NIỀNG RĂNG NHANH

< 540 Trần Hưng Đạo, Quận 5, TP.HCM >

Răng sứ bị hở nên điều chỉnh hay bọc lại?

Theo dõi trên:

Răng sứ bị hở nên làm gì? Tôi thực hiện bọc răng sứ cho răng hô mới hơn 1 tháng thì phát hiện răng này bị hở. Cũng vì lý do này khiến thức ăn mắc vào răng, gây hôi miệng và nhiều vấn đề bất tiện khác. Tôi khá lo lắng và cũng mất tự tin trong giao tiếp về tình trạng này. Rất mong được bác sĩ chỉ giúp cách khắc phục răng tốt nhất. Tôi xin cảm ơn nhiều ạ! (Nguyệt Trinh – Đồng Nai)

Chào Nguyệt Trinh!

Cảm ơn bạn đã tin tưởng chia sẻ vấn đề răng sứ bị hở mình đang gặp phải về tại trung tâm nha khoa. Để giúp bạn có cách nhìn đúng đắn trường hợp của mình bọc răng sứ có tốt không hay nên điều chỉnh lại, nha khoa xin được tư vấn như sau:

Răng sứ bị hở nên điều chỉnh hay bọc lại? 1
Răng đều và chắc khỏe với dịch vụ làm răng sứ*

Các nguyên nhân làm răng sứ bị hở

Răng sứ được đánh giá khá cao về độ bền chắc cũng như thẩm mỹ. Bên cạnh đó, là loại răng cao cấp, có tính sinh học cao, răng sứ thích ứng tốt trong môi trường khoang miệng, thực hiện linh hoạt các hoạt động ăn nhai và duy trì chức năng này đến hàng chục năm. Tuy nhiên, thực tế cho thấy, rất nhiều trường hợp răng sứ bị hở sau khi phục hình. 

Mỗi vấn đề gặp phải về răng sứ đều diễn ra bởi 1 nguyên nhân nhất định. Với trường hợp răng sứ bị hở, bạn có thể hiểu vấn đề này gặp phải bởi các nguyên nhân:

Do kỹ thuật phục hình

Bọc răng sứ cần được áp dụng theo quy trình chuẩn, tuân thủ đúng kỹ thuật. Theo đó, răng sứ sẽ khít sát với cùi răng thật để đảm bảo duy trì lâu dài và hoàn thiện chức năng ăn nhai tốt trong nhiều năm. Bên cạnh đó, chiếc răng này phải ăn nhập với hàm răng. Tuy nhiên, khi quá trình làm răng diễn ra sai kỹ thuật hoặc do sự cẩu thả của bác sĩ, các yếu tố trên không được đảm bảo dẫn tới răng sứ bị hở nhanh chóng sau khi phục hình.

Răng sứ bị hở nên điều chỉnh hay bọc lại? 2
Răng sứ bị hở do kỹ thuật phục hình*

Do va đập và cách chăm sóc 

Răng sứ tuy chịu được áp lực lớn nhưng cũng cần được chăm sóc và bảo vệ. Khi răng không may bị va đập bởi các lực từ bên ngoài vào, khả năng bị hở là rất cao. Bên cạnh đó, nếu bạn dùng răng cắn các vật cứng, quá nóng hoặc quá lạnh cũng làm nảy sinh nhiều vấn đề trong quá trình sử dụng răng. Do đó, hãy cần nhắc áp dụng chế độ ăn uống phù hợp và bảo vệ răng kỹ lưỡng trước các tác nhân gây hại bên ngoài.

Răng sứ bị hở nên điều chỉnh hay bọc lại?

Răng bị hở diễn biến ở nhiều mức độ khác bởi các nguyên nhân khác nhau. Và điều cần thiết bạn nên làm khi không may gặp phải tình trạng trên là tìm kiếm cho mình địa chỉ nha khoa uy tín, thực hiện thăm khám, kiểm tra tình trạng răng miệng cụ thể. Tại nha khoa, tùy thuộc vào từng trường hợp nhất định, bác sĩ sẽ có những chỉ định khắc phục thích hợp nhất.

Đầu tiên, bệnh nhân được kiểm tra và xử lý các vấn đề còn tồn tại trong khoang miệng. Điều này giúp các thao tác khắc phục sau đó diễn ra an toàn, thuận lợi, không viêm nhiễm. Với trường hợp răng sứ bị hở do tỉ lệ cùi răng và mão sứ không ăn khít nhau, bác sĩ thường chỉ định tháo bỏ mão răng cũ và thay vào đó răng sứ mới có hình dạng và kích thước tương thích hơn. 

Răng sứ bị hở nên điều chỉnh hay bọc lại? 3
Khắc phục các vấn đề gặp phải về răng sứ tại nha khoa uy tín*

Nếu nguyên nhân răng sứ bị hở là do tác động, bác sĩ làm sạch cùi răng và thực hiện điều chỉnh mão sứ, kiểm tra kỹ lưỡng sự ổn định của mão sứ. Tại đây, người bệnh cũng sẽ được bác sĩ hướng dẫn chăm sóc răng miệng đúng cách cũng như cho lời khuyên về chế độ ăn uống khoa học.

Hy vọng, với những thông tin nha khoa chia sẻ trên đây, Nguyệt Trinh đã nắm rõ được nguyên nhân và cách khắc phục răng sứ bị hở. Bạn có thể trực tiếp đến tại trung tâm nha khoa, thực hiện thăm khám và nhận chỉ định cụ thể nhất từ bác sĩ.

Bác sĩ Nha Khoa Đăng Lưu đã lên phác đồ niềng răng trẻ em thành công cho nhiều bệnh nhân. Các bé sẽ được kiểm tra sức khỏe răng miệng tổng quát, sau đó niềng răng bằng phương pháp hiện đại, nhanh chóng sở hữu nụ cười tự tin.

Thông tin liên hệ:

Địa chỉ: 34 Phan Đăng Lưu, Phường 6, Quận Bình Thạnh, Tp. Hồ Chí Minh

Email: info@nhakhoadangluu.com.vn

Website: nhakhoadangluu.com.vn

 

BÀI VIẾT LIÊN QUAN