NIỀNG RĂNG NHANH

< 540 Trần Hưng Đạo, Quận 5, TP.HCM >

Răng sứ bị nứt – Tìm kiếm nguyên nhân và cách khắc phục

Theo dõi trên:

Răng sứ bị nứt khiến bạn cảm thấy lo lắng bởi gây ảnh hưởng đến thẩm mỹ và chức năn nhai. Và trên thực tế, đây cũng không phải là trường hợp hiếm gặp sau khi phục hình răng sứ. Do đó, nhiều khách hàng còn ngần ngại có nên bọc răng sứ hay không khi mong muốn sở hữu hàm đẹp hơn cũng là điều dễ hiểu. Vậy, răng sứ vì sao lại bị nứt và khắc phục vấn đề này như thế nào? Dưới đây là lời giải đáp nha khoa mang đến cho bạn!

Làm răng sứ là dịch vụ được áp dụng nhằm giúp bạn khắc phục mọi khiếm khuyết về hình thể, màu sắc trên răng khi không may gặp phải. Theo đó, hiện nay có rất nhiều loại răng sứ với các đặc tính riêng biệt. Bạn có thể lựa chọn cho mình dịch vụ bọc răng sứ kim loại, bọc răng sứ titan hoặc bọc răng toàn sứ dựa vào nhu cầu sử dụng và khả năng chi trả của bản thân.

Răng sứ bị nứt - Tìm kiếm nguyên nhân và cách khắc phục 1
Làm răng sứ là dịch vụ được áp dụng phổ biến hiện nay*

Răng sứ bị nứt – Tìm hiểu nguyên nhân

Răng sứ được đánh giá cao về thẩm mỹ với cấu tạo gồm 2 phần, bên ngoài là lớp sứ được chế tạo với hình dạng, kích thước giống hệt răng thật. Màu sắc răng sứ cũng giống màu men răng nên đảm bảo được tính tự nhiên sau khi phục hình. Không chỉ có nhiều ưu điểm về hình thức, răng sứ còn có độ bền chắc cao, khả năng chịu lực tốt nên tham gia linh hoạt các hoạt động ăn nhai sau khi phục hình. 

Thông thường, bạn có thể lựa chọn loại răng sứ kim loại với độ bền duy trì 7 – 10 năm hoặc răng toàn sứ với tuổi thọ trung bình lên tới 20 năm. Tuy nhiên, sự duy trì thẩm mỹ và chức năng của răng sứ trên cung hàm còn  tùy thuộc vào chế độ chăm sóc răng miệng của bạn. Trên thực tế, rất nhiều các vấn đề về răng sứ xảy ra sau khi phục hình, trong đó, răng sứ bị nứt sau 1 thời gian sử dụng là tình trạng rất nhiều người gặp phải. Về vấn đề răng sứ bị nứt, bạn có thể hiểu theo 2 nguyên nhân như sau:

Chất lượng răng sứ

Răng sứ được chế tạo từ máy móc hiện đại, có độ chuẩn xác cao và chính xác đến từng milimet. Song, điều này chỉ đạt được khi bạn lựa chọn trung tâm nha khoa chuyên nghiệp, quá trình làm răng đạt chuẩn bởi người có chuyên môn vững vàng và tay nghề cao. Khi chất lượng răng sứ không đảm bảo, việc răng sứ bị nứt, gãy vỡ trong quá trình ăn nhai thường rất dễ gặp phải.

Răng sứ bị nứt - Tìm kiếm nguyên nhân và cách khắc phục 2
Răng sứ bị nứt sau phục hình*

Do quá trình sử dụng

Răng sứ tuy có độ bền chắc cao nhưng rất dễ bị tác động bởi các lực va đập từ bên ngoài. Trong quá trình sử dụng, nếu bạn để răng bị đập mạnh từ ngoài vào hoặc dùng răng cắn các vật cứng, nhai thức ăn lạnh, cứng… quá nhiều, răng có thể bị thương tổn dẫn tới sứt mẻ và gãy vỡ hoặc bung tuột ra khỏi cung hàm.

Khắc phục răng sứ bị nứt tại nha khoa uy tín

Ngày nay, cách duy nhất để khắc phục răng sứ bị nứt là thay mão sứ mới. Thay đó, bác sĩ sẽ giúp bạn làm sạch cùi sau (khi đã tháo răng sứ bị nứt ra khỏi cùi), giải quyết mọi vấn đề còn tồn tại trong khoang miệng. Sau đó, thao tác lấy dấu răng được diễn ra và bước chế tác răng cũng được tiến hành 1 cách chuẩn xác. Tại trung tâm nha khoa uy tín, răng sứ trước khi gắn lên cùi được kiểm tra khá kỹ lưỡng.

Cũng như với cách bọc răng sứ trước đó, mão sứ mới được gắn lên răng và được cố định thông qua lớp keo dính chuyên dụng trong nha khoa. Tại đây, quý khách hàng cũng sẽ được bác sĩ chỉ dẫn cách chăm sóc răng tại nhà, giúp duy trì tốt các hoạt động ăn nhai lâu dài cho răng sứ.

Răng sứ bị nứt - Tìm kiếm nguyên nhân và cách khắc phục 3
Khắc phục răng sứ bị nứt theo quy trình chuẩn tại nha khoa uy tín*

Nếu chức năng của răng sứ là hoàn thiện thẩm mỹ và đảm bảo chức năng ăn nhai thì răng sứ bị nứt, các nhiệm vụ này không được hoàn thành. Chính vì vậy, để kéo dài tuổi thọ cho răng cũng như giúp răng hoạt động ổn định, một chế độ chăm sóc và bảo vệ kỹ lưỡng sau phục hình là điều cần thiết. Bên cạnh đó việc chăm sóc đúng cách, hãy thực hiện thăm khám sức khỏe nha khoa định kỳ, tiến hành cạo vôi răng 6 tháng/lần theo lời theo của các chuyên gia nha khoa, vì một hàm răng chắc khỏe, nụ cười thẩm mỹ mỗi ngày.

Thực hiện cấy ghép implant với mong muốn cải thiện hàm răng hiện tại là quyết định mà nhiều người đưa ra. Nha Khoa Đăng Lưu sẽ hỗ trợ bạn xuyên suốt quá trình làm răng sứ, giúp bạn sở hữu hàm răng đều đẹp dài lâu.

Thông tin liên hệ:

Địa chỉ: 34 Phan Đăng Lưu, Phường 6, Quận Bình Thạnh, Tp. Hồ Chí Minh

Email: info@nhakhoadangluu.com.vn

Website: nhakhoadangluu.com.vn

 

BÀI VIẾT LIÊN QUAN