NIỀNG RĂNG NHANH

< 540 Trần Hưng Đạo, Quận 5, TP.HCM >

Thói quen hủy hoại hàm răng không phải ai cũng biết

Theo dõi trên:

Trong sinh hoạt hàng ngày có nhiều thói quen hủy hoại hàm răng mà không phải ai cũng biết. Thế nên, muốn hàm răng luôn được an toàn và khỏe đẹp, các bạn hãy dành thời gian tham khảo những thông tin chúng tôi chia sẻ trong bài viết này để tìm ra “thủ phạm” gây hại cho răng nhé!

Có những thứ tưởng vô hại nhưng lại hại không tưởng – đó cũng chính là những thói quen hủy hoại hàm răng không phải ai cũng biết mà chúng tôi điểm tên sau đây;

Không khám răng định kỳ

Bác sĩ nha khoa khuyên nên đi khám răng miệng khoảng 6 tháng/1 lần, nhưng đa số mọi người đều thờ ơ với vấn đề nay. Đây là thói quen cần phải khắc phục ngay.

thói quên hủy hoại hàm răng

Lười khám nha định kỳ theo lời khuyên của nha sĩ

Bởi khám răng định kỳ, bác sĩ sẽ kiểm tra toàn diện tình trạng răng miệng của chúng ta, giúp kịp thời phát hiện những bất thường như: viêm nướu, viêm nha chu, răng mọc lệch, sâu răng, …Từ đó, bác sĩ sẽ có những can thiệp kịp thời để tránh những biến chứng nghiêm trọng có thể xảy ra sau này.

Sử dụng một bàn chải trong thời gian dài

Đây là thói quen hủy hoại răng miệng mà không phải ai cũng biết. Thế nên, có nhiều người dùng bàn chải đến khi lông bài chải bị mòn hết mới chịu bỏ đi.

Nhưng các bạn hãy cẩn thận với điều này, bởi vì bàn chải sau khi đã dùng được một thời gian, đầu bàn chải bị tòe ra, có thể làm trầy hoặc tổn thương mô nướu, mòn răng mà hiệu quả làm sạch răng không cao.

thói quên hủy hoại hàm răng

Bàn chải bị mòn có thể làm tổn thương nướu và răng

Theo các Bác sĩ nha khoa, mỗi bàn chải chỉ nên sử dụng trong khoảng 3 tháng là phải thay mới. Và các bạn cần chọn loại bàn chải chất lượng để hàm răng luôn được bảo vệ an toàn và vệ sinh sạch sẽ.

Lạm dụng tăm tre – thói quen hủy hoại hàm răng không phải ai cũng biết

Từ xưa, thói quen của chúng ta là ăn xong phải xỉa răng ngay bằng tăm tre. Và thói quen xỉa răng này có thể gây viêm nướu, tụt nướu, tiêu xương dẫn đến tình trạng đau nhức, nhiễm trùng, ê buốt do mòn răng và chảy máu chân răng.

Biến hàm răng thành vật dụng đa năng

Một số người dùng răng để khui nắp chai bia, cắn chỉ hoặc cắn móng tay, cắn đầu bút viết… Những thói quen xấu này không chỉ những người trẻ tuổi mà ngay cả người lớn tuổi cũng mắc phải.

Đây chính là “thủ phạm” hủy hoại hàm răng một cách không tưởng. Việc cắn thức ăn, đồ vật quá cứng dễ làm tổn thương răng, không chỉ làm mất thẩm mỹ răng mà còn gây chấn thương khớp cắn và tủy răng.

thói quên hủy hoại hàm răng

Dùng răng khui chai là một sai lầm lớn

Nhiều trường hợp do răng yếu sẵn, khi chịu những tác động này răng có thể bị nứt dọc dẫn đến phải nhổ bỏ chiếc răng đó. Ngoài ra, cho những đồ vật cứng vào miêng còn làm xước nướu răng, tổn thương mô nha chu.

Những thói quen hủy hoại hàm răng không phải ai cũng biết này chính là thủ phạm mà bấy lâu chúng ta vẫn đi tìm. Để hàm răng luôn chắc khỏe và trắng đẹp, các bạn hãy từ bỏ những thói quên không tốt này càng sơm càng tốt nhé!

BÀI VIẾT LIÊN QUAN