NIỀNG RĂNG NHANH

< 540 Trần Hưng Đạo, Quận 5, TP.HCM >

Răng sứ có tháo ra được không? Cần tháo ra khi nào?

Theo dõi trên:

Răng sứ có tháo ra được không? Em có ý định đi bọc sứ răng cửa để khắc phục tình trạng thưa răng gây ảnh hưởng thẩm mỹ. Tuy nhiên, em có thắc mắc như thế nào, liệu sau khi gắn răng sứ lên hàm răng thì răng này có tháo ra được không ạ? Răng em bị thưa thì có nên bọc răng sứ không? Rất mong nhận được tư vấn của bác sĩ! Em xin cảm ơn! (Diệu Hiền – Đồng Nai)

Chào Diệu Hiền!

Cảm ơn bạn đã quan tâm và tin tưởng chia sẻ vấn đề răng thưa mình đang gặp phải về tại trung tâm nha khoa. Để giúp bạn trút bỏ thắc mắc răng sứ có tháo ra được không cũng như hiểu hơn về dịch vụ này, chúng tôi xin được đưa ra các thông tin tư vấn như sau:

Răng sứ có tháo ra được không? Cần tháo ra khi nào? 1
Răng sứ có màu sắc hình dạng giống hệt răng thật*

Răng sứ có tháo ra được không?

Răng sứ là chiếc răng được bác sĩ nha khoa sử dụng để gắn lên cung hàm khách hàng nhằm khắc phục các khiếm khuyết về hình thể và màu sắc bạn đang gặp phải. Răng này có hình dạng, kích thước, màu sắc giống hệt răng thật nên đảm bảo tính thẩm mỹ cao. Đồng thời, răng sứ cũng có khả năng chịu lực tốt, độ bền cao, giúp bạn hoàn thiện mọi hoạt động ăn nhai một cách linh hoạt, tự nhiên. Hơn thế, răng này còn có khả năng thích ứng cao trong môi trường khoang miệng. Điều này giúp quý khách hàng không phải lo ngại các biểu hiện dị ứng, kích ứng khi sử dụng.

Hiện nay, để thực hiện làm răng sứ, bác sĩ tiến hành thăm khám, kiểm tra và điều trị các vấn đề nha khoa, bệnh lý răng miệng, đảm bảo khoang miệng khỏe mạnh. Sau đó, bệnh nhân được  mài nhỏ cùi răng hoặc một phần mặt răng mang khiếm khuyết. Răng sứ sau khi được chế tạo phù hợp với từng khuôn răng của khách hàng được dùng gắn lên cùi răng đã mài sẵn. Răng này được cố định trên răng cung hàm thông qua keo dính nha khoa chuyên dụng. Vậy răng sứ có tháo ra được không?

Răng sứ có tháo ra được không? Cần tháo ra khi nào? 2
Răng sứ được tháo ra khi bị hư hỏng*

Để đảm bảo răng sứ duy trì lâu dài trên cung hàm, bác sĩ cần kiểm tra kỹ lưỡng độ khít sát, sự hài hòa cũng như cần chắc rằng răng sứ thật sứ bền chắc, không lung lay hay có kẽ hở nào. Chiếc răng này được gắn cố định để hoàn thiện chức năng ăn nhai. Do vậy, răng sứ sau khi phục hình trên thực tế là răng cố định và không thể tùy tiện tháo bỏ.

Cần tháo răng sứ ra khi nào?

Hiện nay, có rất nhiều loại răng sứ được áp dụng và mỗi loại răng mang các đặc trưng, tính chất khác nhau về cả thẩm mỹ và độ bền. Thông thương, răng sứ có thể duy trì trên cung hàm đến hàng chục năm. Tuy nhiên, thực tế cho thấy, rất nhiều trường hợp sau khi phục hình răng sứ gặp phải nhiều biến cố. Cụ thể, bạn có thể gặp phải các vấn đề như sau: răng sứ bị bong tuột khỏi cùi răng, răng sứ xuống màu, đen viền, bị hở, sứt mẻ hay gãy vỡ…

Các vấn đề trên gây ra tác dụng ngược, làm ảnh hưởng đến thẩm mỹ và khiến việc ăn nhai gặp nhiều khó khăn. Lúc này, giảp pháp tốt nhất cho khách hàng là liên hệ với trung tâm để được phục hình. Với các trường hợp răng sứ bị sứt mẻ, gãy vỡ, xuống màu… gây ảnh hưởng nghiêm trọng, bác sĩ thực hiện tháo bỏ mão sứ và thay vào đó một mão sứ mới. Với trường hợp răng sứ bị bong tuột, lung lay… bác sĩ tiến hành chỉnh sửa cho răng này ăn khớp với các răng còn lại trên cung hàm.

Răng sứ có tháo ra được không? Cần tháo ra khi nào? 3
Thực hiện bọc lại mão sứ để hoàn thiện thẩm mỹ và chức năng răng*

Như vậy, vấn đề răng sứ có tháo ra được không đã được giải đáp qua các thông tin nha khoa chia sẻ trên đây. Để có một dịch vụ phục hình răng sứ an toàn, hiệu quả, chúng tôi khuyên Diệu Hiền nên đến trực tiếp tại nha khoa, tiến hành thăm khám, kiểm tra tình trạng răng miệng cụ thể và nhận chỉ định chính xác nhất từ bác sĩ. Bạn có thể liên hệ đến trung tâm để được tư vấn nhanh mọi thắc mắc về các dịch vụ nha khoa chuyên nghiệp tại đây!

Nha Khoa Đăng Lưu thực hiện niềng răng thành công cho nhiều khách hàng. Bác sĩ với tay nghề cao, đã từng tu nghiệp ở nước ngoài tìm ra giải pháp niềng răng an toàn, giúp bạn sớm sở hữu hàm răng đều đẹp.

Thông tin liên hệ:

Địa chỉ: 34 Phan Đăng Lưu, Phường 6, Quận Bình Thạnh, Tp. Hồ Chí Minh

Email: info@nhakhoadangluu.com.vn

Website: nhakhoadangluu.com.vn

 

BÀI VIẾT LIÊN QUAN