NIỀNG RĂNG NHANH

< 540 Trần Hưng Đạo, Quận 5, TP.HCM >

Tiêu chí lựa chọn bác sĩ niềng răng

Theo dõi trên:

Lựa chọn bác sĩ giỏi có nhiều kinh nghiệm để thực hiện ca niềng răng là một yếu tố rất cần thiết nhằm đảm bảo kết quả điều trị tốt nhất. Vậy có các tiêu chí lựa chọn bác sĩ niềng răng nào để giúp bệnh nhân chọn ra được một bác sĩ niềng răng tốt nhất?

Để lựa chọn được bác sĩ giỏi để chỉnh nha niềng răng, bạn cần dựa vào các tiêu chí lựa chọn bác sĩ niềng răng như sau.

Chuyên môn của bác sĩ

Niềng răng hô, răng móm, răng vẩu là một chuyên khoa sau đại học, do đó thông tin về quá trình đào tạo của bác sĩ là vô cùng quan trọng. Hiện nay, số lượng bác sĩ nha khoa được đào tạo về niềng răng thực sự rất ít, đào tạo trong nước hầy như vẫn chưa có. Đa số các bác sĩ thực hành niềng răng hiện nay đều là do trải qua quá trình tự đào tạo. Bên cạnh đó, cũng có một số bác sĩ học niềng răng từ nước ngoài. Tuy đây là một thông tin quan trọng nhưng vẫn chưa phải yếu tố chính làm căn cứ để đánh giá một bác sĩ niềng răng giỏi.

Tiêu chí lựa chọn bác sĩ niềng răng
Chuyên môn của bác sĩ

Kinh nghiệm niềng răng

Kinh nghiệm ảnh hưởng rất lớn đến chất lượng của một bác sĩ. Vì vậy các thông tin về bác sĩ đã trải qua bao nhiêu năm kinh nghiệm điều trị niềng răng và đã điều trị hoàn tất được cho bao nhiêu bệnh nhân, các thông tin, bằng chứng về kết quả điều trị là những thông tin rất quan trọng, cần phải được lưu ý. Nếu bác sĩ đã có trên 2 năm kinh nghiệm trong điều trị chỉnh nha niềng răng và đã điều trị có kết quả cho trên 20 bệnh nhân (có bằng chứng) thì mới có thể tin tưởng được.

Tiêu chí lựa chọn bác sĩ niềng răng
Kinh nghiệm phong phú

Quy trình làm việc

Khi thực hiện niềng răng, việc tuân thủ đầy đủ các quy trình là một yếu tố vô cùng quan trọng. Bạn cần tìm hiểu xem bác sĩ có cho chụp phim phân tích đo sọ, phim toàn cảnh hay không? Có chụp hình mặt thẳng, mặt nghiêng, có chụp hình trong miệng, có lấy dấu nghiên cứu hay không? Có khám và làm bệnh án kỹ hay không? Có thiết lập một kế hoạch rõ ràng cụ thể hay không? Đây là những thông tin quan trọng cho thấy bác sĩ đó làm việc có nghiêm túc (chứng tỏ có đào tạo bài bản) hay không.

Tiêu chí lựa chọn bác sĩ niềng răng
Nha khoa Đăng Lưu nơi tập trung các bác sĩ niềng răng giỏi
Độ tín nhiệm

Sự đánh giá cao và tin cậy của bệnh nhân điều trị trước đó cũng là một thông tin quan trọng trong lựa chọn bác sĩ niềng răng. Thông tin có thể thu được qua lời giới thiệu của những bệnh nhân đã điều trị có kết quả tốt mà bạn quen biết hoặc qua lời giới thiệu của những bác sĩ trong ngành.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN