NIỀNG RĂNG NHANH

< 540 Trần Hưng Đạo, Quận 5, TP.HCM >

Răng sứ titan sử dụng được bao lâu thì thay mới?

Theo dõi trên:

Răng sứ titan sử dụng được bao lâu? Em có ý định thực hiện boc rang su cho rang ho với răng sứ titan. Nghe nhiều người nói đây là loại răng có giá thành phải chăng, đồng thời thích ứng tốt với môi trường khoang miệng. Không biết thực hư thế nào, bị hô răng thì bọc răng sứ có tốt không? Mong được bác sĩ tư vấn giúp! Em xin cảm ơn! (Thùy Quyên – Nha Trang)

Chào Thùy Quyên!

Cảm ơn bạn đã quan tâm chia sẻ nguyện vọng phục hình răng hô cũng như gửi thắc mắc răng sứ titan sử dụng được bao lâu về tại trung tâm nha khoa chúng tôi. Để giúp bạn hiểu hơn về dịch vụ bọc răng sứ titan cũng như trút bỏ thắc mắc của mình, trung tâm xin được tư vấn như sau:

Răng sứ titan sử dụng được bao lâu thì thay mới? 1
Răng sứ titan được nhiều người lựa chọn*

Một số điều cần biết về bọc răng sứ titan 

Răng sứ titan thuộc nhóm răng sứ kim loại, có độ bền chắc cao và tính thẩm mỹ tương đối. Răng sứ titan tuy có nguồn gốc từ kim loại nhưng không gây kích ứng trong môi trường khoang miệng. Bên cạnh đó, loại răng này thực hiện linh hoạt các hoạt động ăn nhai như răng thật nên đảm bảo chức năng răng tốt.

Hiện nay, bạn có thể sử dụng răng sứ titan trong mọi phương pháp phục hình răng bị mất, răng mang khiếm khuyết về hình thể như: bọc răng sứ, cầu răng sứ, hàm giả tháo lắp hay trồng răng giả. Với mỗi khiếm khuyết khác nhau về hình thể, bác sĩ sẽ giúp bạn kiểm tra cụ thể và tìm ra giải pháp khắc phục phù hợp nhất.

Bọc răng sứ titan được áp dụng thông qua việc bác sĩ mài nhỏ cùi răng thật, sau đó gắn vào cùi răng một chiếc răng sứ titan và cố định nó bằng keo dán nha khoa. Bọc răng sứ titan có thể áp dụng cho các trường hợp răng sứt mẻ, gãy vỡ, răng bị mòn men răng, răng thưa, hô – móm – lệch lạc ở mức độ nhẹ… Tuy nhiên, những người có cơ địa không hoàn chỉnh, không ổn định, bị dị ứng với kim loại nên cân nhắc kỹ lưỡng trước khi thực hiện dịch vụ. Vậy răng sứ titan sử dụng được bao lâu thì phải thay mới?

Răng sứ titan sử dụng được bao lâu thì thay mới? 2
Thao tác bọc răng sứ titan*

Răng sứ titan sử dụng được bao lâu thì thay mới?

Thông thường, răng sứ titan có thể duy trì chức năng ăn nhai và thẩm mỹ đến hàng chục năm nếu việc phục hình răng được áp dụng tại trung tâm nha khoa uy tín. Bên cạnh đó, để tuổi thọ răng sứ đạt mức cao nhất, khách hàng sau khi phục hình cần áp dụng chế độ ăn uống, chăm sóc răng phù hợp. Vì vậy, có thể nói, răng sứ titan sử dụng được bao lâu tùy thuộc rất nhiều vào chính bản thân bạn.

Theo lời bác sĩ chuyên khoa, răng sứ cũng cần được chăm sóc và bảo vệ như răng thật thì mới đảm bảo được tính thẩm mỹ và duy trì tốt chức năng ăn nhai. Vì vậy, hãy thực hiện chải răng 2 lần/ngày với bàn chải mềm, sử dụng nước súc miệng chuyên dụng và chỉ nha khoa làm sạch răng thường xuyên. Đồng thời, bạn cũng đừng quên tiến hành cạo vôi răng và thăm khám sức khỏe nha khoa theo định kỳ.

Một chế độ ăn uống khoa học cũng rất cần thiết để duy trì sức khỏe răng miệng. Bên cạnh việc ăn uống đảm bảo đủ chất bạn còn phải áp dụng chế độ kiêng khem hợp lý. Cụ thể là hãy hạn chế ăn các thực phẩm quá cứng, quá lạnh, quá dai hoặc chua gây ê buốt răng. Cần tránh xa các thực phẩm dễ gây màu trên răng, các loại nước uống có chứa phẩm màu, ga cồn, các loại chất kích thích…

Răng sứ titan sử dụng được bao lâu thì thay mới? 3
Áp dụng chế độ chăm sóc răng miệng phù hợp*

Như vậy răng sứ titan sử dụng được bao lâu còn tùy thuộc vào chế độ chăm sóc, bảo vệ răng của bạn. Bên cạnh răng sứ titan, hiện này tại nha khoa có áp dụng rất nhiều loại răng toàn sứ được đánh giá cao về thẩm mỹ và độ bền chắc, bạn có thể lựa chọn cho mình loại răng phù hợp với điều kiện chi trả và nhu cầu sử dụng. Mọi thắc mắc về các dịch vụ nha khoa tại đây, quý khách hàng vui lòng liên hệ về trung tâm nha khoa để được giải đáp nhanh nhất.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN