NIỀNG RĂNG NHANH

< 540 Trần Hưng Đạo, Quận 5, TP.HCM >

Tẩy trắng răng vĩnh viễn có được không

Theo dõi trên:

Câu hỏi: Xin chào bác sĩ nha khoa Đăng Lưu, tôi có một vài thắc mắc muốn chia sẻ cùng bác sĩ và mong được giải đáp sớm. Hiện răng tôi bị vàng ố và muốn khắc phục tình trạng này bằng việc tẩy trắng răng. Bác sĩ cho tôi hỏi liệu tẩy trắng răng vĩnh viễn có được không? Tẩy trắng răng có làm ảnh hưởng đến men răng hay cấu trúc răng hay không? Xin cám ơn.

Việt Châu (Bình Phước)

Trả lời:

Xin chào bạn, cám ơn bạn đã gửi thông tin về cho chúng tôi. Vấn đề mà bạn đang quan tâm hiện tại là tẩy trắng răng vĩnh viễn có được không? Việc tẩy trắng răng có làm ảnh hưởng đến men răng hay cấu trúc răng hay không, chúng tôi có một vài chia sẻ cùng bạn như sau:

Tẩy trắng răng hiện là một trong những dịch vụ làm đẹp được nhiều người ưa chuộng. Phương pháp này giúp làm hàm răng bị ngã màu, vàng ố trở nên trắng sáng hơn. Việc sở hửu hàm răng trắng sáng, giúp nhiều người có được nụ cười rạng rỡ hơn, cảm thấy tự tin hơn trong giao tiếp.

 tẩy trắng răng vĩnh viễn có được không

Việc tẩy trắng răng có ảnh hưởng đến răng hay không?

Trên thực tế, việc tẩy trắng răng có làm ảnh hưởng đến men răng hay mô răng, nướu răng phụ thuộc chủ yếu vào 2 yếu tố đó là: nồng độ thuốc tẩy và kỹ thuật làm trắng răng. Nồng độ thuốc sẽ ảnh hưởng đến men răng. Tại trung tâm nha khoa Đăng Lưu, thuốc được sử dụng trong tẩy trắng răng nồng độ Hyrogen peroxide hay Cabarmide peroxide (PH~ 6,5), nằm trong giới hạn cho phép và không làm ảnh hưởng đến răng. Thêm vào đó, thuốc còn chứa thành phần Flour, giúp giảm ê buốt và bổ sung thêm men răng bị mài mòn.

Có thể nói, với sự phát triển của khoa học hiện nay, việc tẩy trắng răng được chứng nhận là an toàn, hiệu quả và không gây ảnh hưởng đến răng nên người bệnh có thể hoàn toàn yên tâm khi thực hiện phương pháp này. Tuỳ vào điều kiện và nhu cầu của mình mà bạn có thể chọn lựa phương pháp tẩy trắng răng tại phòng khám hay tẩy trắng tại nhà.

Tẩy trắng răng vĩnh viễn có được không

Như chúng ta đã biết, màu sắc răng phụ thuộc vào nhiều yếu tố như: di truyền, thói quen ăn uống hàng ngày, hút thuốc, sử dụng nhiều thuốc kháng sinh… sẽ ảnh hưởng đến độ trắng của răng. Và để khắc phục tình trạng này, tẩy trắng răng được xem là phương pháp hữu hiệu giúp người bệnh cải thiện được màu sắc của răng. Thông thường, với các phương pháp tẩy trắng răng hiện nay tại các nha khoa sẽ giúp người bệnh duy trì độ trắng sáng cho răng trong vòng từ 2 – 3 năm. Độ trắng của răng còn tuỳ thuộc vào tình trạng răng của mỗi người, với trường hợp xỉn màu quá nhiều hoặc răng nhiễm tetracycline quá nặng có thể sẽ không thể thực hiện được hoặc phải cần thêm sự hỗ trợ của các phương pháp khác.

Bạn thân mến, trên đây là những chia sẻ của chúng tôi về những thắc mắc của bạn về vấn đề tẩy trắng răng hiện nay trong nha khoa, hi vọng sẽ giúp bạn hiểu hơn và chọn lựa phương án phù hợp cho mình. Nếu bạn vẫn còn những thắc mắc cần được giải đáp chi tiết hơn, hãy liên hệ với trung tâm nha khoa Đăng Lưu để được tư vấn kỹ hơn bạn nhé.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN