NIỀNG RĂNG NHANH

< 540 Trần Hưng Đạo, Quận 5, TP.HCM >

Thời gian mọc răng khôn trong bao lâu

Theo dõi trên:

Câu hỏi: thời gian mọc răng khôn trong bao lâu

Xin chào bác sĩ, em nay năm 18 tuổi, đang có hiện tượng mọc răng khôn, quá trình mọc răng mới này khiến em thường xuyên bị đau nhức, khó chịu, ăn uống đôi khi cũng khó khăn do bị răng hành. Bác sĩ cho em hỏi thời gian mọc răng khôn trong bao lâu? Có nên nhổ răng khôn hay không? Em xin cám ơn.

Vuonsaobang09…@gmail.com

Trả lời:

Xin chào bạn, cám ơn bạn đã gửi thông tin về cho chúng tôi, những chia sẻ và thắc mắc của bạn liên quan đến răng khôn như: thời gian mọc răng khôn trong bao lâu? Nếu nổ bỏ răng khôn thì có ảnh hưởng gì không? Chúng tôi xin giải đáp như sau

Mọc răng khôn trong thời gian bao lâu?

Thông thường răng khôn bắt đầu mọc khi bạn đã lớn, khoảng từ 17 tuổi. Hiện tượng mọc răng khôn có thể gây nên những biểu hiện như là sốt nhẹ, sưng má, khó há miệng, đau nhức âm ỉ, thậm chí là nổi hạch ở cổ, ảnh hưởng đến những bộ phận khác trên mặt. Nhiều người thường chủ quan, xem nhẹ việc mọc răng khôn này. Tuy nhiên, nếu không khắc phục sớm, nhổ bỏ những chiếc răng khôn, lâu ngày có thể răng những ảnh hưởng xấu đến những răng kế cạnh.

thời gian mọc răng khôn trong bao lâu

Mọc răng khôn trong thời gian bao lâu là câu hỏi thường gặp ở nhiều người. Răng khôn có thể mọc khi bạn 18 tuổi thậm chí 30 tuổi vẫn có người có hiện tượng mọc răng khôn. Quá trình mọc của chiếc răng này thường gây khó chịu cho khổ chủ. Có nhiều trường hợp bệnh nhân khi khám bác sĩ thường than phiền những ảnh hưởng mà chiếc răng khôn mọc lệch gây ra cho mình như: tiêu xương hàm số 7, răng lung lay, bị bệnh về nha chu, hôi miệng,…, Thời gian mọc răng khôn trong bao lâu còn tuỳ thuộc vào từng cơ địa của mỗi người. Vì thường răng khôn không mọc một lần và kéo dài thành nhiều đợt nhú, và cứ mỗi lần nhú thêm ra lại gây đau đớn cho người bệnh. Khoảng cách của những lần nhú răng có thể kéo dài vài tháng hoặc thậm chí là 1 – 2 năm. Do đó, để một chiếc răng khôn mọc hoàn chỉnh trên cung hàm, đôi khi phải mất đến 4-5 năm.

thời gian mọc răng khôn trong bao lâu

Răng khôn đảm nhận vai trò gì

Thường những chiếc răng khôn không đảm nhận vai trò gì rõ ràng trên cung hàm. Thậm chí, những trường hợp răng mọc lệch hoặc mọc ngầm còn gây những tác hại đến răng miệng, biến chứng, ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khoẻ răng miệng. Thêm vào đó, bản chất của những chiếc răng khôn cũng khôn hỗ trợ khả năng nhai nuốt (nhai nuốt chủ yếu trong cùng hàm thường do răng số 7 đảm nhiệm), răng khôn cũng không man giá trị thẩm mỹ. Vì thế, để tránh những phiền toái mà chiếc răng này có thể gây ra cho khổ chủ. Hầu hết các bác sĩ thường sẽ chỉ định cho người bệnh nên nhổ bỏ những chiếc răng này để đảm bảo an toàn cho những răng trên toàn bộ cung hàm.

Bạn thân mến, với những chia sẻ trên đây của chúng tôi cung cấp cho bạn về thời gian mọc răng khôn trong bao lâu và có nên nhổ răng hay không, hi vọng bạn sẽ có thể có được quyết định cho mình. Nếu bạn còn những thắc mắc hay băn khoăn, hãy liên lạc với nha khoa Đăng Lưu chúng tôi để được giải đáp nhé.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN