NIỀNG RĂNG NHANH

< 540 Trần Hưng Đạo, Quận 5, TP.HCM >

Sưng lợi ở răng khôn – Cách điều trị hiệu quả

Theo dõi trên:

Sưng lợi ở răng khôn là một trong những trường hợp thường gặp trong quá trình mọc răng khôn. Tình trạng này không những gây ảnh hưởng đến sức khỏe, khiến bệnh nhân cảm thấy đau nhức nhiều ngày liên mà còn gây ra nhiều vấn đề răng miệng khác nếu không được xử lý kịp thời.

Răng khôn thường mọc khá muộn gây nên nhiều phiền toái. Không chỉ khiến bạn cảm thấy đau nhức, răng khôn còn rất dễ gặp phải các bệnh lý như: sâu răng khôn, viêm lợi, sưng lợi ở răng khôn… Vậy khi gặp phải các bệnh lý này, bạn cần xử lý ra sao? Dưới đây là những tư vấn từ nha khoa chúng tôi!

Sưng lợi ở răng khôn có nguy hiểm không?

Sưng lợi ở răng khôn là tình trạng phần nướu tại vị trí răng khôn sưng tấy lên khiến răng đau nhức. Ngoài ra, sưng lợi còn khiến các hoạt động ăn uống diễn ra khó khăn. Sưng lợi thường xảy ra khi việc vệ sinh răng miệng không đảm bảo. Nó cũng là một dạng bệnh lý răng miệng thường gặp hiện nay.

Sưng lợi ở răng khôn - Cách điều trị hiệu quả 1
Răng khôn mọc thường gây sưng lợi*

Sưng lợi tưởng chừng như không gây hại và điều trị vài ngày bằng thuốc là có thể khỏi bệnh. Tuy nhiên, trong rất nhiều người hợp, sưng lợi lại trở nặng và gây hại đến các răng vùng sưng lợi, gây ra các viêm nhiễm nguy hại và gây ảnh hưởng xương hàm. Nếu không được điều trị sớm, bệnh lý này còn có thể dẫn đến mất răng. Chính vì những nguy cơ sưng lợi ở răng khôn gây ra, bạn nên sớm đến trung tâm nha khoa uy tín để tiến hành điều trị bệnh lý này.

Cách điều trị sưng lợi ở răng khôn

Tại vị trí răng khôn, việc vệ sinh răng miệng rất khó khăn nên tình trạng viêm lợi có thể tái diễn nhiều lần khi răng này nhú lên. Do đó, răng khôn được khuyên nên nhổ bỏ sớm nếu mọc bất thường, gây biến chứng hay gây ra các bệnh lý về răng miệng.

Sưng lợi ở răng khôn - Cách điều trị hiệu quả 2
Thăm khám và điều trị sưng lợi răng khôn ở nha khoa*

Tại nha khoa, bác sĩ kiểm tra, xử lý các khu vực nhiễm khuẩn tại vùng viêm lợi. Đồng thời làm sạch chúng, xử lý các vụn thức ăn, mảng bám, tác nhân gây viêm lợi, gây sâu răng… Sau đó, tùy thuộc vào cơ địa từng bệnh nhân, bác sĩ kê đơn thuốc điều trị và hẹn lịch tái khám, nhổ bỏ răng khôn.

Nhổ răng khôn được chỉ định nhằm chấm dứt các triệu chứng đau đớn cũng như phòng ngừa các vấn đề, bệnh lý răng miệng liên quan. Việc nhổ bỏ răng khôn áp dụng công nghệ hiện đại, hạn chế tối đa xâm lấn và cảm giác đau đớn cho người bệnh.

Nhổ răng khôn giá bao nhiêu tiền?

Tùy thuộc vào độ phức tạp của mỗi ca nhổ răng mà mức chi phí bệnh nhân chi trả sẽ có sự khác nhau. Bên cạnh đó, chi phí nhổ răng cũng tùy thuộc vào tình trạng răng miệng, các bệnh lý gặp phải của mỗi người.

Sưng lợi ở răng khôn - Cách điều trị hiệu quả 3
Nhổ răng khôn an toàn với công nghệ nhổ răng hiện đại*

Để nắm rõ chi phí nhổ răng khôn áp dụng tại nha khoa, bạn có thể tham khảo bảng giá dưới đây:

– Răng Khôn Hàm Trên – Cấp 1800.000 / răng
– Răng Khôn Hàm Trên – Cấp 21.300.000 / răng
– Răng Khôn Hàm Trên – Cấp 31.500.000 / răng
– Răng Khôn Hàm Trên – Cấp 42.000.000 / răng
– Răng Khôn Hàm Trên – Cấp 52.500.000 / răng
– Răng Khôn Hàm Trên – Cấp 63.000.000 / răng
– Răng Khôn Hàm Dưới – Cấp 11.500.000 / răng
– Răng Khôn Hàm Dưới – Cấp 22.000.000 / răng
– Răng Khôn Hàm Dưới – Cấp 32.500.000 / răng
– Răng Khôn Hàm Dưới – Cấp 43.000.000 / răng
– Răng Khôn Hàm Dưới – Cấp 53.500.000 / răng
– Răng Khôn Hàm Dưới – Cấp 64.000.000 / răng
– Cắt Nạo Chóp – Cấp 12.000.000 / răng
– Cắt Nạo Chóp – Cấp 22.500.000 / răng
– Cắt Nạo Chóp – Cấp 33.000.000 / răng

Trên đây là cách điều trị sưng lợi ở răng khôn chúng tôi muốn chia sẻ đến bạn. Nếu có bất kỳ thắc mắc nào về các dịch vụ nha khoa, bạn có thể liên hệ về trung tâm để được giải đáp.

Bệnh Viện Răng Hàm Mặt Sài Gòn là nha khoa thẩm mỹ an toàn, đã được cấp phép hoạt động. Khi đến đây bệnh nhân sẽ được bác sĩ kiểm tra tình hình răng miệng và tư vấn giải pháp chỉnh nha an toàn.

Thông tin liên hệ:

Địa chỉ: 1258 Võ Văn Kiệt, P.10, Q.5, TP.HCM

Email: Info@Benhvienranghammatsg.vn

Website: https://benhvienranghammatsg.vn

 

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
Răng khôn mọc lệch
Răng khôn mọc lệch

Răng khôn hay còn gọi là răng cấm, đây là chiếc răng mọc cuối cùng ở người trưởng thành, khi

Răng khôn mọc ngầm
Răng khôn mọc ngầm

Răng khôn mọc ngầm hay mọc lệch thường khá nguy hiểm vì có xu hướng mọc sai vị trí, ảnh