NIỀNG RĂNG NHANH

< 540 Trần Hưng Đạo, Quận 5, TP.HCM >

Tác động của niềng răng đến khuôn mặt

Theo dõi trên:

Niềng răng có tác động đến độ rộng hẹp và to nhỏ của khuôn miệng nên đương nhiên sẽ ảnh hưởng đến diện mạo của khuôn mặt nói chung. Tuy nhiên, niềng răng có làm thay đổi khuôn mặt và thay đổi theo chiều hướng nào, ở mức độ ra sao còn tùy vào từng trường hợp cụ thể. Bài viết này sẽ cung cấp cho bạn các thông tin về tác động của niềng răng đến khuôn mặt.

Tại sao niềng răng lại làm thay đổi khuôn mặt?

Đôi mắt, dáng mũi và khuôn miệng chính là những yếu tố quyết định đến thần thái của khuôn mặt. Riêng khuôn miệng mang tính chi phối nhiều hơn cả đối với tướng mạo của khuôn mặt. Miệng rộng với xương hàm và khuôn răng rộng thì khuôn mặt có hàm và cằm rộng. Miệng đầy với hàm răng đều và vòm đúng tỷ lệ trên dưới thì khuôn mặt sẽ hài hòa và cân xứng. Miệng nhỏ, hóp do răng mọc chụm vào trong sẽ làm cho phần hàm cằm và khuôn mặt trở nên nhỏ hơn.


Niềng răng tác động đến khuôn miệng nên tất nhiên làm thay đổi khuôn mặt

Do đó, khi niềng răng, độ rộng, độ khum và vòm hàm thay đổi thì toàn bộ khuôn mặt cũng có những đổi khác nếu so sánh tổng thể khuôn mặt trước và sau khi niềng.

Tác động của niềng răng đến khuôn mặt như thế nào?

Hầu hết những người niềng răng sau khi kết thúc điều trị khuôn mặt đều có sự thay đổi nhất định khi hai hàm răng có sự ăn khớp với nhau. Phần dưới của khuôn mặt, cụ thể là phần hàm trông sẽ đầy đặn hơn, to hơn chút ít và hài hòa với phần trên của khuôn mặt hơn. Sự thay đổi này thể hiện rõ nhất ở những người bị hô – móm, người có răng khểnh. Với trường hợp răng không đều, răng thưa thì sự thay đổi của khuôn mặt sau khi niềng răng là rất ít, hầu như không có, chỉ có sự khác biệt diễn ra ở khuôn miệng và nhận thấy rõ nhất khi giao tiếp.

Tác động của niềng răng đến khuôn mặt
Người bị hô, móm thể hiện rõ nhất sự thay đổi sau khi niềng răng

Cũng với một trường hợp răng không đều, hoặc răng hô – móm nhưng nếu áp dụng hai phương pháp khác nhau, hai kỹ thuật khác nhau sẽ cho hiệu quả khác nhau khiến cho sự thay đổi diện mạo cũng ở mức độ cụ thể. Khi niềng răng tháo lắp độ khum của vòm hàm sẽ kém hơn khi niềng răng bằng mắc cài nên sự khác biệt của khuôn miệng sau khi niềng cũng không rõ rệt bằng. Niềng răng mắc cài với kỹ thuật thông thường sẽ tạo sự thay đổi theo chiều hướng thẩm mỹ ít hoàn hảo hơn nếu áp dụng công nghệ hiện đại hơn.

Tác động của niềng răng đến khuôn mặt
Để đảm bảo gương mặt thay đổi theo chiều hướng tích cực sau niềng răng, bạn cần phải có một bác sĩ niềng răng giỏi

Tuy nhiên để đảm bảo tác động của niềng răng đối với khuôn mặt đi theo chiều hướng tốt bạn cần phải lựa chọn cho mình một chuyên gia niềng răng giỏi. Một chuyên gia niềng răng được đào tạo bài bản không chỉ quan tâm tới việc dịch chuyển răng cho đều theo ý của mình mà còn đánh giá các tác động tới thẩm mỹ của khuôn mặt một cách hết sức tỉ mỉ và chi tiết trước khi tư vấn phương pháp điều trị tốt nhất cho bạn. Do đó, việc lựa chọn một chuyên gia niềng răng được đào tạo bài bản và nắm được sự ảnh hưởng của niềng răng tới thẩm mỹ của khuôn mặt là yếu tố tiên quyết trong việc đạt được một hàm răng đều, đẹp và một khuôn mặt hài hòa, thanh tú.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN