NIỀNG RĂNG NHANH

< 540 Trần Hưng Đạo, Quận 5, TP.HCM >

Răng sứ có trám được không khi bị mẻ góc?

Theo dõi trên:

Răng sứ có trám được không? Em đã thực hiện bọc sứ răng cửa được 2 năm. Răng này hoàn thiện chức năng ăn nhai khá tốt và cũng đạt tính thẩm mỹ cao. Tuy nhiên, mấy ngày trước, chiếc răng bị va đập và mẻ 1 góc. Em khá lo lắng và muốn hỏi bác sĩ liệu có trám lại được không. Em có nên bọc răng sứ lại để đảm bảo thẩm mỹ hơn không? Mong sớm nhận được phản hồi từ nha khoa! (Diễm Châu – T.T.Huế)

Chào Diễm Châu!

Cảm ơn bạn đã quan tâm và tin tưởng chia sẻ vấn đề răng miệng mình không may gặp phải cũng như gửi thắc mắc răng sứ có trám được không về tại trung tâm nha khoa. Để giúp bạn hiểu hơn về răng sứ cũng như biết mình nên làm gì để khắc phục hiệu quả nhất vấn đề đang gặp phải, chúng tôi xin được tư vấn như sau:

Răng sứ có trám được không khi bị mẻ góc? 1
Răng cần bọc sứ*

Răng sứ có trám được không khi bị mẻ góc?

Răng sứ là chiếc răng có độ bền chắc cao do được chế tạo từ khối sứ rắn chắc hoặc kết hợp giữa sứ với hợp chất kim loại. Bên cạnh đó, chiếc răng này còn khá giống răng thật về hình dạng và màu sắc, đảm bảo thẩm mỹ đến hàng chục năm. Tuy vậy, vì nhiều lý do, răng sứ có thể xảy ra các biến cố trong thời gian sử dụng và không còn nguyên vẹn như trước. Tình trạng này vừa phá hỏng vai trò thẩm mỹ vừa khiến việc ăn nhai khó khăn. Vậy răng sứ có trám được không khi bị mẻ vỡ?

Hiện nay, trám răng là phương pháp được bác sĩ chỉ định áp dụng khắc phục răng bị sứt mẻ, gãy vỡ nhằm lấy lại nét thẩm mỹ hàm răng, cho hàm răng hoàn chỉnh và ăn nhai tốt hơn. Đây là phương pháp bảo vệ răng miệng được tiến hành đơn giản, an toàn và không gây tổn hại đến các bộ phận mô cơ mềm cũng như men răng. Song, trám răng chỉ được chỉ định áp dụng với răng thật, răng có tủy sống, không khuyến khích dùng đối với răng giả vì không mang lại hiệu quả. 

Răng sứ có trám được không khi bị mẻ góc? 2
Trám răng chỉ áp dụng với răng thật, có tủy sống*

Như vậy, câu trả lời răng sứ có trám được không là không nên. Răng sứ có cấu tạo bền chắc – là khối sứ vững chãi và bất kỳ vật liệu nào thay thế cũng không thể bảo đảm được sự bền chắc của răng này.

Nên làm gì khi răng sứ bị mẻ góc?

Hiện nay, tuy không thể áp dụng trám răng đối với răng sứ. Song, bệnh nhân có thể tìm tới nha khoa để được các bác sĩ kiểm tra tình trạng răng miệng và đưa ra giải pháp khắc phục hợp lý nhất. Đầu tiên, bác sĩ tìm hiểu và phân tích nguyên nhân dẫn đến tình trạng răng sứ bị sứt mẻ cũng như thăm khám, nếu phát hiện thấy các vấn đề khác, bác sĩ tiến hành điều trị và loại bỏ, đảm bảo răng nướu khỏe mạnh.

Khi đã tìm ra nguyên nhân gây khiếm khuyết trên răng và tiến hành làm sạch răng miệng, người bệnh trải qua quá trình tháo mão sứ. Tiếp đến bác sĩ lấy lại dấu hàm và chuyển tư liệu về phòng Labo để bộ phận này chế tác mão sứ mới. Trước khi gắn mão sứ mới lên răng, cùi răng được làm sạch và đánh bóng. Thao tác bọc răng sứ cũng được tiến hành như đối với lần đầu tiên và được cố định thông qua keo dính nha khoa. Cuối cùng, bác sĩ kiểm tra lại một lần nữa kết để đảm bảo mão răng sứ đã ăn khớp và hài hòa.

Răng sứ có trám được không khi bị mẻ góc? 3
Răng sứ có hình dạng và màu sắc tự nhiên*

Hy vọng, với những thông tin giải đáp răng sứ có trám được không trên đây cũng chúng tôi có thể giúp Diễm Châu trút bỏ lo lắng của mình cũng như sớm khắc phục được tình trạng răng sứ bị mẻ. Hãy tìm cho mình một địa chỉ nha khoa uy tín, thực hiện thăm khám và tiến hành thay mão sứ mới để hoàn thiện thẩm mỹ nụ cười và đảm bảo chức năng ăn nhai của răng. Mọi thắc mắc về các dịch vụ nha khoa, các vấn đề răng miệng gặp phải, quý khách hàng vui lòng liên hệ về trung tâm để được giải đáp nhanh nhất.

Niềng răng có đau không? Tình trạng đau nhức khi niềng răng không diễn ra thường xuyên mà theo từng giai đoạn. Bác sĩ Nha Khoa Đăng Lưu với tay nghề vững vàng sẽ giúp bạn niềng răng an toàn, hạn chế cảm giác đau nhức, ê buốt răng.

Thông tin liên hệ:

Địa chỉ: 34 Phan Đăng Lưu, Phường 6, Quận Bình Thạnh, Tp. Hồ Chí Minh

Email: info@nhakhoadangluu.com.vn

Website: https://nhakhoadangluu.com.vn

BÀI VIẾT LIÊN QUAN