NIỀNG RĂNG NHANH

< 540 Trần Hưng Đạo, Quận 5, TP.HCM >

Răng sứ bị ê buốt – Biểu hiện bình thường không đáng lo

Theo dõi trên:

Răng sứ bị ê buốt là tình trạng hầu hết mọi khách hàng đều gặp phải trong và sau quá trình thực hiện các dịch vụ phục hình răng sứ như bọc sứ răng cửa"}" data-sheets-formula="=HYPERLINK(R[0]C[-3];R[0]C[-4])">bọc sứ răng cửa, bọc sứ răng hàm hay trồng răng. Gặp phải vấn đề này, ai cũng không ngừng lo lắng sợ ảnh hưởng đến sức khỏe. Vậy có nên bọc răng sứ không và lý do cho tình trạng răng sứ bị ê buốt trên như thế nào? Hãy cùng nha khoa phân tích bằng các thông tin dưới đây nhé!

Không ít khách hàng vì mong muốn sở hữu hàm răng đẹp, nụ cười thẩm mỹ mà không ngần ngại lựa chọn thực hiện dịch vụ bọc sứ. Tuy nhiên, chính vì nhu cầu thẩm mỹ nha khoa ngày càng cao của bạn khiến các cơ sở nha khoa ra đời, trong đó có cả các cơ sở hoạt động chui, thiếu chuyên nghiệp. Cũng chính vì điều này mà không ít khách hàng cảm thấy hoang mang khi gặp phải các biểu hiện bất thường của răng sau khi thực hiện dịch vụ.

Răng sứ bị ê buốt - Biểu hiện bình thường không đáng lo 1
Tình trạng ê buốt có thể kéo dài 1 – 2 ngày sau làm răng*

Thực trạng răng sứ bị ê buốt sau phục hình

Trên thực tế, không phải bất kỳ dấu hiệu hay biến cố nào xảy ra khi bọc răng sứ cũng gây ảnh hưởng đến sức khỏe và tình trạng răng sứ bị ê buốt cũng vậy. Tình trạng diễn biến bởi nhiều nguyên nhân và cách khắc phục, cải thiện không hề phức tạp. 

Thực hiện bọc răng sứ, mỗi khách hàng cần trải qua quá trình làm sạch răng, điều trị các bệnh lý răng miệng. Quá trình này cũng có thể khiến răng ê buốt trong vài giờ. Bên cạnh đó, bạn cần tham gia quá trình mài nhỏ cùi răng hoặc mài bớt một phần mặt răng. Quá trình này gây ê buốt nặng hoặc nhẹ (tùy theo từng cơ địa) đến người bệnh. Thông thường, ê buốt răng chỉ diễn ra trong khoảng vài tiếng hoặc 1 – 2 ngày và không gây ảnh hưởng đến các hoạt động ăn nhai cũng như sức khỏe. 

Răng sứ bị ê buốt - Biểu hiện bình thường không đáng lo 2
Thao tác mài răng có thể gây ê buốt nặng hoặc nhẹ*

Sau khi răng miệng ổn định, bác sĩ thực hiện gắn mão sứ lên cùi răng và quá trình này cũng thường gây ra cảm giác ê buốt nhẹ, song không đáng lo ngại. Bởi ê buốt răng sứ chỉ diễn ra trong khoảng 1 – 2 ngày đầu. Bạn có thể áp dụng các mẹo giảm ê buốt tại nhà để chiếc răng này sớm hoạt động ổn định trên cung hàm. 

Chăm sóc răng sứ đúng cách kéo dài tuổi thọ cho răng

Dù không gây ảnh hưởng đến sức khỏe cũng như kết quả phục hình răng, song, tình trạng răng sứ bị ê buốt cũng gây khó chịu ít nhiều đến bạn. Đồng thời, nó cũng có thể khiến việc ăn nhai bị hạn chế. Do vậy, sau khi làm răng, bạn cần lưu ý một số nguyên tắc chăm sóc răng như sau:

Răng sứ bị ê buốt - Biểu hiện bình thường không đáng lo 3
Nên dùng thức ăn dễ nuốt sau khi bọc răng sứ 1 – 2 ngày*

– Không dùng răng cắn các vật cứng, tránh tác động từ bên ngoài vào răng và không dùng tay sờ lên răng để tránh vi khuẩn xâm nhập vào khoang miệng.

– Các thức ăn cứng, lạnh hoặc nóng, các loại thực phẩm chua, cay… dễ gây ê buốt răng nên bạn cần hạn chế tối đa các loại này trong những ngày đầu.

– Các loại thức uống có chứa ga, cồn, các thức uống có phẩm màu cũng không hưởng không tốt đến răng. Vì vậy, bạn nên tránh xa chúng, nhất là 2 – 3 ngày đầu sau bọc răng.

– Nên dùng các thức ăn nhẹ như cháo súp trong những ngày đầu để hạn chế tình trạng ê buốt trên răng cũng như giảm thiểu các hoạt động ăn nhai của răng.

– Nên sử dụng nước súc miệng chuyên dụng trong ngày đầu tiên thay vì đánh răng để tránh tác động đến răng sứ, thúc đẩy tình trạng ê buốt nhanh chóng biến mất.

Răng sứ bị ê buốt - Biểu hiện bình thường không đáng lo 4
Không nên dùng đồ lạnh, thức ăn có chứa ga cồn*

Tuy răng sứ bị ê buốt một vài ngày sau khi phục hình là hiện tượng bình thường, nhưng bạn cần áp dụng chế độ bảo vệ răng hợp lý. Nếu tình trạng ê buốt kéo dài hoặc không may bị ê buốt răng trong quá trình sử dụng răng sứ, bạn có thể liên hệ ngay với bác sĩ hoặc đến trung tâm nha khoa để được thăm khám, kiểm tra và khắc phục kịp thời.

Thực hiện bọc răng sứ thẩm mỹ tại Nha Khoa Đăng Lưu bạn sẽ được bác sĩ kiểm tra kỹ lưỡng và đề xuất phương án làm răng sứ hiệu quả. Phòng khám áp dụng kỹ thuật làm răng sứ hiện đại mang đến cho bạn hàm răng đều đẹp như ý.

Thông tin liên hệ:

Địa chỉ: 34 Phan Đăng Lưu, Phường 6, Quận Bình Thạnh, Tp. Hồ Chí Minh

Email: info@nhakhoadangluu.com.vn

Website: nhakhoadangluu.com.vn

 

BÀI VIẾT LIÊN QUAN