NIỀNG RĂNG NHANH

< 540 Trần Hưng Đạo, Quận 5, TP.HCM >

Trồng răng cửa hàm dưới bạn nên lưu ý gì?

Theo dõi trên:

Trồng răng cửa hàm dưới là phương pháp nha khoa áp dụng để phục hình chiếc răng cửa không may bị gãy vỡ hoặc mất đi. Không chỉ giúp đảm bảo thẩm mỹ, việc phục hình răng cửa còn giúp hàm răng và nướu tránh khỏi các bệnh lý gây nguy hại.

Mỗi phương pháp trồng răng đều có những điểm mạnh khác nhau, phù hợp với từng đối tượng áp dụng. Tuy nhiên, dù lựa chọn phương pháp trồng răng cửa hàm dưới nào, bạn cũng không nên bỏ qua các lưu ý dưới đây!

Trồng răng cửa hàm dưới bạn nên lưu ý gì? 1
Khi răng bị mất cần sớm phục hình*

Trồng răng cửa hàm dưới bằng phương pháp nào?

Hiện nay có rất nhiều phương pháp phục hình răng hiệu quả. Tuy nhiên, trồng răng cửa hàm dưới được khuyên dùng nhiều nhất chính là làm cầu răng sứ và cấy ghép răng implant:

Làm cầu răng sứ

Làm cầu răng sứ phục hình răng thông qua 1 chiếc cầu được chế tác từ 2 mão sứ và 1 răng sứ ở giữa. Thực hiện phương pháp này, bác sĩ tiến hành mài cùi răng thật 2 bên chiếc răng bị mất. Cùi răng thật làm trụ để cố định cầu răng, giúp cầu răng hoàn thiện việc ăn nhai hiệu quả.

Cấy ghép răng implant

Cấy ghép răng implant là phương pháp trồng răng cửa hàm dưới mang nhiều ưu điểm vượt trội. Bác sĩ thực hiện cắm 1 trụ răng được chế tác từ titanium vào vị trí mất răng. Trụ răng này có tác dụng như chân răng thật, giúp mão răng sứ sau khi gắn vào có thể trụ vững, ăn nhai linh hoạt. Đồng thời, cấy trụ răng inplant còn ngăn chặn tình trạng tiêu xương hàm hiệu quả.

Trồng răng cửa hàm dưới bạn nên lưu ý gì? 2
Phục hình răng cửa với implant*

Trồng răng cửa hàm dưới bạn nên lưu ý gì?

Tùy vào nhu cầu sử dụng, bạn có thể lựa chọn cho mình giải pháp trồng răng cửa hàm dưới phù hợp. Bác sĩ sau khi thăm khám và giúp bạn tìm ra giải pháp tốt nhất, phù hợp kinh phí. Tuy nhiên, để có quá trình phục hình răng thành công, bạn cần lưu ý:

– Lựa chọn nha khoa uy tín: Một địa chỉ nha khoa tốt sở hữu hệ thống máy móc thiết bị hiện đại, công nghệ trồng răng tiên tiến, áp dụng quy trình chuẩn quốc tế. Đó cũng là nơi quy tụ đội ngũ bác giỏi, giàu kinh nghiệm trong lĩnh vực trồng răng.

– Điều trị các vấn đề nha khoa: Để quá trình trồng răng diễn ra thuận lợi, không viêm nhiễm, bạn cần kiểm tra và điều trị các bệnh lý, vấn đề nha khoa. Điều này cũng giúp sức khỏe răng, nướu được duy trì ổn định sau khi trồng răng.

Trồng răng cửa hàm dưới bạn nên lưu ý gì? 3
Quy trình trồng răng với implant*

– Tuân thủ các chỉ định của bác sĩ: Mọi chỉ định của bác sĩ như chế độ ăn uống, nghỉ ngơi, chế độ vệ sinh răng miệng là điều bắt buộc phải tuân thủ để có quá trình trồng răng giả hàm dưới thuận lợi. Ngoài ra, hãy thực hiện tái khám đúng lịch hẹn.

– Chăm sóc răng miệng khoa học: Không chỉ tuân thủ chỉ dẫn của bác sĩ, bạn còn phải xây dựng chế độ chăm sóc răng miệng khoa học lâu dài để duy trì hàm răng khỏe mạnh, kéo dài tuổi thọ răng sứ…

Trên đây là những vấn đề cần lưu ý khi có nhu cầu trồng răng cửa hàm dưới. Mọi thắc mắc về các dịch vụ phục hình răng, bạn có thể liên hệ về trung tâm hoặc trực tiếp đến đây để được kiểm tra, thăm khám và nhận tư vấn chính xác nhất.

Răng cửa mất đi để lại khoảng trống ảnh hưởng tới tính thẩm mỹ của toàn hàm răng. Bệnh Viện Răng Hàm Mặt Sài Gòn trồng implant răng cửa an toàn, khắc phục nhanh tình trạng mất răng cửa do nhiều nguyên nhân khác nhau.

Thông tin liên hệ:

Địa chỉ: 1258 Võ Văn Kiệt, P.10, Q.5, TP.HCM

Email: Info@Benhvienranghammatsg.vn

Website: https://benhvienranghammatsg.vn

 

BÀI VIẾT LIÊN QUAN