NIỀNG RĂNG NHANH

< 540 Trần Hưng Đạo, Quận 5, TP.HCM >

Răng sứ có tẩy trắng được không? Giải pháp khi răng đổi màu

Theo dõi trên:

Răng sứ có tẩy trắng được không? Em từng thực hiện bọc răng sứ cho răng cửa và hiện nay chiếc răng này bị đen viền nướu. Điều này lại gây ảnh hưởng lớn đến thẩm mỹ gương mặt, làm em mất tự tin trong giao tiếp. Em không biết có phải do dịch vụ bọc răng mình thực hiện trước đây không tốt không và trường hợp này có nên tẩy trắng răng hay không. Mong được bác sĩ tư vấn giúp! (Thu Huyền – Đồng Nai)

Chào Thu Huyền!

Cảm ơn bạn đã tin tưởng chia sẻ vấn đề nha khoa mình đang gặp phải cũng như gửi thắc mắc răng sứ có tẩy trắng được không về tại nha khoa. Để giúp bạn nhận hiểu rõ bọc răng sứ có tốt không cũng như tìm ra giải pháp lý tưởng nhất khắc phục tình trạng răng sứ bị đen viền, nha khoa xin được cung cấp các thông tin dưới đây:

Răng sứ có tẩy trắng được không? Giải pháp khi răng đổi màu 1
Răng sứ có tính thẩm mỹ cao*

Răng sứ có tẩy trắng được không? 

Các dịch vụ làm răng sứ giúp bạn sở hữu nụ cười tự tin với hàm răng đều đặn, trắng sáng. Răng sứ là chiếc răng có cấu tạo khá đặc biệt với hình dạng, màu sắc rất giống răng thật. Đồng thời, răng sứ cũng được đánh giá khá cao về khả năng chịu lực nên thực hiện các hoạt động ăn nhai khá tốt. Tuổi thọ trung tâm của răng sứ thường khoảng 5 – 10 năm, với răng sứ toàn sứ có thể kéo dài hàng chục năm.

Tuy nhiên, trên thực tế, trong quá trình sử dụng răng sứ, nếu khách hàng không chăm sóc, bảo vệ tốt cho chiếc răng phục hình này, các biến cố về hình dạng và màu sắc có thể xảy ra. Theo thống kê, tỉ lệ răng sứ bị đổi màu sau phục hình khá cao, nhất là khi nhu cầu ăn uống tăng cao cùng sự xuất hiện của đa dạng các loại thức ăn nhanh, thực phẩm dễ gây màu như hiện nay. 

Răng sứ tuy bản chất không thể tự biến đổi màu nhưng có thể bị ảnh hưởng và biến màu khi có tác động bởi những tác nhân bên ngoài vào, nhất là đối với môi trường khoang miệng. Vậy răng sứ có tẩy trắng được không? Lời giải đáp là không. Bởi, tẩy trắng răng chỉ áp dụng hiệu quả với răng có tủy sống – răng thật. Răng sứ dù có tự nhiên đến đâu cũng chỉ là răng giả.

Răng sứ có tẩy trắng được không? Giải pháp khi răng đổi màu 2
Tẩy trắng răng không áp dụng hiệu quả với răng giả*

Răng sứ gặp phải các vấn đề về màu sắc không thể khắc phục bằng tẩy trắng răng nhưng vẫn có nhiều cách giải quyết khác giúp bạn khắc phục điều này. Do đó, điều bạn nên làm nhất lúc này là tìm kiếm cho mình một địa chỉ nha khoa uy tín để thực hiện thăm khám và phục hình răng.

Giải pháp khi răng sứ bị đổi màu

Hiện nay, đa phần các biến cố gặp phải trong quá trình sử dụng răng sứ đều được khuyên nên tháo bỏ mão sứ cũ và thay thế vào đó một chiếc răng sứ mới có hình dạng màu sắc thẩm mỹ hơn. Trước khi thực hiện gắn mão sứ mới, bác sĩ thăm khám và điều trị cũng như giải quyết mọi vấn đề mà khách hàng đang gặp phải về nha khoa. Sau đó làm sạch cùi răng sứ rồi mới lắp mão sứ mới vào và cố định trên cùi răng.

Hiện nay, để đảm bảo tính thẩm mỹ lâu dài của răng sứ trên cung hàm, bạn nên lựa chọn cho mình răng toàn sứ. Đây là loại răng được làm từ sứ nguyên khối không pha lẫn các hợp chất khác, có màu sắc vô cùng tự nhiên. Hơn nữa, răng sứ loại này này bị đen viền nướu sau nhiều năm sử dụng cũng bị bị lộ lớp sườn đen khi có ánh sáng chiếu vào. Tuy nhiên, bạn phải nhớ một điều là hãy áp dụng chế độ chăm sóc răng miệng, chế độ ăn uống khoa học sau phục hình răng.

Răng sứ có tẩy trắng được không? Giải pháp khi răng đổi màu 3
Cách khắc phục răng sứ nhiễm màu hiệu quả nhất*

Trên đây là lời giải đáp răng sứ có tẩy trắng được không nha khoa muốn gửi đến Thu Huyền. Tuy không thể áp dụng tẩy trắng răng nhưng tình trạng trên có thể khắc phục dễ dàng tại trung tâm nha khoa uy tín. Do vậy, Thu Huyền cần nhanh chóng đến tại trung tâm nha khoa để bác sĩ kiểm tra và giúp bạn sở hữu chiếc răng sứ mới thẩm mỹ hơn, bền chắc hơn. Mọi thắc mắc về các dịch vụ áp dụng tại nha khoa, quý khách hàng vui lòng liên hệ về trung tâm tư vấn của chúng tôi để được giải đáp nhanh nhất.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN