NIỀNG RĂNG NHANH

< 540 Trần Hưng Đạo, Quận 5, TP.HCM >

Răng sứ bị mòn – Nhận định từ chuyên gia nha khoa

Theo dõi trên:

Răng sứ bị mòn qua nhiều năm sử dụng khiến chức năng ăn nhai của răng cũng như thẩm mỹ gương mặt bị hạn chế. Trên thực tế, các chuyên gia nha khoa khẳng định răng sứ có độ bền chắc cao và có tuổi thọ kéo dài hàng chục năm. Sau thời gian này, răng có thể bị mòn, giòn nên dễ vỡ, gãy hoặc bung tuột ra khỏi cung hàm. Lúc này, khách hàng có thể tới nha khoa và thao mão răng sứ mới để vai trò ăn nhai được tiếp diễn, đồng thời đảm bảo thẩm mỹ gương mặt.

Thông thường, bạn lựa chọn các dịch vụ boc rang su cho rang ho móm, lệch lạc, thưa hay răng bị sứt mẻ, gãy vỡ, nứt nẻ, nhiễm màu… để sở hữu hàm răng đều đẹp, trắng sáng và hoàn thiện hơn. Tuy nhiên, khi răng sứ bị mòn, các vai trò ban đầu của nó vốn không được hoàn thiện. Vậy lúc này bạn cần làm gì và bọc răng sứ có tốt không"}" data-sheets-formula="=HYPERLINK(R[0]C[-3];R[0]C[-4])">bọc răng sứ có tốt không khi được áp dụng? Hãy cùng chúng tôi giải thích vấn đề trên với những thông tin cụ thể trong bài viết!

Răng sứ bị mòn - Nhận định từ chuyên gia nha khoa 1
Răng đẹp cho nụ cười tự tin*

Nhận định từ chuyên gia về vấn đề răng sứ bị mòn

Răng sứ có 2 loại: răng sứ kim loại (làm từ sườn kim loại và vỏ là mão sứ), răng toàn sứ (làm từ sứ nguyên khối, không pha tạp chất khác). Cả 2 loại răng sứ đều được đánh giá cao về độ bền chắc, hoàn thiện chức  năng ăn nhai. Theo nghiên cứu và chứng minh thực tiễn cho thấy, răng sứ có độ bền chắc gấp 3 – 5 lần răng thật, đồng thời tham gia hoạt động ăn nhai linh hoạt trong môi trường khoang miệng.

Tuy nhiên, có khả năng chịu lực tốt, bền bỉ không đồng nghĩa với việc chiếc răng này không gặp phải các vấn đề về hình dạng và màu sắc trong quá trình ăn nhai. Thực tế cho thấy, độ bền răng sứ được quyết định một phần rất lớn vào chế độ chăm sóc và bảo vệ răng trong quá trình sử dụng của mỗi người. Răng sứ cũng cần được vệ sinh kỹ lượng, hạn chế các lực va đập, tấn công từ ngoài vào.

Răng sứ bị mòn - Nhận định từ chuyên gia nha khoa 2
Tình trạng mòn răng diễn ra bởi nhiều nguyên nhân*

Cũng như răng thật, răng sứ bị mòn hoặc sứt mẻ gãy vỡ khi không được bảo vệ tốt. Hơn nữa, tuổi thọ của các dòng răng sứ cũng được giới hạn và sau khoảng thời gian giới hạn này, răng có thể gặp nhiều vấn đề khác, cần được thay tế răng mới. Vậy, phải làm gì để răng sứ duy trì lâu nhất chức năng nhai và thẩm mỹ trên cung hàm?

Giúp bạn áp dụng chế độ chăm sóc răng phù hợp

Một chế độ chăm sóc và bảo vệ răng luôn là điều cần thiết để bạn duy trì nụ cười tự tin. Và điều này càng cần thiết hơn với răng sứ. Theo đó, bạn có thể áp dụng chế độ chăm sóc răng miệng như sau để hạn chế tình trạng răng sứ bị mòn diễn ra sớm:

Vệ sinh răng miệng

– Áp dụng chải răng 2 lần/ngày với bàn chải mềm. Thường xuyên sử dụng chỉ nha khoa, nước súc miệng chuyên dụng để làm sạch khoang miệng.

Răng sứ bị mòn - Nhận định từ chuyên gia nha khoa 3
Thực hiện thăm khám nha khoa định kỳ*

– Hạn chế tối đa những va chạm từ bên ngoài vào răng, giúp răng tránh khỏi bụi bẩn và sự tiếp xúc trực tiếp từ hóa chất bên ngoài môi trường.

– Thực hiện thăm khám nha khoa, kiểm tra sức khỏe răng miệng và cạo vôi răng theo định kỳ 1 năm 2 lần.

Chế độ ăn uống

– Cung cấp vào cơ thể các dưỡng chất thiết yếu để sống khỏe mạnh. Bổ sung các khoáng chất và vitamin A, C, K để răng chắc khỏe.

– Tránh dùng răng cắn các thức ăn cứng, nóng hoặc lạnh quá, thức ăn chua hoặc quá dẻo dai. 

– Các loại thức uống lạnh, có chứa phẩm màu, ga cồn… cũng cần được hạn chế. Hãy tránh xa các chất kích thích gây yếu men răng hoặc làm răng sứ bị mòn

Răng sứ bị mòn - Nhận định từ chuyên gia nha khoa 4
Chế độ ăn uống phù hợp*

Trên đây là những nhận định về tình trạng răng sứ bị mòn cùng chế độ chăm sóc răng miệng hợp lý sau khi phục hình nha khoa muốn chia sẻ tới bạn. Để sở hữu răng sứ chất lượng, duy trì ổn định và lâu dài thẩm mỹ cùng chức năng ăn nhai, bên cạnh lựa chọn thực hiện dịch vụ làm răng tại cơ sở nha khoa uy tín, bạn còn phải tuân thủ mọi chỉ dẫn của bác sĩ về chế độ chăm sóc, bảo vệ răng. Mọi thắc mắc khác về các dịch vụ nha khoa, khách hàng vui lòng liên hệ về trung tâm nha khoa để được giải đáp cụ thể.  

Nha Khoa Đăng Lưu áp dụng kỹ thuật trồng răng implant hiện đại, mang đến cho bạn hàm răng đều đẹp. Bác sĩ thực hiện cấy ghép răng implant với nhiều năm kinh nghiệm, lên phác đồ điều trị hiệu quả nên bạn hãy yên tâm.

Thông tin liên hệ:

Địa chỉ: 34 Phan Đăng Lưu, Phường 6, Quận Bình Thạnh, Tp. Hồ Chí Minh

Email: info@nhakhoadangluu.com.vn

Website: nhakhoadangluu.com.vn

 

BÀI VIẾT LIÊN QUAN