NIỀNG RĂNG NHANH

< 540 Trần Hưng Đạo, Quận 5, TP.HCM >

Răng sứ bị nhức sau khi phục hình phải làm sao?

Theo dõi trên:

Răng sứ bị nhức phải làm sao? Em mới vừa thực hiện boc rang su cho rang ho tại địa chỉ gần nhà và gặp phải tình trạng răng nhức dữ dội. Ban đầu được bác sĩ bảo có thể tình trạng ê buốt diễn ra 1 – 2 ngày. Song, đã hơn 1 tuần rồi mà em vẫn chưa hết đau ạ? Em rất lo lắng và gặp nhiều khó khăn trong những ngày này nên quyết định gửi thư đến trung tâm nhờ nha khoa giúp đỡ. Rất mong được nha khoa giúp đỡ, em xin cảm ơn! (Như Nguyệt – Gò Vấp)

Chào Như Nguyệt!

Cảm ơn bạn đã tin tưởng chia sẻ vấn đề răng sứ bị nhức sau khi phục hình mình đang gặp phải về tại trung tâm nha khoa. Trên thực tế, rất nhiều khách hàng gặp phải tình trạng bất ổn sau khi phục hình răng sứ dẫn tới lo lắng bọc răng sứ có tốt không. Vậy, các vấn đề sau khi bọc răng sứ gặp phải do đâu và phải làm gì trước những vấn đề trên? Dưới đây là những thông tin nha khoa xin được chia sẻ tới bạn:

Nguyên nhân gây nhức răng sứ

Các vấn đề xảy ra sau phục hình răng sứ luôn là điều khiến không ít khách hàng lo lắng. Theo đó, bạn có thể hiểu nguyên nhân dẫn tới răng sứ bị nhức cụ thể như sau:

Răng sứ bị nhức sau khi phục hình phải làm sao? 1
Phục hình răng bằng bọc răng*

Do lỗi kỹ thuật phục hình

Quy trình phục hình răng quyết định sự an toàn và kết quả cuối cùng của ca làm răng. Khi thao tác mài cùi, lấy dấu răng và gắn mão sứ lên cùi răng xảy ra bất kỳ sơ suất nào cũng đồng nghĩa với việc quy trình chuẩn bị phá vỡ. Sự cẩu thả và thiếu chuyên môn, trách nhiệm của bác sĩ chính là nguyên nhân dẫn đến vấn đề răng sứ bị nhức trong và sau quá trình phục hình.

Do các bệnh lý răng miệng

Răng cũng có thể bị nhức do các bệnh lý răng miệng gây ra. Nghĩa là trước khi tiến hành mài cùi và lắp răng sứ, bác sĩ cần đảm bảo khoang miệng sạch sẽ, răng nướu khỏe mạnh. Khi các vấn đề và bệnh lý răng miệng vẫn diễn ra trong trong cùi răng thật, răng sứ bị nhức tiếp diễn sau đó là điều dễ hiểu.

Do chế độ ăn uống sau làm răng

Sau khi lắp răng sứ khoảng 2 giờ, bạn có thể tham gia các hoạt động ăn nhai. Tuy nhiên, những ngày sau đó, bạn không dùng thức ăn cứng, lạnh, quá nóng, chua hoặc dẻo dai để, hạn chế các động tác nhai liên tục để răng kịp thời thích ứng. Khi bạn không tuân thủ các vấn đề này, răng bị bị nhức và không đảm bảo được tuổi thọ của răng.

Răng sứ bị nhức sau khi phục hình phải làm sao? 2
Răng sứ có thể bị nhức bởi nhiều nguyên nhân*

Răng sứ bị nhức phải làm sao?

Đầu tiên, bạn nên tìm tới trung tâm nha khoa để kiểm tra nguyên nhân gây ra vấn đề răng sứ bị nhức răng là gì. Với mỗi vấn đề cụ thể, bác sĩ sẽ kiểm tra, phân tích và đưa ra giải pháp khắc phục hợp lý nhất. Theo đó, người bệnh được thăm khám tình trạng sức khỏe răng miệng và được xử lý, điều trị nhanh nếu trong khoang miệng còn tồn tại các tác nhân, bệnh lý răng nướu.

Tiếp đến, bác sĩ cần kiểm định lại kỹ thuật bọc răng sứ, xem xét quá trình làm răng có sơ suất gì không và điều chỉnh lại cho đúng. Trong trường hợp, răng sứ không đúng tỉ lệ hoặc có chất lượng kém, có thể chỉ định thay mão sứ khác được áp dụng. Bên cạnh các kỹ thuật điều chỉnh, khắc phục nha khoa, bệnh nhân còn được bác sĩ chỉ dẫn cách chăm sóc răng miệng, vệ sinh và bảo vệ răng tại nhà. 

Răng sứ bị nhức sau khi phục hình phải làm sao? 3
Thăm khám và phục hình răng sứ tại nha khoa uy tín*

Hy vọng với những thông tin nha khoa chia sẻ trên đây giúp Như Nguyệt nắm rõ hơn nguyên nhân làm răng sứ bị nhức cũng như có cách xử lý đúng đắn. Ngay bây giờ, bạn có thể đến tại trung tâm để được thăm khám và kiểm tra tình trạng răng miệng thể thể. Tại đây, bác sĩ sẽ giúp bạn giải quyết ổn định mọi vấn đền răng miệng, giúp bạn duy trì tốt các hoạt động ăn nhai và hoàn thiện thẩm mỹ hàm răng.

Chi phí niềng răng tại Nha Khoa Đăng Lưu là bao nhiêu? Nếu bạn cũng có thắc mắc này hãy truy cập vào trang web chính thức của phòng khám để tham khảo, từ đó đưa ra quyết định phù hợp, nhanh chóng sở hữu hàm răng đều đẹp.

Thông tin liên hệ:

Địa chỉ: 34 Phan Đăng Lưu, Phường 6, Quận Bình Thạnh, Tp. Hồ Chí Minh

Email: [email protected]

Website: https://nhakhoadangluu.com.vn

 

BÀI VIẾT LIÊN QUAN