NIỀNG RĂNG NHANH

< 540 Trần Hưng Đạo, Quận 5, TP.HCM >

Trồng răng giả mất bao lâu với từng phương pháp?

Theo dõi trên:

Trồng răng giả mất bao lâu? Em muốn trồng lại chiếc răng hàm bị mất nên muốn tìm hiểu về thời gian trồng răng. Em nghe nói hiện có các kỹ thuật trồng răng sứ đảm bảo thẩm mỹ cao. Mong bác sĩ tư vấn giúp thời gian thực hiện từng phương pháp để em được rõ ạ. (Mỹ Hồng – Quận 5, Tp HCM)

Chào Mỹ Hồng!

Cảm ơn bạn đã tin tưởng chia sẻ nguyện vọng phục hình răng cũng như gửi thắc mắc trồng răng giả mất bao lâu về tại nha khoa. Để giúp bạn hiểu rõ thời gian tiến hành từng phương pháp trồng răng, chúng tôi xin được tư vấn:

Vì sao trồng lại răng bị mất?

Mỗi chiếc răng nắm giữ vai trò quan trọng trên cung hàm. Khi bất kỳ răng nào mất đi cũng sẽ gây ảnh hưởng nghiêm trọng về thẩm mỹ hoặc chức năng ăn nhai hoặc cả 2. Hơn thế, mất răng còn làm cung hàm trống một khoảng khá lớn. Nó chính là điều kiện thuận lợi để vi khuẩn xâm nhập, tấn công và gây bệnh.

Trồng răng giả mất bao lâu với từng phương pháp? 1
Mất răng khiến các răng hàm khác dễ bị xô lệch*

Không chỉ vậy, khoảng trống mất răng còn khiến các răng lận cận bị ảnh hưởng. Chúng xô lệch và yếu dần đi. Về lâu dài khiến cả hàm răng bị xô lệch và chức năng ăn uống cũng giảm suốt. Do đó, khi bị mất đi bất kể chiếc răng nào trên cung hàm, việc phục hình lại nó cũng đều rất cần thiết.

Trồng răng giả mất bao lâu?

Thời gian trồng răng giả mất bao lâu phụ thuộc vào từng kỹ thuật áp dụng. Hiện nay, có các phương pháp phục hình răng phổ biến như:

Hàm giả tháo lắp

Trồng răng giả mất bao lâu với hàm giả tháo lắp bán phần và hàm giả toàn phần thường khác nhau. Thông thường, trồng răng giả tháo lắp mất khoảng 2 – 3 ngày với 2 lần hẹn khám. Lần 1 là thăm khám và lấy dấu hàm, lần sẽ tới lắp hàm giả tại nha khoa.

Hàm giả tháo lắp là phương pháp trồng răng đơn giản và tiết kiệm. Đồng thời, thời gian tiến hành cũng diễn ra nhanh chóng. Bạn chỉ mất khoảng 60 – 120 phút là có thể sở hữu chiếc răng mới hoàn thiện.

Trồng răng giả mất bao lâu với từng phương pháp? 2
Trồng răng với hàm giả tháo lắp có thời gian thực hiện nhanh*

Bắc cầu răng sứ

Phương pháp có quá trình thực hiện cũng khá đơn giản và thời gian tiến hành cũng nhanh chóng. Toàn bộ quá trình thực hiện cầu răng sứ chỉ tốn khoảng 2 – 3 tiếng, chưa tính thời gian điều trị các bệnh lý và chế tạo mão sứ.

Song, để có được cùi răng đúng tỉ lệ và chiếc cầu sứ tiêu chuẩn, bạn cũng cần tiến hành thực hiện thăm khám 2 lần tại nha khoa. Thời gian điều trị các bệnh lý cũng như chế tác cầu răng sứ mất khoảng 1 – 2 tuần.

Cấy ghép răng implant

Cấy ghép implant đem lại tính thẩm mỹ cao, chức năng ăn nhai tốt và ngăn ngừa tiêu xương hiệu quả. Tuy nhiên trồng răng giả mất bao lâu với phương pháp này còn tùy thuộc vào nhiều vấn đề khác nhau. Thông thường bạn phải trải qua ít nhất 3 lần thăm khám, điều trị và trồng răng.

Trồng răng giả mất bao lâu với từng phương pháp? 3
Tuy thời gian phục hình lâu nhưng cấy ghép implant mới là phương pháp trồng răng tốt nhất*

Thời gian thực hiện kỹ thuật này kéo dài lâu hơn so với những phương pháp trồng răng giả khác. Và còn tùy thuộc chủ yếu vào tình trạng sức khỏe của từng trường hợp bệnh nhân không giống nhau. Tuy nhiên, tổng thời gian để hoàn thiện một ca cấy ghép răng phải mất khoảng 3 – 6 tháng, tùy độ phức tạp của từng trường hợp.

Trên đây là thông tin trồng răng giả mất bao lâu áp dụng đối với từng phương pháp, bạn có thể tham khảo. Khi không may bị mất răng và có nhu cầu phục hình, bạn vui lòng liên hệ hoặc trực tiếp đến nha khoa để nhận được các thông tin tư vấn cụ thể nhất.

Niềng răng ở đâu an toàn là vấn đề được nhiều người thắc mắc. Bệnh Viện Răng Hàm Mặt Sài Gòn với bác sĩ giỏi cùng trang thiết bị hiện đại sẽ giúp quá trình niềng răng của bạn diễn ra suôn sẻ, đạt hiệu quả cao.

Thông tin liên hệ:

Địa chỉ: 1258 Võ Văn Kiệt, P.10, Q.5, TP.HCM

Email: Info@Benhvienranghammatsg.vn

Website: benhvienranghammatsg.vn

 

BÀI VIẾT LIÊN QUAN