NIỀNG RĂNG NHANH

< 540 Trần Hưng Đạo, Quận 5, TP.HCM >

Răng sứ titan có mấy loại? Sử dụng cho trường hợp nào?

Theo dõi trên:

Răng sứ titan có mấy loại? Em muốn thực hiện bọc sứ răng cửa"}" data-sheets-formula="=HYPERLINK(R[0]C[-3];R[0]C[-4])">bọc sứ răng cửa với răng sứ titan bởi nghe nói loại răng này có giá thành khá rẻ. Tuy nhiên, thông qua tìm hiểu và được biết, răng sứ titan có nhiều loại nhưng em không biết mỗi loại có đặc điểm như thế nào và em có nên bọc răng sứ cho răng cửa với răng này không. Rất mong nhận được tư vấn từ nha khoa! (Hải Triều – Bình Dương)

Chào Hải Triều!

Cảm ơn bạn đã tin tưởng chia sẻ nguyện vọng thẩm mỹ răng sứ cũng như gửi thắc mắc răng sứ titan có mấy loại về tại nha khoa. Hiện nay, có nhiều loại răng sứ được áp dụng và răng sứ titan chính là sự lựa chọn của đông đảo khách hàng do có giá thành phải chăng. Để giúp bạn hiểu hơn thông tin về các loại răng này, nha khoa xin được giải đáp như sau:

Răng sứ vỡ có hàn được không? Phải làm gì tốt nhất? 2
Các loại răng sứ phổ biến*

Răng sứ titan có mấy loại? 

Răng sứ titan được cấu tạo bởi 2 phần là sứ và hợp kim loại. Răng này có hình dạng, kích thước, màu sắc như răng thật. Bên cạnh đó, vì mang tính chất răng sứ nên các loại răng sứ titan có độ bền chắc cao, thực hiện chức năng ăn nhai tốt. Để giúp bạn hiểu rõ răng sứ titan có mấy loại, hãy tham khảo các thông tin cụ thể dưới đây:

Răng sứ titan Berlin

Đây là loại răng sứ với lớp vỏ bên ngoài làm bằng 1 lớp sứ lvocla (cộng hòa liên bang Đức). Lớp sườn bên trong làm bằng hợp kim Titanium tilite (Hoa Kỳ). Răng sứ titan loại này có đặc điểm là cứng, bền, tuổi thọ cao, chịu được lục nhai lớn hơn cả răng thật. Đồng thời, nó hạn chế được tình trạng xuất huyết hoặc bị thâm viền nướu trong quá trình sử dụng.

Răng sứ titan có mấy loại? Sử dụng cho trường hợp nào? 2
Có 3 loại răng sứ titan được áp dụng phổ biến*

Răng sứ titan Margin

Đây là dòng răng sứ kim loại khá cao cấp, với khung sườn bên trong cũng làm bằng titanium. Vỏ bên ngoài phủ 1 lớp sứ Margin. Trong đó, Margin là hệ thống sứ được nghiên cứu và phát triển bởi các công ty hàng đầu về công nghệ nha khoa như GC America, Alsip, Calif, Procera AllZircon, Yorba Linda, Nobel Biocare USA…

Răng sứ titan vitta

Răng sứ vỡ có hàn được không? Phải làm gì tốt nhất? 3
Loại răng sứ được đánh giá cao về độ bền*

Dòng răng sứ titan này được nghiên cứu phát triển và sản xuất bởi công ty Vita (Đức). Răng sứ titan loại này có khung sườn bên trong làm bằng hợp kim titan (9%). Bên ngoài răng cũng được phủ 1 lớp sứ cao cấp. Răng sứ titan vitta có độ bền cao và an toàn khi sử dụng trong môi trường khoang miệng.

Sử dụng răng sứ titan cho trường hợp nào?

Như vậy, lời giải đáp cho thắc mắc răng sứ titan có mấy loại là răng sứ titan phổ biến trong nha khoa có 3 loại với nhiều tính chất, đặc điểm khác nhau. Hiện nay, tùy thuộc vào từng khiếm khuyết trên răng của mỗi người mà bác sĩ khuyên khách hàng nên lựa chọn loại răng nào cho phù hợp.

Nhìn chung, các dòng răng sứ titan tuy mang nhiều ưu điểm, song, vì là răng sứ kim loại nên không thể tránh khỏi một số điểm yếu như sau: Bị đen viền nướu sau nhiều năm sử dụng do bị oxy trong môi trường ẩm ướt khoang miệng và răng này cũng dễ bị lộ sườn đen khi bị đèn Led chiếu vào. Cũng vì lý do này mà các bác sĩ khuyên khách hàng nên sử dụng răng khi phục hình những răng hàm, nắm giữ chức năng chính là ăn nhai.

Với các trường hợp phục hình răng cửa, bạn có thể lựa chọn răng toàn sứ để thay thế răng mang khiếm khuyết. Tuy có giá thành nhỉnh hơn nhưng các dòng răng sứ cao cấp này có thể đảm bảo tốt cả vai trò thẩm mỹ và chức năng ăn nhai. Hơn nữa, loại răng này cũng được đánh giá cao về tuổi thọ (thường kéo dài từ 10 – 20 năm).

Răng sứ titan có mấy loại? Sử dụng cho trường hợp nào? 4
Áp dụng chế độ chăm sóc răng miệng hợp lý*

Hy vọng, với những thông tin chúng tôi chia sẻ trên đây đã giúp Hải Triều có lời giải đáp cho thắc mắc răng sứ titan có mấy loại của mình. Để lựa chọn được loại răng ưng ý và phù hợp nhất với mình, nha khoa khuyên bạn nên trực tiếp đến đây, thực hiện thăm khám, kiểm tra tình trạng răng miệng cụ thể và nhận tư vấn từ bác sĩ.

Niềng răng có đau không? Tình trạng đau nhức khi niềng răng không diễn ra thường xuyên mà theo từng giai đoạn. Bác sĩ Nha Khoa Đăng Lưu với tay nghề vững vàng sẽ giúp bạn niềng răng an toàn, hạn chế cảm giác đau nhức, ê buốt răng.

Thông tin liên hệ:

Địa chỉ: 34 Phan Đăng Lưu, Phường 6, Quận Bình Thạnh, Tp. Hồ Chí Minh

Email: info@nhakhoadangluu.com.vn

Website: https://nhakhoadangluu.com.vn

BÀI VIẾT LIÊN QUAN