NIỀNG RĂNG NHANH

< 540 Trần Hưng Đạo, Quận 5, TP.HCM >

Tại sao niềng răng Invisalign sử dụng nhiều khay niềng?

Theo dõi trên:

Invisalign là một kỹ thuật điều trị mới của công nghệ chỉnh nha sử dụng một loạt khay trong suốt có tác dụng di chuyển răng theo mong muốn của bác sĩ và bệnh nhân. Tổng số khay niềng trong một bộ khay Invisalign có thể lên đến trên 20 khay với mỗi khay sẽ được sử dụng trong vòng hai tuần. Khi nghe đến con số 20 có thể sẽ có nhiều người thắc mặc tại sao niềng răng Invisalign sử dụng nhiều khay niềng như vậy trong khi niềng răng mắc cài chỉ cần 1 bộ mắc cài duy nhất. Và đây cũng chính là một trong những điểm làm nên nét đặc trưng của niềng răng Invisalign.

Tại sao niềng răng Invisalign sử dụng nhiều khay niềng?
Vì sao niềng răng invisalign lại sử dụng nhiều khay niềng trong khi niềng răng mắc cài chỉ cần 1 bộ duy nhất

Tại sao niềng răng Invisalign sử dụng nhiều khay niềng?

Đặc trưng cơ bản của phương pháp niềng răng invisalign là việc sử dụng khí cụ chỉnh nha rất đặc biệt là những chiếc khay niềng bằng nhựa trong suốt. Khay được thiết kế trùng khớp với khuôn răng nên khi đeo vào răng, khay không chỉ gắn chặt mà còn tạo ra lực để răng di chuyển. Chất liệu sử dụng để làm khay niềng là nhựa chuyên dụng đã qua kiểm định y tế và được công nhận là an toàn, có tính đàn hồi tương đối tốt, bám vào các răng và tạo lực hiệu quả.

Tại sao niềng răng Invisalign sử dụng nhiều khay niềng?
Khay niềng trong suốt gắn chặt vào răng

Từ các đặc điểm của khay niềng răng có thể thấy nó là khí cụ chỉnh nha ít linh động. Khay niềng là một khối, nên dù có độ đàn hồi tốt thì việc co kéo cũng rất hạn chế. Một khay niềng răng như thế cũng chỉ có thể tạo ra lực kéo răng ở một mức độ nhất định và không thể vượt qua ngưỡng đó. Bởi vậy, khi niềng răng trong suốt, người chỉnh nha phải đeo nhiều khay niềng và theo thứ tự đánh số. Mỗi khay có một “hạn sử dụng” riêng đã được các chuyên gia chỉnh nha tại Ngân hàng Invisalign tính toán và phán đoán hướng di chuyển răng trên phần mềm vi tính hiện đại. Cho nên, đến một thời điểm nhất định, sẽ phải thay khay niềng tiếp theo để tiếp tục tăng lực kéo răng. Bạn có thể hiểu mỗi khay niềng đại diện cho một lần chỉ định tăng lực, tương đương với trong niềng răng mắc cài.

Đó là lý do tại sao niềng răng Invisalign phải sử dụng nhiều khay niềng đến như vậy.

Cần thực hiện tại trung tâm nha khoa uy tín

Invisalign là phương pháp niềng răng khó và phức tạp. Chỉ định lực thường không linh động giống như mắc cài nên bác sĩ đôi khi vẫn phải bị động. Do đó, muốn chỉnh nha bằng Invisalign thành công, điều kiện cần và đủ là bác sĩ phải giỏi và có nhiều kinh nghiệm. Ngoài ra, để niềng răng Invisalign cho hiệu quả cao nhất, đạt tiêu chuẩn, bác sĩ còn phải có sự liên kết chặt chẽ với các bác sĩ và chuyên gia Invisalign tại Mỹ. Việc này đòi hỏi, trình độ chỉnh nha của bác sĩ phải chuyên sâu và đạt trình độ quốc tế. Mà bạn có thể gặp được những bác sĩ chỉnh nha này ở đâu ngoài các trung tâm nha khoa uy tín.

Tại sao niềng răng Invisalign sử dụng nhiều khay niềng?
Invisalign đòi hỏi kỹ thuật cao nên cần đến trung tâm nha khoa uy tín

BÀI VIẾT LIÊN QUAN