NIỀNG RĂNG NHANH

< 540 Trần Hưng Đạo, Quận 5, TP.HCM >

Răng sứ bị mẻ – Tìm ra nguyên nhân để phòng tránh

Theo dõi trên:

Răng sứ bị mẻ khiến tính thẩm mỹ hàm răng không còn nguyên vẹn đồng thời cũng gây ra nhiều khó khăn trong việc ăn nhai. Thế nhưng, đây lại là một sự cố khá phổ biến mà khách hàng gặp phải sau khi phục hình răng, kể cả bọc sứ răng cửa hay răng hàm. Vậy, thực sự thì có nên bọc răng sứ hay không và cần phải làm gì khi gặp phải các biến cố như trên? Hãy cùng nha khoa chúng tôi làm rõ điều này bằng các thông tin dưới đây!

Với nhu cầu thẩm mỹ răng sứ và phục hình các khiếm khuyết hình thể, màu sắc răng ngày càng cao của khách hàng, ngành nha khoa đã nghiên cứu và cho ra đời rất nhiều loại răng sứ. Mỗi loại răng đều phù hợp với yêu cầu riêng của từng bộ phận khách hàng, nhằm khắc phục tối đa các vấn đề họ đang gặp phải. Theo đó, bạn có thể lựa chọn cho mình một loại răng sứ phù hợp với túi tiền mà vẫn đảm bảo các yêu cầu đặt ra.

Răng sứ bị mẻ - Tìm ra nguyên nhân để phòng tránh 1
Răng sứ có khả năng chịu lực khá tốt*

Nguyên nhân dẫn đến răng sứ bị mẻ

Sau khi phục hình, tình trạng răng sứ bị mẻ hay gặp các biến cố khác khá phổ biến. Hiểu được nguyên nhân của những sự cố này giúp bạn có cách hạn chế tối đa các rủi ro mình có thể gặp phải sau phục hình răng sứ thẩm mỹ, cụ thể là:

Do chất lượng răng sứ

Răng sứ được làm từ sứ nguyên khối hợp nhất, có khả năng chịu lực cao hơn răng thật gấp nhiều lần. Tuy nhiên, các chức năng ăn nhai và thẩm mỹ của chiếc răng này chỉ được đảm bảo khi nó đảm bảo chất lượng. Việc răng sứ không được làm từ nguyên liệu tốt, chế tạo sai quy trình hoặc bởi người có tay nghề kém rất dễ dẫn tới gẫy vỡ, sứt mẻ trong quá trình ăn nhai. 

Răng sứ bị mẻ - Tìm ra nguyên nhân để phòng tránh 2
Răng sứ sứt mẻ do chất lượng kém hoặc do chế độ chăm sóc chưa tốt*

Do chế độ chăm sóc

Răng sứ tuy có độ bền chắc cao nhưng không chịu được áp lực mạnh, nhất là các lực va đập từ bên ngoài vào. Hơn nữa, khi bạn ăn các quá cứng, quá nóng hay quá lạnh, sự đồng nhất trong răng sứ cũng giảm suốt. Từ đó độ bền chắc cũng không được đảm bảo như trước dẫn tới răng sứ bị mẻ, sứt, vỡ.

Cách nào khắc phục răng sứ bị mẻ?

Để khắc phục răng sứ bị mẻ không còn cách nào khác là phải thay mão sứ này bằng một mão sứ mới có hình dạng, kích thước, màu sắc tương đương. Bạn nên tìm hiểu và lựa chọn cho mình một địa chỉ nha khoa uy tín để phục hình lại chiếc răng này.

Tại nha khoa, bác sĩ giúp bạn thăm khám, kiểm tra kỹ lưỡng tình trạng răng miệng, vấn đề răng sứ  bị mẻ đang gặp phải. Nếu khách hàng đang gặp phải các vấn đề khác, bác sĩ thực hiện điều trị, xử lý nhanh để đảm bảo không xảy ra viêm nhiễm trong quá trình phục hình răng cũng như phòng tránh các rủi ro. Trước khi thực hiện gắn mão sứ mới, bác sĩ làm sạch cùi răng và tiến hành gắn mão sứ như trước đó.

Răng sứ bị mẻ - Tìm ra nguyên nhân để phòng tránh 3
Khắc phục răng sứ bị mẻ tại nha khoa uy tín là giải pháp tối ưu nhất*

Bạn cần biết rằng, răng sứ cũng cần được chăm sóc và bảo vệ như răng thật thì mới hoàn thiện được các chức năng ăn nhai và duy trì vai trò thẩm mỹ. Mọi tác động đến răng hoặc áp dụng chế độ chăm sóc răng miệng, ăn uống thiếu khoa học có thể dẫn tới nhiều biến cố không mong muốn. Bên cạnh đó, bạn cần thực hiện thăm khám sức khỏe nha khoa định kỳ và tiến hành cạo vôi răng 6 tháng 1 lần – duy trì sức khỏe nha khoa.

Trên đây là các nguyên nhân và cách khắc phục răng sứ bị mẻ nha khoa muốn chia sẻ tới bạn. Khi không may gặp phải các vấn đề về răng miệng hoặc có nhu cầu thẩm mỹ nụ cười, hãy trực tiếp đến tại trung tâm nha khoa để kiểm tra tình trạng răng miệng cụ thể. Từ đó, bác sĩ chuyên khoa sẽ giúp bạn phân tích, đánh giá đúng đắn tình trạng răng cũng như đưa ra giải pháp áp dụng phù hợp nhất. Khi có những thắc mắc về các dịch vụ nha khoa, các vấn đề răng miệng liên quan, hãy liên hệ với chúng tôi để được giải pháp nhanh nhất.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN