tuổi trưởng thành, mọc ở cả hai hàm trên và dưới. Chức năng của chiếc răng này không rõ ràng cũng như không đảm nhiệm vai trò gì đặc biệt quan trọng. Nếu răng mọc thẳng, cũng không gây ảnh hưởng gì đến những răng xung quanh. Tuy nhiên, với một số trường hợp, cung hàm không còn đủ chỗ, những chiếc răng này thường có khả năng mọc ngầm hoặc mọc lệch rất cao, gây đau đớn hoặc ảnh hưởng đến sức khoẻ răng miệng, gây cho khổ chủ những phiền toái, những biến chứng thường gặp khi răng khôn mọc lệch có thể kể đến như: viêm nướu, sưng, đau nhức răng, hôi miệng, sâu răng, lung lay răng số 7…

răng khôn mọc ngầm có nên nhổ không

Xem thêm

NHỔ 2 RĂNG KHÔN CÙNG LÚC CÓ ĐƯỢC KHÔNG

MỌC RĂNG KHÔN NÊN VÀ KHÔNG NÊN ĂN GÌ

Những chiếc răn khôn mọc ngầm khó có thể phát hiện do răng năm dưới lợi, chỉ khi chụp phim X-quang, người bệnh mới có thể thấy rõ được chiếc răng tai quái này.

Các biến chứng của răng khôn:

1. Ảnh hưởng đến răng kế cạnh

Trường hợp răng mọc lệch, mọc ngầm, răng bị ảnh hưởng nhiều nhất là răng số 7. Do nằm sâu bên trong nên những chiếc răng này rất khó có thể vệ sinh sạch sẽ, thức ăn thừa để bám vào kẽ răng, lâu ngày sẽ gây nên tình trạng sâu răng. Tình trạng này để lâu ngày mới đi khám sẽ rất nguy hiểm, bởi nó ảnh hưởng trực tiếp đến răng hàm số 7, chiếc răng đóng vai trò quan trọng trong cung hàm. Nếu không khám hoặc nhổ bỏ răng răng số 8, để răng phát triển sẽ khiến răng kế cạnh bị tiêu xương, dẫn đến lung lay, mất răng.

 

2. Gây viêm quanh răng

Những trường hợp răng mọc ngầm dưới lợi thường gây ra tình trạng viêm tấy, sưng đỏ, có thể làm sưng vùng má, khiến người bệnh khó nhai nuốt, sinh hoạt ăn uống khó khăn.

3. Gây xô lệch các răng phía trước

Răng khôn khi không mọc đúng vị trí còn có khả năng xô đẩy những chiếc răng kế cận về phía trước, làm cho răng bị ảnh hưởng, mọc lệch, chen chúc, gây mất thẩm mỹ.

Răng khôn mọc ngầm có nên nhổ không? Tại sao? 2

Răng khôn mọc lệch, mọc ngầm gây ra nhiều biến chứng*

Răng khôn mọc ngầm có nên nhổ không

Với những ảnh hưởng và biến chứng mà chiếc răng này mang đến cho khổ chủ. Thông thường các bác sĩ thường khuyên mọi người nên nhổ bỏ để đảm bảo an toàn cho những răng kế cận, hạn chế những bệnh lý về răng miệng, nha chu có thể xảy ra. Thậm chí, ngay cả khi răng mọc thẳng và không gây ảnh hưởng gì, bạn cũng không nên giữ chiếc răng này bởi nó không cần thiết, không đảm nhiệm vai trò gì trong cung hàm.

Nhổ răng khôn là ca tiểu phẩu nhẹ nhàng, đơn giản nên hoàn toàn không gây ảnh hưởng đến sức khoẻ như nhiều người vẫn thườn lầm tưởng. Tại nha khoa Đăng Lưu phương pháp nhổ răng khôn được áp dụng dựa trên kỹ thuật tiên tiến, máy móc hiện đại, hạn chế xâm lấn và được thực hiện bởi đội ngũ bác sĩ có tay nghề cao, do đó bạn có thể yên tâm khi thực hiện nhổ răng tại đây. Hãy đến với nha khoa Đăng Lưu để được giúp đỡ và giải quyết các vấn đề về răng miệng bạn nhé.

ĐỂ LẠI SỐ ĐIỆN THOẠI TƯ VẤN BÁC SĨ GỌI LẠI NGAYgoi-tu-van-247
dang-ky-tu-van
dang-ky-tu-van

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

lich-hen